Lần đầu tiên trong lịch sử xuất hiện tựa game có thể chơi crack trên PS4 nhưng PC thì không

Nga0Du  - Theo Helino | 30/05/2018 04:52 PM

Với việc PS4 firmware 5.05 đã bị hack, lần đầu tiên làng game thế giới đã chứng kiến một tựa game có thể chơi crack trên PS4 nhưng PC thì không.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, trong tháng 5 vừa qua, PS4 firmware 5.05 đã bị hack hoàn toàn. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các máy PS4 có phần mềm hệ thống cũ hơn phiên bản trên (hay nói cách khác là không cập nhật lên các phiên bản mới hơn) đều có thể bị crack dễ dàng.

Với việc PS4 firmware 5.05 đã bị hack, lần đầu tiên làng game thế giới đã chứng kiến một tựa game có thể chơi crack trên PS4 nhưng PC thì không. Cái tên đã đi vào lịch sử này chính là “A Way Out”, tựa game mới ra mắt vào giữa tháng 3/2018. Với phiên bản trên PC, A Way Out hiện vẫn đang được bảo mật tuyệt đối với Denuvo thế hệ mới. Trong khi đó với phiên bản trên PS4 thì như các bạn đã biết, trò chơi này dễ dàng có thể chơi lậu trên các máy PS4 hack.

Cùng chung số phận với A Way Out trên PS4, hàng loạt bom tấn như God of War, Assassin’s Creed Origins, Far Cry 5 hay Uncharted: The Lost Legacy… cũng chịu cảnh ngộ tương tự. Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù lượng máy PS4 chưa cập nhật firmware 5.05 là không nhiều, tuy nhiên đây vẫn xem là một tổn thất lớn với Sony và các nhà sản xuất game.

Với cộng đồng game thủ, mọi người cũng nên cân nhắc kỹ. Việc hack máy PS4 là vi phạm thỏa thuận với Sony, có thể dẫn tới việc không được hỗ trợ, không thể online, bị ban nick Playstation,… Hiện PS4 cũng đã được phân phối chính hãng ở nước ta, giá cũng không quá cao và được nhận xét là đáng để chơi game bản quyền với nhiều lợi ích đi kèm với nó.