Lắng nghe cộng đồng, Riot quyết định "quay xe" trong cập nhật mới của LMHT

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 18/11/2023 03:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Người chơi LMHT sắp tới sẽ không cần phải tốn RP để thực hiện tính năng này.

Đối với game thủ LMHT, tên anh hùng là một điều khá quan trọng khi nó thể hiện cá tính, tên tuổi đôi khi là phong cách chơi của mỗi người. Những yếu tố này hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian nên game thủ LMHT nói chung có nhu cầu không hề nhỏ trong việc đổi tên anh hùng. Ở thời điểm hiện tại, người chơi sẽ phải bỏ ra 1300 RP (có giá hơn 100.000 VNĐ) hoặc 13900 tinh hoa lam để có thể mua thẻ đổi tên.

Lắng nghe cộng đồng, Riot quyết định "quay xe" trong cập nhật mới của LMHT- Ảnh 1.

Thẻ đổi tên trong LMHT hiện đang được bán với mức giá 1300 RP hoặc 13900 tinh hoa lam

Trong thời gian gần đây, Riot Games đã có những thông báo cho game thủ về việc đồng bộ Riot ID với tên anh hùng. Kế hoạch ban đầu của Riot đó là người chơi sẽ được phép đổi Riot ID (cùng với tên anh hùng trong LMHT) mỗi năm 1 lần. Nếu muốn đổi nhiều hơn thì người chơi buộc phải tiêu tốn lượng RP tương đương 10 USD (khoảng 240.000 VNĐ).

Lắng nghe cộng đồng, Riot quyết định "quay xe" trong cập nhật mới của LMHT- Ảnh 2.

Với hệ thống mới, tên anh hùng trong LMHT sẽ được đồng bộ hóa với Riot ID

Tuy nhiên, chính sách này của Riot đã bị cộng đồng phản đối khi cho rằng thời gian chờ 1 năm để đổi sang Riot ID mới là quá lâu. Hơn nữa, việc phải tiêu tốn RP để đổi tên như vậy cũng được cho là không hợp lý. Vì vậy trong thông báo mới nhất, Riot đã giảm thời gian chờ của việc đổi Riot ID xuống còn 90 ngày. Ngoài ra Riot cũng loại bỏ luôn lựa chọn dùng RP để đổi tên kể trên.

Lắng nghe cộng đồng, Riot quyết định "quay xe" trong cập nhật mới của LMHT- Ảnh 3.

Riot mới đây đã có thông báo mới về việc thay đổi hệ thống Riot ID

Không dừng lại ở đó, Riot cũng chia sẻ về việc họ sẽ thêm phần hiển thị hashtag bên cạnh Riot ID của người chơi mỗi khi vào trận. Điều này có tác dụng giúp phân biệt người chơi sử dụng chung một Riot ID và vô tình vào cùng một trận đấu. Ngoài ra, Riot cũng đang trong tìm cách để các tuyển thủ chuyên nghiệp, nhà sáng tạo nội dung về LMHT và các trò chơi của Riot không bị mạo danh.

Lắng nghe cộng đồng, Riot quyết định "quay xe" trong cập nhật mới của LMHT- Ảnh 4.

Nhiều khả năng tên của tuyển thủ chuyên nghiệp như T1 Faker sẽ bị Riot giới hạn

Tóm lại với những thay đổi về hệ thống Riot ID, người chơi giờ đây sẽ được đổi tên miễn phí hoàn toàn mỗi 90 ngày và không còn phải dùng RP để đổi tên nữa. Thay đổi này sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 20/11 sắp tới. Cộng đồng LMHT tỏ ra rất hài lòng với quyết định này của Riot khi họ đã đưa ra những thay đổi hợp lý, chiều theo nguyện vọng của game thủ.