Lắng nghe game thủ, Marvel sửa đổi trang phục của siêu anh hùng Việt Nam, đã giống áo dài nhiều hơn

Real Madrid  - Theo Helino | 10/11/2019 12:52 PM

Các yếu tố đặc trưng của xường xám như quần ngắn, tay áo ngắn đã được sửa đổi. Giờ đây bộ trang phục của siêu anh hùng Việt Nam đã mang nhiều màu sắc của áo dài hơn.

Ra mắt lần đầu vào ngày 29/10 tại sự kiện Thailand Game Show 2019, nhân vật Blue Dragon (Thanh Long) của game Marvel Future Fight đã nhận khá nhiều chỉ trích vì tạo hình không chuẩn. Theo đó, là một siêu anh hùng gốc gác thuần Việt 100% nhưng Blue Dragon đã bị các nhà thiết kế của Marvel cho mặc bộ đồ tương tự như xường xám cách điệu màu xanh nước biển, trang phục đặc trưng của Trung Quốc.

Khi đoạn trailer về Blue Dragon được giới thiệu, trang fanpage của Marvel Future Fight đã ngập tràn các ý kiến phản hồi của người Việt Nam, rất nhiều người đang kêu gọi NSX sửa lại trang phục cho nữ siêu anh hùng Thanh Long bởi nó hoàn toàn không phải là Áo Dài.

Lắng nghe game thủ, Marvel sửa đổi trang phục của siêu anh hùng Việt Nam, đã giống áo dài nhiều hơn - Ảnh 1.

Tạo hình cũ của nhân vật Thanh Long

Cuối cùng, sau khi lắng nghe ý kiến của game thủ và chuyên gia về lĩnh vực văn hóa, thời trang, Marvel đã quyết định sửa đổi đôi chút về tạo hình của nhân vật Blue Dragon. Cụ thể, thay vì mặc quần ngắn, siêu anh hùng Việt Nam sẽ sử dụng quần dài kiểu legging. Tay áo thêm từ vai, dài qua khỏi cổ tay. Nhìn một cách tổng thể, việc Marvel kéo dài phần quần và tay áo đã khiến trang phục của Thanh Long mang nhiều nét của Áo Dài hơn là Xường Xám. Dẫu sau, đây cũng là một mẫu thiết kế theo kiểu cách tân, mang hơi hướng đa dụng khi chiến đấu nên chúng ta cũng không nên quá khắt khe với Marvel.

Lắng nghe game thủ, Marvel sửa đổi trang phục của siêu anh hùng Việt Nam, đã giống áo dài nhiều hơn - Ảnh 2.

Tạo hình mới của nhân vật Thanh Long. Các yếu tố đặc trưng của xường xám như quần ngắn, tay áo ngắn đã được sửa đổi. Giờ đây bộ trang phục của siêu anh hùng Việt Nam đã mang nhiều màu sắc của áo dài hơn.

Được biết, Blue Dragon là trưởng nhóm của biệt đội siêu anh hùng mới có tên "những chiến binh bầu trời" - Warriors of the Sky đến từ Châu Á. Ba người đồng đội của siêu anh hùng Việt Nam sẽ là War Tiger (Thái Lan), Sun Bird (Malaysia) và Shadow Shell (Đài Loan). Mỗi nhân vật sẽ có phần cốt truyện riêng để game thủ trải nghiệm, khám phá.

"Vào thời xa xưa, 4 chiến binh huyền thoại được giao trọng trách bảo vệ Bán Nguyệt Tự ở 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc, chống lại các mối nguy hại ảnh hưởng tới khu vực Châu Á. Khi thế lực tà ác trỗi dậy, những siêu anh hùng lại một lần nữa tụ hợp, cùng nhau sát cánh bảo vệ Trái Đất" - Phần giới thiêu trên trang chủ của game về các siêu anh hùng Châu Á.

Lắng nghe game thủ, Marvel sửa đổi trang phục của siêu anh hùng Việt Nam, đã giống áo dài nhiều hơn - Ảnh 3.

Biệt đội siêu anh hùng mới - Warriors of the Sky

Trong đó phần giới thiệu về Thanh Long, trưởng nhóm rất kêu như sau: "Trấn giữ phía Đông là Thanh Long (Blue Dragon) – nữ siêu anh hùng người Việt Nam. Là hậu duệ của một gia đình quý tộc tại đất nước hình chữ S, Thanh Long có khả năng biến những gì cô chạm vào trở thành vũ khí của rồng. Thanh Long là thủ lĩnh của nhóm Những chiến binh bầu trời, trấn giữ khu vực phía Đông của Châu Á. Cô sử dụng đa dạng các loại vũ khí, bao gồm một cây trường thương gia truyền, cùng với một chiếc roi da trong tay, luôn sẵn sàng đối đầu với mọi thử thách".

Hiện tại vẫn chưa biết nhóm siêu anh hùng mới - những chiến binh bầu trời này sẽ chỉ xuất hiện trong game Marvel Future Fight thôi hay còn có cả trong truyện tranh, hoạt hình hay là phim ảnh nữa.