Lần đầu tiên trong lịch sử, Blizzard đã chịu “nhả” series Warcraft cho một nhà phát hành bên ngoài

Nga0Du  - Theo Helino | 11/04/2019 04:53 PM

Theo thông báo mới nhất được đưa ra từ Blizzard Entertainment, hai tựa game kinh điển của hãng là Warcraft: Orcs & Humans và Warcraft 2 Battle.net Edition sẽ được phát hành thông qua cổng GOG bắt đầu từ tháng 4/2019.

Theo thông báo mới nhất được đưa ra từ Blizzard Entertainment, hai tựa game kinh điển của hãng là Warcraft: Orcs & HumansWarcraft 2 Battle.net Edition sẽ được phát hành thông qua cổng GOG bắt đầu từ tháng 4/2019. Như vậy, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Blizzard đã chịu "nhả" series Warcraft cho một nhà phát hành bên ngoài.

Được biết, Warcraft: Orcs & Humans là phiên bản nguyên gốc của series game chiến thuật huyền thoại Warcraft. Trò chơi được phát hành lần đầu vào năm 1994 trên nền tảng PC. Với Warcraft 2 Battle.net Edition, đây là bộ trò chơi gồm 2 phần Tides of Darkness và bản mở rộng Beyond the Dark Portal. Giá niêm yết của các phiên bản này lần lượt là 5,99$ (Warcraft: Orcs & Humans), 9,99$ (Warcraft 2 Battle.net Edition) và 14,99$ (cho cả bộ trò chơi).

Lần đầu tiên trong lịch sử, Blizzard đã chịu “nhả” series Warcraft cho một nhà phát hành bên ngoài - Ảnh 1.

Ra đời lần đầu tiên vào năm 1994, có thể nói, Warcraft là một trong những trò chơi chiến lược thời gian thực hoàn thiện đầu tiên trên thế giới. Game được chia làm 3 phần: Warcraft: Orcs & Humans (1994), Warcraft II: Tides of Darkness (1995) và Warcraft III: Reign of Chaos (2002). Trong đó, bản mở rộng của Warcraf III là The Frozen Throne là tựa game được nhiều người yêu thích nhất.

Không những từng là ông hoàng của thể loại chiến thuật thời gian thực, Warcraft III còn là cái nôi khai sinh ra DotA – Defense of the Ancients, ông tổ của thể loại game MOBA / ARTS ngày nay. Với những đóng góp vô cùng to lớn cho ngành game thế giới nói chung và thể loại game ARTS/MOBA nói riêng, Warcraft xứng đáng được coi là một huyền thoại, một tượng đài sẽ mãi mãi đi cùng năm tháng.

Vào tháng 6/2016, bộ phim chuyển thể từ Warcraft đã chính thức được công chiếu. Với doanh thu lên đến gần 500 triệu USD, Warcraft Movie chính là bộ phim chuyển thể từ game thành công nhất mọi thời đại.

Để mua bộ đôi trò chơi Warcraft trên GOG, các bạn có thể truy cập tại đây.