Lãnh đạo dự án game nhập vai LMHT từ chức, tương lai trò chơi bị đặt nhiều dấu hỏi

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 09/03/2023 10:43 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ người chơi sẽ còn phải chờ rất lâu để trải nghiệm tựa game nhập vai LMHT của Riot.

Trong những năm vừa qua, Riot Games đã công bố nhiều tựa game cũng như dự án họ đang phát triển. Những cái tên đã được ra mắt như VALORANT, Huyền Thoại Runeterra… đều đã để lại ấn tượng sâu sắc tới cộng đồng game thủ. Vì vậy những dự án game được Riot phát triển (ngoài LMHT) được người chơi kỳ vọng rất nhiều.

Lãnh đạo dự án game nhập vai LMHT từ chức, tương lai trò chơi bị đặt nhiều dấu hỏi - Ảnh 1.

Sự thành công của VALORANT khiến người chơi kỳ vọng khá lớn vào những dự án tiếp theo từ Riot - nguồn: Riot Games

Trong số những dự án được Riot phát triển, tựa game nhập vai LMHT được người chơi quan tâm rất lớn. Về cơ bản, Riot đã xây dựng thế giới LMHT cực kỳ đẹp đẽ với không ít bí ẩn cần được khám phá. Vì vậy tựa game nhập vai LMHT sẽ giúp người chơi thỏa mãn tính tò mò khi được khám phá thế giới thú vị này.

Lãnh đạo dự án game nhập vai LMHT từ chức, tương lai trò chơi bị đặt nhiều dấu hỏi - Ảnh 2.

Riot Games đã mở ra rất nhiều vùng đất thú vị trong thế giới LMHT - nguồn: Riot Games

Tuy nhiên vào ngày 8/3 vừa qua, Riot đã công bố một tin không vui đối với tựa game nhập vai LMHT. Cụ thể, người lãnh đạo của dự án này - Riot Ghostcrawler đã thông báo từ chức trên mạng xã hội. Nguyên nhân của quyết định này được Riot Ghostcrawler chia sẻ rằng ông muốn dành thời gian để chăm sóc gia đình.

Lãnh đạo dự án game nhập vai LMHT từ chức, tương lai trò chơi bị đặt nhiều dấu hỏi - Ảnh 3.

Lãnh đạo dự án game nhập vai LMHT - Riot Ghostcrawler mới đây đã tuyên bố từ chức - nguồn: Riot Games

Việc Riot Ghostcrawler từ chức khiến người chơi không khỏi băn khoăn về tương lai của trò chơi nhập vai LMHT. Theo phía Riot tiết lộ, trò chơi này vẫn đang ở giai đoạn phát triển ban đầu. Việc lãnh đạo của tựa game nhập vai LMHT từ chức ở thời điểm này có thể khiến nó thay đổi hoàn toàn hướng phát triển của tựa game. Thậm chí, một viễn cảnh xấu nhất là dự án tạm ngừng cũng được người chơi nghĩ đến.

Lãnh đạo dự án game nhập vai LMHT từ chức, tương lai trò chơi bị đặt nhiều dấu hỏi - Ảnh 4.

Tương lai của tựa game nhập vai LMHT bị đặt nhiều dấu hỏi sau khi Riot Ghostcrawler từ chức - nguồn: Riot Games

Cần biết rằng lần đầu tiên Riot công bố dự án game nhập vai kể trên đã từ năm 2019 (kỷ niệm 10 năm phát hành LMHT). Sau 4 năm thì người chơi vẫn chưa có nhiều thông tin về trò chơi này, thậm chí nhà lãnh đạo dự án còn từ chức. Với tốc độ phát triển chậm như vậy, có lẽ game thủ sẽ phải chờ rất lâu để được chứng kiến “bom tấn” này của Riot Games.