Lật tẩy những bí ẩn đằng sau poster mới của game Shadow of the Tomb Raider

Best Ziggs  - Theo Helino | 04/04/2018 12:07 PM

 
  thích

Chỉ một bức ảnh vẽ cảnh tiêu điều cũng có thể nhìn ra vô vàn bí ẩn của tựa game chiến đấu sinh tồn thuộc hàng đẳng cấp này.

Mới đây, nhà phát hành Square Enix đã tung ra tấm poster giới thiệu về phiên bản mới nhất của dòng game Tomb Raider. Trong đó, hiển thị hình ảnh nữ nhân vật chính trên người đầy máu me, với đủ bộ dụng cụ vũ khí bên người, đang ẩn nấp trên một gốc cây đợi con mồi.


Poster lựa chọn tông màu tối, nữ chính Lara với vũ khí là cung và một con dao găm.

Poster lựa chọn tông màu tối, nữ chính Lara với vũ khí là cung và một con dao găm.

Tấm poster này miêu tả Lara đang ngồi trên một nhánh cây trong cánh rừng rậm rạp, nơi ẩn dấu một nền văn minh bị lãng quên. Trên người nhân vật nữ chính của chúng ta có nhiều vết thương thâm tím, dấu vết bị đánh đập. Những vết xước và bầm tím này nói lên việc Lara đã phải chịu đựng sự tra tấn bạo lực và thô bạo của những tay lính Crystal Dynamics giống như trong hai trò chơi trước đây, phiên bản làm lại năm 2013 và Rise of the Tomb Raider.

Ngoài hình ảnh đẹp lung linh và chi tiết, bức ảnh này cũng hé lộ những thay đổi lớn về gameplay mà nhà phát triển đã cố tình che giấu bên trong, thông qua các chi tiết hết sức nhỏ nhặt.

Đầu tiên là sự trở lại của hệ thống vũ khí phứ hợp. Trong bức tranh mang tính nghệ thuật này, cô nàng Lara Croft được trang bị cung tên, một cái pick-axe (công cụ trông như cái cuốc chim vừa chiến đấu vừa dùng khi leo trèo), một con dao và một khẩu súng lục trên chân phải. Những món vũ khí này gợi nhớ đến các thiết bị mà cô nàng đã sử dụng trong các trò chơi và phim trước đây.


Con dao trên tay Lara cũng nói lên nhiều đấu mối.

Con dao trên tay Lara cũng nói lên nhiều đấu mối.

Dòng chia sẻ trên Twitter đi kèm với bức ảnh này nói rằng trò chơi sẽ mang lại “những trải nghiêm về khoảnh khắc cuối cùng trước khi Laura trở thành một chiến binh mộ cổ”. Và nếu đã xem bộ phim mới đây về Tomb Raider, game thủ sẽ nhớ khoảnh khắc Lara cầm hai khẩu lục ở cuối phim, khoảnh khắc cô chính thức trở thành một người chuyên khám phá các di tích mộ cổ. Như vậy, có thể nói Lara trong phiên bản Shadow này vẫn sẽ giữ nguyên phong cách chiến đấu “mang tính biểu tượng”trước đó, tức là vẫn đấm đá nhiệt tình, thay đổi vũ khí đa dạng tùy tình huống và sẽ chẳng có khẩu súng thứ hai nào phía bên chân trái của cô nàng như nhiều người kỳ vọng.

Một điểm đáng lưu ý khác là hệ thống rèn sẽ được miêu tả sâu sắc hơn. Con dao trên tay Laura chính là đầu mối. Bạn có thể nhìn thấy chi tiết khác lạ trên thân dao, giống như một nhãn dãn. Nếu suy đoán sâu xa, bạn có thể nhận ra đây là một mảnh vụn kim loại được nhân vật chính bóc tách và thêm vào vũ khí của mình. Điều này đồng nghĩa với việc trò chơi sẽ có một hệ thống rèn phức tạp và đa dạng.

Shadow of the Tomb Raider sẽ chính thức được công bố vào ngày 27/ 4, và lên kệ vào tháng 9 năm nay trên PC, PS4 và Xbox One.