Lắng nghe bài rap Việt cực chất về cốt truyện GTA V

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/09/2016 12:15 PM

Rapper Việt Nam Phan Ann đã có hẳn một bài rap ngắn về GTA V, cụ thể hơn là những biến cố của bộ ba Micheal, Franklin và Trevor

Đối với nhiều game thủ Việt, GTA V là một trong số những tựa game hành động thế giới mở đem lại một trải nghiệm chưa từng có. Cùng lúc, nó đem tới cho game thủ sự tự do chỉ có Grand Theft Auto mới làm được, cùng lúc lại có những thứ mới toanh khi không chỉ hiện diện 1 mà tới... 3 nhân vật chính cho người chơi điều khiển, với tuyến nhiệm vụ chung và riêng cực kỳ độc đáo.

Tuy nhiên nhiều game thủ Việt lại quá sa đà vào những màn rượt đuổi và phá phách trên đường phố chứ chẳng mảy may quan tâm tới cốt truyện của một trong những tựa game hay nhất thập kỷ này. Và thực tế thì nếu chưa chơi phần cốt truyện của GTA V, bạn có thể an tâm vì mới đây, rapper Việt Nam Phan Ann đã có hẳn một bài rap ngắn về GTA V, cụ thể hơn là những biến cố của bộ ba Micheal, Franklin và Trevor, những gì diễn ra trong game cũng như với cuộc sống của ba người đàn ông trong tựa game siêu phẩm của Rockstar. Mời các bạn cùng theo dõi bài rap cực chất này ở đầu bài viết.

Gần 10 năm trước khi những sự kiện trong GTA V diễn ra, ba người bạn thân, và cũng là 3 tên trộm liều lĩnh đã mạo hiểm đánh cắp một nhà băng gần biên giới Mỹ - Canada. Thế nhưng trên đường tẩu thoát, hai trong số ba tên cướp đã bị hạ gục, trong khi tên còn lại trốn thoát. Kẻ may mắn đó mang tên Trevor.

Lần đầu tiên trong lịch sử của dòng game, GTA V có tới 3 nhân vật chính, và cả 3 đều có thể điều khiển được. Tuy rằng người chơi sẽ bắt đầu với Franklin, chàng trai trẻ gốc Phi với công việc "câu" những chiếc xe chưa trả đủ tiền cho cửa hàng, thế nhưng cả ba nhân vật đều có những câu chuyện cá nhân để người chơi tự khám phá.

Việc hiện diện cùng lúc 3 nhân vật trong GTA V khiến cho game thủ có được cái nhìn toàn cảnh về Los Santos, thành phố của tiền bạc xa hoa, của những tên tội phạm và cả những gã sĩ quan biến chất. Nếu như Franklin đại diện cho những người trẻ tuổi lớn lên từ đường phố, với tham vọng tiền tài và chứng tỏ bản thân qua những trận chiến tranh giành lãnh địa, thì Trevor lại "an phận" với vị trí kẻ sống sót, cố gắng mở rộng thị trường buôn lậu vũ khí qua biên giới và sản xuất "hàng trắng" ở ngoại ô thành phố Los Santos.

(Nhạc: Phan Ann)