Lật đổ cả Lửa Chùa và Liên Quân, tựa game này thực sự đang khiến game thủ Việt phát cuồng?

Lee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/09/2020 05:05 PM

 
  thích
Tân Trường Sinh Quyết
17/08/2020 NCB: SohaGame NPH:

Đã từ khá lâu rồi, làng game Việt mới có một sản phẩm nhập vai chất lượng tới mức vượt mặt cả hai tựa game eSports nổi bật là Lửa Chùa và Liên Quân Mobile.

Những năm gần đây, thị trường game mobile Việt là sân chơi của các tựa game thể thao điện tử. Hàng loạt những cái tên như PUBG Mobile, Free Fire, Liên Quân Mobile, Call of Duty Mobile… đều có lượng game thủ Việt khá lớn. Bởi lẽ, các sản phẩm game nhập vai có chất lượng ngày càng thiếu.

Lật đổ cả Lửa Chùa và Liên Quân, tựa game này thực sự đang khiến game thủ Việt phát cuồng? - Ảnh 1.

Làng game Việt liệu có phải sân chơi riêng của game eSports?

Nói là thiếu không có nghĩa là MMORPG Việt không có game mới. Tuy nhiên, đa phần các tựa game đó đều giống nhau tới mức mà game thủ Việt mới chỉ nghe tên thôi đã không muốn tải về. Do vậy, bảng xếp hạng game mobile Việt luôn là cuộc đua của các game eSports mà nổi bật trong đó là Liên Quân Mobile và Lửa Chùa của Garena.

Lật đổ cả Lửa Chùa và Liên Quân, tựa game này thực sự đang khiến game thủ Việt phát cuồng? - Ảnh 2.

Tân Trường Sinh Quyết chính thức lật đổ Free Fire và Liên Quân

Tuy nhiên mới đây, hai đế chế này đã chính thức bị "lật đổ". Trên cả hai bảng xếp hạng game miễn phí App Store và Top game Thịnh hành của Google Play, Liên Quân Mobile và Free Fire đều bị tựa game này "đá văng" khỏi ngôi vị số một. Tựa game làm được điều được xem là kỳ tích này là Tân Trường Sinh Quyết, MMORPG mới nhất của SohaGame.

Lật đổ cả Lửa Chùa và Liên Quân, tựa game này thực sự đang khiến game thủ Việt phát cuồng? - Ảnh 3.

Cụ thể, Tân Trường Sinh Quyết giữ ngôi vị số một trên bảng xếp hạng game miễn phí và Top 1 game phiêu lưu của kho ứng dụng App Store, đồng thời đẩy Liên Quân và Free Fire xuống vị trí thứ ba và thứ tư. Trên Google Play, Tân Trường Sinh Quyết độc chiếm vị trí đầu tiên của Top game Thịnh hành. Điều này cho thấy thị hiếu của game thủ Việt là không phải dòng game nhập vai đã chết, chỉ là người chơi trong nước đang thiếu đi những sản phẩm chất lượng như Tân Trường Sinh Quyết mà thôi.

Lật đổ cả Lửa Chùa và Liên Quân, tựa game này thực sự đang khiến game thủ Việt phát cuồng? - Ảnh 4.

Trên kho ứng dụng Google Play, Tân Trường Sinh Quyết cũng độc chiếm ngôi vị số 1

Cũng trong ngày đầu tiên khai mở, Tân Trường Sinh Quyết đã gặp phải hiện tượng "tắc đường", điều mà lâu nay hiếm khi xảy ra đối với các sản phẩm MMORPG khi lượng người chơi truy cập vào máy chủ là rất đông. Thậm chí, có thời điểm, hàng chục nghìn người chơi đã cùng nhau có mặt trên cụm máy chủ của Tân Trường Sinh Quyết, tạo ra cảnh tượng tương đối đông vui và nhộn nhịp.

Lật đổ cả Lửa Chùa và Liên Quân, tựa game này thực sự đang khiến game thủ Việt phát cuồng? - Ảnh 5.

Cảnh tượng đã lâu rồi mới thấy của làng MMORPG Việt

Không khí mà Tân Trường Sinh Quyết mang lại quá khác với hầu hết các tựa game nhập vai khác trên thị trường: máu lửa hơn, dồn dập hơn, sâu sắc hơn và cái chất giang hồ nhập vai đậm đặc hơn rất nhiều. Từ ngao du sơn thủy, thu phục Thần Long, khám phá Tàng Kinh Các, train quái lửa trại cho đến chiêu mộ Chiếu Dạ - Xích Thố, hành tẩu bôn ba khám phá bí ẩn bí kíp Trường Sinh Quyết... tất cả đã mang đến một quá trình trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả fan cuồng nhập vai.