Làng Liên Quân rộ lên "thuyết âm mưu": Garena dụ game thủ nạp 200 nghìn đồng để nhận skin tiền triệu

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/10/2020 04:05 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Việc Murad Chí Tôn Thần Kiếm xuất hiện trong cửa hàng Liên Quân với mức giá chỉ tương đương 200 nghìn đồng đã khiến cộng đồng xôn xao.

Skin trong Liên Quân được phân bậc rất chi tiết từ mức thường bậc A cho tới bậc SSS. Chất lượng của từng item cũng vì thế cũng gia tăng tương ứng và và tỷ lệ thuận với số tiền mà người chơi bỏ ra. Trung bình game thủ Liên Quân khi tham gia các Sự kiện thương mại hóa các skin cao cấp (bậc SS trở lên) sẽ phải chi nóng cả triệu đồng. Mới đây thôi, skin chủ đề tiên kiếm là Murad Chí tôn được định ở bậc SS là một ví dụ điển hình. Thế nhưng trong mấy ngày vừa qua, cộng đồng Liên Quân cũng rộ lên thông tin Garena sẽ bán luôn skin SS mới của Murad bằng Quân Huy.

Làng Liên Quân rộ lên thuyết âm mưu: Garena dụ game thủ nạp 200 nghìn đồng để nhận skin tiền triệu - Ảnh 1.

Murad với skin Tiên kiếm được bán thông qua sự kiện "thắp đèn".

Cho những ai chưa hay thì cơ chế bán skin bằng Quân Huy thường chỉ được Garena duy trì khi item đã cũ, item mới sắp ra. Với trường hợp của Murad Chí tôn, NPH Liên Quân Mobile khởi đầu với hình thức "thắp đèn". Tùy vào độ may mắn của mỗi người mà chi phí họ bỏ ra cho skin cao cấp này cũng khác nhau, nhưng trung bình là vào khoảng tầm 1 triệu đồng. Nhưng theo các nguồn tin rò rỉ và hình ảnh thực tế được cho là do lỗi bug, Murad Chí tôn được bán ngay từ 6/10 với giá chỉ 399 Quân Huy, tương đương với khoảng 200 nghìn đồng.

Làng Liên Quân rộ lên thuyết âm mưu: Garena dụ game thủ nạp 200 nghìn đồng để nhận skin tiền triệu - Ảnh 2.

Game thủ sẽ phải chi tới hàng nghìn Quân huy cho skin SS mới nhất của Murad.

Làng Liên Quân rộ lên thuyết âm mưu: Garena dụ game thủ nạp 200 nghìn đồng để nhận skin tiền triệu - Ảnh 3.

Skin Murad giá 399 Quân Huy được lý giải là do lỗi hiển thị.

Cộng đồng Liên Quân gồm nhiều game thủ VIP lập tức phẫn nộ vì item cao cấp mất giá quá nhanh. Trong khi những người chơi bình dân thì cực kỳ háo hức và tìm cách "vét lúa" để có đủ 399 Quân Huy mua skin siêu phẩm. Nhưng kết quả sau đó đã khiến tất cả đều bất ngờ: Garena khẳng định đó là lỗi hiển thị. Tất cả những người chơi mua skin Murad giá 399 Quân Huy đều sẽ được hoàn trả lại. Trường hợp game thủ dùng Thẻ giảm giá đi kèm cũng sẽ được bộ phận kỹ thuật hỗ trợ hoàn lại.

Làng Liên Quân rộ lên thuyết âm mưu: Garena dụ game thủ nạp 200 nghìn đồng để nhận skin tiền triệu - Ảnh 4.

Thuyết âm mưu của game thủ cho rằng Garena tạo ra lỗi đề câu kéo việc nạp tiền.

Tuy nhiên, với nhiều người chơi chưng hửng thì họ lại bức xúc. Vì với số tiền nạp 200 nghìn đồng vào game để chuẩn bị mua Murad Chí tôn sẽ được dùng làm gì đây? Nếu họ càng không có nhu cầu sắm các item khác thì lượng Quân Huy đã nạp có được quy lại về tiền thật? Rõ ràng, quyền lợi của người chơi ít nhiều bị ảnh hưởng bởi các vụ lỗi kỹ thuật như thế này. Thuyết âm mưu của game thủ cho rằng Garena tạo ra lỗi đề câu kéo khách hàng nạp tiền cũng vì thế mà rộ lên.

Về phần các game thủ VIP, họ có thể tạm thở phào khi vẫn giữ được giá trị item mà mình tốn cả triệu đồng đầu tư vào đó. Nhưng như đã nói ở trên, thời gian càng trôi qua càng lâu thì giá trị skin ắt hẳn sẽ còn giảm mạnh nhiều lần. Thời điểm mà Garena áp giá 200 - 300 nghìn đồng cho các skin SS cũng không phải là điều hiếm.

Về tính chính xác của sự việc này, chúng mình đã liên hệ tới Garena và nhận được lời giải thích cụ thể và chi tiết như sau:

"Hoàn toàn không có chuyện game thủ mua Murad Chí tôn giá 399 Quân Huy như các tin tức trên mạng xã hội. Thông tin "NPH xóa Murad Chí Tôn Thần Kiếm khỏi cửa hàng đồng thời thu hồi lại toàn bộ những trang phục Murad được game thủ mua trong khoảng thời gian từ 0h ngày 6/10" và chuyện "Garena bồi hoàn Quân Huy hay Phiếu giảm giá" cũng là tin thất thiệt.

Về hình ảnh ingame Murad Chí tôn giá 399 Quân Huy lan truyền trên mạng, Garena cũng khẳng định đã fix lỗi trước khi hình ảnh hiển thị công khai ở bản chính thức. Do đó, việc game thủ mua skin này với giá 399 Quân Huy không xảy ra.

Tính đến hiện tại, game thủ chỉ có thể nhận skin SS mới của Murad thông sự kiện: Thắp đèn lồng tìm Murad Chí tôn thần kiếm. Garena hoàn toàn không mở bán Murad bằng Quân Huy như các thông tin trên MXH."

Cụ thể, bạn đọc thể tìm hiểu theo bài viết dưới đây: