Laptop và console, đâu mới là sự lựa chọn tối ưu cho game thủ?

Tiến Zeus  - Theo Helino | 27/06/2019 09:29 AM

Có game thủ thì thích laptop, có người thì lại thích dùng console, tùy vào sở thích và thói quen sử dụng sẽ có những lựa chọn khác nhau.

Đây thật sự là một câu hỏi khó trả lời. Cả laptop và console gaming đều có những ưu điểm riêng để phục vụ nhu cầu mỗi cá nhân. Có game thủ thì thích laptop, có người thì lại thích dùng console, tùy vào sở thích và thói quen sử dụng sẽ có những lựa chọn khác nhau. Sau đây là những mặt ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại cho các bạn tiện lựa chọn "vũ khí" để chiến game cho mình.

Laptop và console, đâu mới là sự lựa chọn tối ưu cho game thủ? - Ảnh 1.

Laptop gaming

Ưu điểm:

Có tính di động cao chính là ưu điểm nổi bật đầu tiên phải nhắc đến. Bạn có thể mang nó đi đến bất cứ nơi đâu mình thích. Với ưu điểm này, bạn có thể chơi được những tựa game mình thích ở bất cứ nơi đâu. Đây cũng là lý do chính khiến phần lớn game thủ lựa chọn cho mình 1 chiếc laptop thay vì những máy console.

Hơn nữa, nên nhớ một điều rằng chiếc laptop gaming không chỉ để chơi game. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác để phục vụ cho công việc và giải trí như: lướt web, các tác vụ trên bộ office, xem phim và nghe nhạc.

Một ưu điểm nữa chính là việc chơi game bằng chuột và bàn phím sẽ dễ thích nghi hơn nhiều nếu chơi bằng máy console. Chẳng phải tự nhiên mà lượng người đá fifa bằng bàn phím lại phổ biến hơn chơi bằng tay cầm.

Laptop và console, đâu mới là sự lựa chọn tối ưu cho game thủ? - Ảnh 2.

Nhược điểm:

Điều đáng để bạn phân vân khi mua một chiếc laptop gaming chính là giá thành của nó. Để có được một chiếc laptop gaming có thể chiến hết tất cả các tựa game trên thị trường thì bạn phải bỏ ra ít nhất 50 triệu. Đó rõ ràng là một con số đáng để suy nghĩ lại việc có nên mua laptop gaming hay không.

Laptop và console, đâu mới là sự lựa chọn tối ưu cho game thủ? - Ảnh 3.

Các hệ máy console

Ưu điểm:

Đầu tiên phải nói đến giá thành của các máy console rất vừa túi tiền. Một chiếc máy console tốt chỉ đáng giá bằng một nửa chiếc laptop gaming tầm trung. Hơn nữa, bạn có thể rủ bạn bè chơi chung trên cùng một máy, quá là tiện lợi phải không nào? Với việc hỗ trợ đa người chơi, có vẻ như đây là điểm lợi thế giúp các máy console chiếm được trái tim của cơ số game thủ.

Nhược điểm:

Có rất nhiều sự bất tiện khi bạn lựa chọn cho mình một chiếc máy console để chơi game. Thứ nhất, nó luôn cần phải có một màn hình hiển thị để có thể chơi được game. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn mang máy đi đâu, bạn sẽ phải xách theo luôn cả cái TV nhà mình. Tất nhiên là nơi bạn đến có thể không có sẵn TV hay bất cứ màn hình hiển thị nào. 

Chơi game chính là tính năng duy nhất của máy console, bạn không hề có một tính năng để hỗ trợ nào khác nữa. Thêm vào đó là sự hạn chế đến từ việc tùy chỉnh game và phần cứng. Rõ ràng, để thay thế bất cứ thứ gì trên máy console là rất khó khăn. Các máy console bây giờ rất ít có khả năng tiếp cận vào những file hệ thống của game. Vì vậy việc mod game đê thỏa sức sáng tạo cũng gần như vô vọng.

Laptop và console, đâu mới là sự lựa chọn tối ưu cho game thủ? - Ảnh 4.

Mua gì và chơi gì, câu hỏi đó hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen và nhu cầu của bạn. Bạn có thể làm nhiều hơn với một chiếc laptop gaming, nhưng bù vào đó là một cái giá vô cùng chát. Nếu tiền không phải là vấn đề cho bạn thì chiếc laptop gaming là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Ngược lại, nếu bạn đang là một sinh viên chưa có kinh tế ổn định thì có thể mua ngay cho mình một chiếc máy console. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bạn.