Lần đầu tiên trong lịch sử, GTA V nằm ngoài top 20 tựa game bán chạy nhất năm

Tiến Zeus  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/01/2021 12:07 PM

GTA V cũng dần lùi vào quá khứ.

NPD mới đây đã công bố bảng phân tích doanh số cuối năm 2020. Qua danh sách này, chúng ta có thể biết được đâu là những tựa game bán chạy nhất trong năm. Tuy nhiên, năm nay chúng ta đã chứng kiến một sự kiện bất ngờ. Đó chính là lần đầu tiên trong lịch sử ra mắt của mình, GTA V không nằm trong top 20 cái tên bán chạy nhất trong năm. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, GTA V nằm ngoài top 20 tựa game bán chạy nhất năm - Ảnh 1.

GTA V là một tựa game luôn đứng ở thứ hạng rất cao trong danh sách này mỗi dịp cuối năm. Cụ thể là hạng 11 vào năm 2018 và 2019, tất nhiên trong các năm trở về trước thì con số này sẽ còn cao hơn nữa. Với sự lọt sổ này, liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy GTA V đã hết hot sau ngần ấy năm làm mưa làm gió? 

Điều thú vị rằng trong bản danh sách xếp hạng best-seller ở Anh, GTA V lại đứng thứ 3, chỉ sau “Black Ops – Cold War”.  Vậy tại sao GTA V lại có thể bị đánh bật ra khỏi bảng xếp hạng tại Mỹ? Có thể điều này đến từ việc danh sách này đã không còn thống kê doanh thu digital sale (doanh thu trên nền tảng trực tuyến) bán qua các NPH như Steam, Epics,... Điều này có nghĩa là việc chỉ tính doanh số trên lượng đĩa được bán ra là không đủ để mang GTA V lọt vào top 20 tựa game bán chạy nhất 2020 của Mỹ. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, GTA V nằm ngoài top 20 tựa game bán chạy nhất năm - Ảnh 2.

Có vẻ như những ngày làm mưa làm gió của GTA V đã kết thúc. Nhưng có thể nói rằng việc này là do Take-Two đã tự đưa mình ra khỏi cuộc chơi bằng việc không muốn thống kê digital sale. Đến với danh  sách best-seller của NPD, chúng ta có sự góp mặt của cả 2 nhà  Call of  Duty: Black Ops – Cold War và Modern Warfare. Và sau đó, tất nhiên, là Animal Crossing. 

Cụ thể, chúng ta có danh sách sau đây:

Call of Duty: Black Ops – Cold War

Call of Duty: Modern Warfare

Animal Crossing: New Horizons

Madden NFL 21

Assassin’s Creed Valhalla

The Last of Us Part 2

Ghost of Tsushima

Mario Kart 8 Deluxe

Super Mario 3D All-Stars

Final Fantasy VII Remake

Marvel’s Avengers

Marvel’s Spider-Man: Miles Morales

NBA 2K21

Super Smash Bros. Ultimate

FIFA 21

Mortal Kombat 11

Dragon Ball Z: Kakarot

MLB: The Show 20

Cyberpunk 2077

Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2

Lần đầu tiên trong lịch sử, GTA V nằm ngoài top 20 tựa game bán chạy nhất năm - Ảnh 3.

Việc Cyperpunk 2077 lọt vào top 20 lần này vô cùng bất ngờ, vì đây là tựa game mới chỉ được ra mắt vào dịp cuối năm. CD projekt cũng không công bố số lượng doanh thu trực tuyến và nên nhớ là gần ¾ số lượng preorder của Cyperpunk 2077 đến  từ digital sale. Điều này cho thấy Cyperpunk dù có vài bất cập khi ra mắt thì vẫn đang là  tựa game đầy hứa hẹn.