Lật lại vụ án "móng tay sơn đỏ" của nữ sinh người Pocheon, Hàn Quốc - có thể hay không tìm được hung thủ?

Jessie Mai  - Theo Helino | 26/09/2019 06:17 PM

Sau khi cảnh sát Hàn Quốc tìm ra nghi phạm của vụ giết người hàng loạt ở Hwaseong, người dân đã thắp lên hy vọng rằng vụ án “móng tay sơn đỏ” ở Pocheon 15 năm trước cũng được phá giải.

Trong những kỳ án bí ẩn nhất tại Hàn Quốc, không thể không kể tới cái chết của một nữ sinh họ Uhm ở Pocheon, còn được gọi là vụ "móng tay sơn đỏ". Đây là kỳ án đã tốn nhiều giấy mực của báo chí và được dư luận quan tâm trong suốt 15 năm qua. Có vẻ như, vì nghi phạm tại vụ giết người hàng loạt 33 năm trước ở Hwaseong đã được tìm ra nhờ DNA, nên giới chức cảnh sát Hàn cũng quyết định lật lại vụ án "móng tay sơn đỏ", kiểm tra lại DNA từ các tang chứng.

Lật lại vụ án móng tay sơn đỏ của nữ sinh người Pocheon, Hàn Quốc - có thể hay không tìm được hung thủ? - Ảnh 1.

Ngày 5/11/2003, nữ sinh trung học 14 tuổi Uhm Hyun Ah, sống ở thành phố Pocheon, tỉnh Gyeonggi đã mất tích. Sau một thời gian dài nỗ lực tìm kiếm, cơ quan chức năng cuối cùng cũng lần ra manh mối, đó chính là thi thể không mảnh vải che thân của cô gái trẻ tuổi này.

Vào ngày hôm ấy, khoảng 4 giờ chiều, Uhm đã tới nhà một người bạn chơi trong vòng 2 tiếng sau khi tan trường. Mẹ cô nhận được cuộc gọi từ con gái, nói rằng cô sắp quay về nhà, nhưng cuối cùng HyunAh đã không xuất hiện. Gia đình hoàn toàn  mất liên lạc với Uhm lúc 6h20. Họ ngay lập tức tiến hành báo cảnh sát vì đoạn đường về nhà chỉ khoảng 800m, không thể nào cô lại đi lâu tới vậy.

Lật lại vụ án móng tay sơn đỏ của nữ sinh người Pocheon, Hàn Quốc - có thể hay không tìm được hung thủ? - Ảnh 2.

Người thân của nữ sinh HyunAh đã trải qua nỗi đau tột cùng khi mất đi cô gái này

Tới ngày 28/11/2003, cảnh sát đã tìm thấy balo, cà vạt và vớ của Uhm tại thành phố Uijeongbu, cách nơi ở của nữ sinh 7,4km. Điện thoại và giày thể thao của Uhm được phát hiện ở gần đường ống rác thải gần một tháng sau đó. Nhưng chẳng manh mối nào giúp cảnh sát tìm được cô gái trẻ.

Đến ngày 3/2/2004, đúng 96 ngày Uhm mất tích, ảnh sát mới tìm được thi thể của cô trong đường ống thoát nước cách nhà 6km. Cô không có một mảnh vải che thân trên người, nửa trên cơ thể bị phân hủy một cách nghiêm trọng. Sau khi khám nghiệm tử thi, các chuyên gia xác định Uhm không có dấu vết bị tấn công tình dục nhưng khó xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô.

Lật lại vụ án móng tay sơn đỏ của nữ sinh người Pocheon, Hàn Quốc - có thể hay không tìm được hung thủ? - Ảnh 3.

Việc quần áo của cô không được tìm thấy, có nghĩa khả năng cao hung thủ vẫn giữ lại chúng. Một trong các chi tiết đáng chú ý nhất trong vụ án là móng tay và móng chân được sơn đỏ của nạn nhân. Tại trường học của cô, HyunAh không được sơn móng tay, và cha mẹ cô cũng xác nhận chuyện này. Không còn nghi ngờ gì khác, chính là kẻ thủ ác đã sơn móng cho cô.

Lật lại vụ án móng tay sơn đỏ của nữ sinh người Pocheon, Hàn Quốc - có thể hay không tìm được hung thủ? - Ảnh 4.
Lật lại vụ án móng tay sơn đỏ của nữ sinh người Pocheon, Hàn Quốc - có thể hay không tìm được hung thủ? - Ảnh 5.
Lật lại vụ án móng tay sơn đỏ của nữ sinh người Pocheon, Hàn Quốc - có thể hay không tìm được hung thủ? - Ảnh 6.

Ngày 13/2/2004, tang lễ của Uhm được cử hành sau khi cô nhận được bằng tốt nghiệp danh dự do nhà trường cấp.

Mặc dù có phác họa về kẻ thủ ác, nhưng vụ án vẫn đi vào ngõ cụt. Cảnh sát không thể tìm thấy manh mối quan trọng nào như DNA hay hình ảnh của hung thủ từ các camera giám sát. Gia đình HuynAh vẫn không thể vượt qua nỗi đau mất con, và tồi tệ hơn, áp lực quá lớn đến từ dư luận và vụ án đã khiến ông Yoon – đội trưởng đội cảnh sát ở thành phố Pocheon phải tự sát.

Lật lại vụ án móng tay sơn đỏ của nữ sinh người Pocheon, Hàn Quốc - có thể hay không tìm được hung thủ? - Ảnh 7.

Gần đây, đài SBS đã lật lại vụ án ly kỳ này bằng một phóng sự. Tính tới tháng 4/2019, có hơn 90 trình báo từ người dân, cung cấp các bằng chứng liên quan tới vụ án mạng này, dù không có manh mối then chốt nào được tìm thấy. Nhưng người ta đã nghi ngờ rằng hung thủ là một gã đàn ông cải trang thành nữ giới, hoặc liên quan tới công việc làm móng.

Lật lại vụ án móng tay sơn đỏ của nữ sinh người Pocheon, Hàn Quốc - có thể hay không tìm được hung thủ? - Ảnh 8.

Tại Hàn Quốc, có rất nhiều kỳ án khiến giới cảnh sát phải đau đầu. Một số được phá giải, nhưng có rất nhiều vụ án mà sự thật vẫn nằm trong bóng tối. Riêng tại phía Bắc tỉnh Gyeonbuk, đã có tới 14 vụ án bị bỏ ngang  vì hết thời hạn truy tố. Nếu như vụ án "móng tay sơn đỏ" của nữ sinh Uhm HyunAh không thể phá giải được trong năm nay, có lẽ nó cũng sẽ vĩnh viễn khép lại.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về những vụ án cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.