Lắng nghe chia sẻ của Việt kiều Mỹ 3 lần vô địch liên server trong Loạn Giang Hồ

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2017 02:09 PM

Đông Tà Tây Độc
12/01/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Cùng diện kiến game thủ nắm giữ thành tích ấn tượng trong Loạn Giang Hồ và những kinh nghiệm, chia sẻ thẳng thắn nhất cho người mới chơi.

Mới đây, trong cộng đồng Loạn Giang Hồ (phiên bản thứ 5 của Đông Tà Tây Độc) xuất hiện một đại cao thủ với thành tích đầy ấn tượng: VÔ ĐỊCH liên server 3 lần. Và bất ngờ hơn, game thủ này cũng chính là người đã mở đường cho lối chơi siêu “dị” nhưng đầy hiệu quả: “tanker” Du Thản Chi. Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ anh “Nguyễn Trí Hoàng” và cùng lắng nghe những chia sẻ rất gần gũi của anh.

Pv: Chào anh Hoàng, rất cảm ơn anh đã dành thời gian cho bọn em và các bạn độc giả ngày hôm nay. Anh có thể giới thiệu sơ qua về bản thân được không ạ?

Anh Hoàng: Chào mọi người, mình tên là Trí Hoàng, mình năm nay 34 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Hoa Kỳ.


Anh Hoàng – Game thủ 3 lần vô địch liên server trong Loạn Giang Hồ

Anh Hoàng – Game thủ 3 lần vô địch liên server trong Loạn Giang Hồ

Pv: Sống xa quê hương nhưng anh vẫn tìm về “chinh chiến” cùng anh em game thủ Việt Nam. Cơ duyên gì đã đưa anh đến với Loạn Giang Hồ ?

Anh Hoàng: Mình chơi Loạn Giang Hồ từ những ngày đầu, trong đợt Beta trước dịp lễ Tết. Chỉ là tình cờ thấy được game trên mạng và cứ thế mò mẫm chơi thôi.

Pv: Anh thích nhất điểm gì ở Loạn Giang Hồ?

Anh Hoàng: Mình khá thích những game thuộc thể loại kiếm hiệp, có nhiều nhân vật từ tiểu thuyết Kim Dung. Đặc biệt, mình thích nhất ở Loạn Giang Hồ chính là vì có… Kiều Phong (cười).


Loạn Giang Hồ là phiên bản thứ 5 của Đông Tà Tây Độc – gMO tập hợp hàng trăm nhân vật từ tiểu thuyết Kim Dung

Loạn Giang Hồ là phiên bản thứ 5 của Đông Tà Tây Độc – gMO tập hợp hàng trăm nhân vật từ tiểu thuyết Kim Dung

Pv: Theo chúng em được biết, anh là người đầu tiên áp dụng trận hình lấy Du Thản Chi làm tướng “tanker”, nhờ đâu mà anh lại phát minh ra hướng đi này?

Anh Hoàng: Còn nhớ, trong lần Đại hội võ lâm đầu tiên, mình đã gặp phải một đối thủ cực mạnh và không tìm ra cách nào để chiếm được ưu thế. Sau đó, mình mới nhận ra rằng, phải tìm kiếm một đội hình có thể “rút máu” đối thủ, khiến chúng từ từ suy yếu.

Trước hết, mình thử “build” đội hình thiêu đốt. Thế nhưng, sau những lần thử nghiệm thấy có vẻ vẫn không được toàn diện và lượng sát thương chưa được như ý, mình lại tiếp tục tìm kiếm vị tướng hợp lý nhất. Chính vào lúc này, Du Thản Chi đã xuất hiện và bổ sung vào chỗ trống cho đội hình của mình.


Du Thản Chi đang là một vị tướng “rẻ mà ngon” dành cho người mới chơi

Du Thản Chi đang là một vị tướng “rẻ mà ngon” dành cho người mới chơi

Pv: Quả là một quá trình nghiên cứu rất tỉ mỉ. Anh có thể nói rõ hơn về vị tướng này được không?

Anh Hoàng: Theo mình, Du Thản Chi là một vị tướng rất đặc biệt và có thể đi cùng tất cả các đội hình chiến thuật. Vì sao ư? Thứ nhất là vì Duyên phận của tướng này khi đi cùng A Tử được tăng đến 34%, một con số không hề nhỏ. Tiếp đến là kỹ năng độc lực khiến đối phương bị “rút máu” theo phần trăm. Khá là “thốn” đấy chứ!.

