Lần đầu tiên xuất hiện ở LCK, đây là cảm nghĩ của siêu sao của KT Rolster khi bị thua trước Yasuo

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2017 07:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Mata - người chơi hỗ trợ của KT Rolster sau khi lần đầu tiên đối đầu với Yasuo tại LCK.

Trở lại LCK sau giải đấu Rift Rivals, Cho “Mata” Saehyung đã có một trận đấu rất ấn tượng với Thresh – Zyra và đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng 2 – 1 của KT Rolster trước Jin Air Greenwings. Và dưới đây nội dung cuộc phỏng vấn với Mata sau trận đấu đó.

Xin chúc mừng chiến thắng của các bạn ngày hôm nay. Bạn cảm thấy thế nào?

Tôi đã rất lo lắng khi đây là trận đấu đầu tiên khi trở lại từ Rift Rivals. Chúng tôi không có nhiều thời gian để tập luyện và có một bản cân bằng nhỏ trong thời gian này. Hơn nữa, phong độ của Jin Air cũng đang rất tốt. Có rất nhiều thứ bất lợi chống lại chúng tôi và tôi rất vui mừng vì cuối cùng vẫn giành được chiến thắng.

Tâm trạng của bạn thế nào khi để thua ván 2 với những sự thay đổi của Jin Air?

Tôi cảm thấy rất tệ, nhưng chúng tôi vẫn phải cố gắng để tập trung vào ván đấu tiếp theo. Thực sự là chúng tôi đã thua vài ván đấu sau khi lấy được nhà lính của đối thủ nên tôi không bị tâm lý lắm.

Yasuo lần đầu tiên xuất hiện tại LCK

Các bạn đã chấm dứt chuỗi trận thua của mình. Có phải Rift Rivals đã giúp kt vượt qua điều này không?

Chúng tôi đã không thể luyện tập đầy đủ trong suốt Rift Rivals nhưng chúng tôi đã học được những điều khác. Chúng tôi đã để thua SKT T1 và ROX Tigers, vì vậy chúng tôi đã cải thiện điểm yếu mà mình đã thể hiện trong các trận đấu đó.

Meta đường dưới có vẻ đang thay đổi. Bạn có thể cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về meta đường dưới không?

Kalista và Kog’maw đang là trung tâm của các đội hình. Kalista có thể đánh từ rất sớm trong khi Kog’maw rất mạnh về cuối trận. Ashe và Varus vẫn khá hữu dụng, nhưng bạn phải chắc chắn có thể kết thúc trận đấu sớm nếu không thì các vị tướng mạnh trong meta này vẫn sẽ tốt hơn. Điều này cũng có thể liên quan đến việc xuất hiện nhiều các tướng hỗ trợ chống chịu.


Kalista đang là xạ thủ rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây

Kalista đang là xạ thủ rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây

JAG đã lựa chọn trước Braum trong ván 3. Bạn nghĩ sao về vị tướng này?

Chúng tôi đã lựa chọn Zyra để đối đầu với Braum, nhưng Braum không phải là quá tệ khi đối đầu với Zyra. Có thể hơi khổ khi đi đường nhưng sẽ hỗ trợ đội trong giao tranh. Chúng tôi có thể chiến thắng nếu vượt lên trong giai đoạn đi đường. Vì đã có nhiều lượt cấm hỗ trợ và đã lựa chọn xạ thủ Kalista nên chúng tôi muốn gây nhiều áp lực hơn bằng Zyra. Deft muốn chơi một cái gì đó khác nhưng tôi đã nói với cậu ấy rằng tôi sẽ gánh trận này.

Bạn đã bị đánh bại trong ván 2 bới lựa chọn Yasuo. Cảm giác khi đối đầu với Yasuo thế nào?

Tôi không chắc về giai đoạn đi đường lắm nhưng tôi nghĩ đó là một lựa chọn tốt trong một đội hình có nhiều hất tung. Tuy nhiên, ván đấu này không phải là một lựa chọn tốt và tôi nghĩ chúng tôi thua là do bản thân đã mắc sai lầm. Yasuo có thể đối đầu tốt với Gnar, nhưng chắc chắn vẫn là một lựa chọn vô cùng mạo hiểm.

Cảm ơn bạn đã giành thời gian với chúng tôi. Bạn có muốn nói gì thêm không?

Chúng tôi đã để thua vào trận đấu nhưng chúng tôi vẫn đang cố gắng hết sức để có thể đến CKTG. Chúng tôi xứng đáng bị chỉ trích khi thi đấu kém và thua trận đấu. Tuy nhiên có một số vấn đề không thể giải quyết được ngay, không chỉ ở kt mà cả ở những đội khác nữa. Theo những gì tôi biết thì các đội tuyển chuyên nghiệp vẫn đang nỗ lực hết sức mình.