Lần đầu tiên trong lịch sử, video game sẽ được thi đấu tại Thế vận hội Olympic

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/04/2021 09:02 PM

 
  thích

Giấc mơ Olympic của game thủ sắp thành hiện thực.

Mặc dù chỉ là sự kiện mang tính trình diễn và không có huy chương, tuy nhiên đây vẫn là dấu mốc vô cùng quan trọng cho thể thao điện tử nói riêng và nền công nghiệp game nói chung.

Lần đầu tiên trong lịch sử, video game sẽ được thi đấu tại Thế vận hội Olympic - Ảnh 1.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Như vậy là sau rất, rất nhiều chờ đợi, cuối cùng video game cũng đã được góp mặt tại một kỳ Thế vận hội. Đây là thông tin được xác nhận từ ban tổ chức Olympic Tokyo 2020. Với tên gọi Olympic Virtual Series, sự kiện này sẽ bao gồm 5 bộ môn thi đấu, tái hiện lại những môn thế thao truyền thồng ở ngoài đợi và chuyển hóa vào trong thế giới ảo của game.

Đương nhiên, với tiêu chí như trên thì những môn Esports hàng đầu thế giới hiện nay như DOTA 2, CS:GO hay Liên Minh Huyền Thoại đều không thể góp mặt. Hiện mới chỉ có 2 cái tên được tiết lộ sẽ xuất hiện tại Olympic Virtual Series là eBaseball Powerful Pro Baseball 2020 (Konami) và Gran Turismo (Sony).

Lần đầu tiên trong lịch sử, video game sẽ được thi đấu tại Thế vận hội Olympic - Ảnh 2.

eBaseball Powerful Pro Baseball 2020, một trong những tựa game đầu tiên được xuất hiện tại Olympic.

Với eBaseball Powerful Pro Baseball 2020, đây là tựa game mô phỏng lại môn thể thao bóng chày, một trong những bộ môn được yêu thích nhất tại Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung. Trong khi đó, Gran Turismo là series game đua xe quá đỗi nổi tiếng của Sony. Với phiên bản mới nhất mang tên Gran Turismo 6, game thủ sẽ được hòa mình với môn thể thao tốc độ.

Được biết, do tình hình phức tạp của dịch COVID-19, Thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020 đã phải rời sang tận năm 2021 mới có thể tổ chức. Theo dự kiến, Olympic năm nay sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến 8/8. Trước đó từ ngày 13/5 đến 23/6, sự kiện Olympic Virtual Series sẽ được tổ chức.