Du Thản Chi rất phù hợp với các bạn Vip trung bình vì có thể chơi lâu dài khi được dùng làm tướng “tanker” cộng thêm độc lực rất khó chịu. Thậm chí, khi lên Vip cao, Du Thản Chi đôi khi vẫn rất được tin dùng khi đối mặt với những tướng thuyết cực mạnh hiện nay như Mộ Dung Phục hoặc Đông Phương Bất Bại.


Duyên phận tăng lượng sinh mệnh “khủng”

Duyên phận tăng lượng sinh mệnh “khủng”


Cùng các kỹ năng độc lực khá “thốn” là lý do mà anh Hoàng quyết định chọn Du Thản Chi

Cùng các kỹ năng độc lực khá “thốn” là lý do mà anh Hoàng quyết định chọn Du Thản Chi

Pv: Một số game thủ khác cho rằng, Du Thản Chi sẽ khá “phế” khi gặp những tướng khống chế hoặc tướng tịnh hóa như Tảo Địa Tăng, A Châu, Hư Trúc, Thiên Sơn Đồng Lão… Anh nghĩ sao về điều này?

Anh Hoàng: Tất nhiên rồi, một tựa game thẻ tướng thì chắc chắn không thể có nhân vật nào hoàn hảo. Mỗi tướng đều có mạnh/yếu riêng, nhưng người chơi giỏi là người biết nắm bắt và khai thác thế mạnh để bổ sung thực lực cho đội hình của mình. Cũng như phải biết thay đổi vị trí các tướng sao cho phù hợp nhất đối với từng trận chiến. Điều này mình nghĩ là ai yêu thích game thẻ tướng cũng đều công nhận. Nếu có điều kiện, mình vẫn khuyên các bạn mới chơi nên thay thế bằng các tướng khác như Tảo Địa Tăng, Mộ Dung Phục hoặc Vô Nhai Tử.


Dẫu vậy, Du Thản Chi vẫn nên được thay bằng những vị tướng khác ở giai đoạn sau này

Dẫu vậy, Du Thản Chi vẫn nên được thay bằng những vị tướng khác ở giai đoạn sau này

Pv: Quả là những chia sẻ rất tâm huyết. Anh có tâm sự, nhắn nhủ gì cho “500 anh em” Loạn Giang Hồ và những đồng đội cùng bang, cùng server không?

Anh Hoàng: Mình rất muốn anh em cùng chơi tâm huyết, gắn bó với game lâu dài vì đã lâu chưa gặp tựa game đúng sở thích. Mình cũng muốn anh em cùng nhau trao đổi cách chơi nhiều hơn nữa, vì hệ thống tướng đa dạng mà, kiểu gì cũng sẽ có người nghĩ ra những hướng đi độc đáo hơn. Qua đó thì anh em mới có cơ hội giao lưu, trao đổi được.


Với hệ thống tướng đa dạng, việc test đội hình là vô cùng quan trọng

Với hệ thống tướng đa dạng, việc test đội hình là vô cùng quan trọng

Trong server mình chơi thì anh em cũng tâm huyết lắm, đặc biệt là mọi người trong bang MinhGiao2017, s28. Bọn mình có hẳn group để chat riêng, cứ vào đó mà “chém gió” thôi. Có nhiều anh em rất có tâm, luôn sẵn sàng làm “bia” cho mọi người thử đội hình mới. Việc này quan trọng lắm chứ, đi chiến liên server ai mà chả phải giữ “át chủ bài” cho mình. Nghiên cứu ra đội hình “độc, dị” nhất mới đem về chiến thắng được.

Một điều cuối cùng mình muốn nhắn cho NPH đó là: Luôn luôn lắng nghe ý kiến từ người chơi. Các bác cứ ra event đều đều cho anh em có động lực mà “chiến” là vui lắm rồi (cười).


Hãy tự xây dựng cho mình đội hình ưng ý nhất và so tài cùng những cao thủ khác ngay thôi!

Hãy tự xây dựng cho mình đội hình ưng ý nhất và so tài cùng những cao thủ khác ngay thôi!

Pv: Nghe anh Hoàng kể mà bọn em cũng chỉ muốn cầm điện thoại lên và… chơi luôn thôi. Rất cám ơn anh đã dành thời gian để cùng chia sẻ với bọn em và độc giả ngày hôm nay. Chúc anh luôn khỏe mạnh và thành công trong công việc và cuộc sống. Hẹn gặp lại anh vào những buổi hẹn khác!

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thông tin về Loạn Giang Hồ tại ĐÂY.