Lara Croft and the Temple of Osiris, game miễn phí đang hot trên Steam có điểm gì đặc biệt ?

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 22/03/2020 10:00 AM

Lara Croft and the Temple of Osiris là một game rất đáng chơi. Gameplay tuyệt vời cùng những câu đố nhẹ nhàng, thú vị sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn thoải mái.

Không giống các tựa game còn lại trong series Tonb Raider, Lara Croft and the Temple of Osiris là sản phẩm thuộc một nhánh khác của nhượng quyền thương mại này. Bắt đầu từ Lara Croft and the Guardian of Light phát hành năm 2010, đây là một series phiêu lưu, hành động với góc nhìn từ trên xuống. 

[NA] Lara Croft and the Temple of Osiris: Launch Trailer

Lara Croft and the Temple of Osiris vẫn giữ nguyên công thức của phiên bản đầu tiên. Lara và địch thủ của cô trong nghề săn cổ vật - Carter Bell - xâm nhập vào một ngôi mộ cổ ở Ai Cập và vô tình đánh thức những vị thần cổ xưa. Những vị thần tốt, Isis và Osiris, cùng với Bell và Croft là những nhân vật có thể điều khiển cùng nhau ngăn chặn những thần xấu, Set và đồng đảng của hắn, thống trị thế giới.

Isis và Orisis có những cây gậy phép có thể bắn ra tia năng lượng và lửa để tấn công kẻ thủ, phá hủy bình cùng hòm đựng, và điều khiển cách không các vật thể môi trường. Họ có thể tạo nên những bệ đá bằng ma thuật, ngưng đọng thời gian, hay tạo ra một quả cầu làm chỗ dựa cho các nhân vật khác nhảy được đến những gờ đá ở xa. Các nhân vật người trần (Lara & Carter) thì sở hữu thuốc nổ, súng ống cùng những sợi dây móc, các công cụ cũng có tác dụng không thua kém gì so với phép thuật. 

Lara Croft and the Temple of Osiris, game miễn phí đang hot trên Steam có điểm gì đặc biệt ? - Ảnh 2.

 Mỗi câu đố trong game đều cần một sự kết hợp nào đó của những yếu tố như: Dây móc, quả cầu đá, mìn, công tắc, cùng những tấm gạch nổi. Tuy nhiên, những sự kết hợp này luôn luôn thú vị và mới mẻ. Điều ấn tượng nhất là những câu đố này sẽ thay đổi hoàn toàn kết cấu dựa vào số lượng người chơi. Một câu đố yêu cầu 2 người chơi phải đứng trên 2 tấm gạch nổi khác nhau, nếu chơi một mình thì nó sẽ chỉ đơn giản là thả một quả cầu trúng vào cần gạt.

Khi solo, Lara cũng sẽ được trang bị kĩ càng hơn với những cây gậy phép cho riêng mình. Chơi với bạn bè tất nhiên sẽ vui hơn, nhưng nếu bạn muốn chơi một mình thì cũng chẳng có vấn đề gì to tát cả. Cho dù các câu đố có dễ hay khó thế nào đi nữa, chúng luôn tạo cho bạn cảm giác thỏa mãn khi giải xong và không hề kéo dài quá mức khiến bạn khó chịu.

Về khía cạnh hành động, Lara Croft and the Temple of Osiris là một game bắn súng rất có chiều sâu. Không chỉ gắn liền với biểu tượng cặp súng ngắn của Lara, bạn còn có thể kiếm được các loại súng trường, súng bắn tỉa cùng súng phóng rocket.

Lara Croft and the Temple of Osiris, game miễn phí đang hot trên Steam có điểm gì đặc biệt ? - Ảnh 3.

Các trận đấu boss đều rất thú vị, đặc biệt như khi bạn phải đối đầu với một con bọ hung ở trên một quả cầu lửa khổng lồ đang lăn. Lara Croft and the Temple Osiris vốn đã có đồ họa khá tốt, nhưng những giây phút với kĩ thuật ánh sáng tuyệt vời và những hiệu ứng hoàn hảo như vậy càng khiến người chơi cảm nhận được đầy đủ những cảm xúc game muốn đem lại, dù cho camera của game chỉ có một góc nhìn duy nhất từ đầu đến cuối.

Đồ họa trong game lấy chủ đề hoàn toàn từ những hình ảnh Ai Cập thời kim tự tháp cổ xưa vốn đã quá quen thuộc, với những tên địch nửa người nửa cá sấu giống như vừa bước ra từ thế giới của Donkey Kong, cùng rất nhiều cây cọ. Thế nhưng, ít ra game cũng không quá trung thành với màu vàng cát đặc trưng của Ai Cập mà đan xen vào đó những hang động đầy rong rêu và một vài vùng đất phủ tuyết trắng nhờ vào các nút thắt kịch bản (hay nói đơn giản hơn là phép thuật).

Lara Croft and the Temple of Osiris, game miễn phí đang hot trên Steam có điểm gì đặc biệt ? - Ảnh 4.

Lara Croft and the Temple of Osiris có thời lượng khoảng 4 giờ chơi liên tục. Khá ngắn, nhưng cũng không tệ. Ngoài ra, game cũng có một hệ thống các challenge - hoàn thành level trong một thời gian nhất định, thu thập đủ kim cương, không bị boss đánh trúng... Sau khi hoàn thành game, bạn có thể quay lại mỗi level để cố gắng đạt được 100% hay đối đầu với hàng đàn quái vật trong các chế độ combat trials.

Lara Croft and the Temple of Osiris là một game rất đáng chơi. Gameplay tuyệt vời cùng những câu đố nhẹ nhàng, thú vị sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng, nhất là khi được ngồi bên cạnh cùng chơi với những người bạn, hay thậm chí là gấu của mình.

Ở thời điểm hiện tại, game đang được miễn phí hoàn toàn trên Steam. Các bạn quan tâm có thể tải tại đây.