Lần đầu tiên trong lịch sử 2 gamer Trung Quốc sang Việt Nam đầu quân, nhận mức lương trăm triệu

ChubyWTF  - Theo Helino | 01/04/2019 03:10 PM

Quả thực nền eSports Việt Nam đang có những bước tiến rất đáng kể, vươn tầm sánh ngang với những quốc gia hàng đầu châu lục.

Từ xưa đến nay, làng game Việt của chúng ta đã chứng kiến rất nhiều phi vụ chuyển nhượng "thế kỷ", tiêu biểu có thể kể đến như việc "Cậu Bé Vàng" SOFM sang Trung Quốc đầu quân cho Team Snake, hay Levi tới Mỹ (cả 2 đều là tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng).

Tuy nhiên, tất cả các thương vụ đó đều có một điểm chung là chúng ta bị "hút máu chất xám". Các tổ chức eSports nước ngoài đã sử dụng những mức đãi ngộ cực lớn để thu hút nhân tài Việt Nam về đầu quân cho họ.

Lần đầu tiên trong lịch sử 2 gamer Trung Quốc sang Việt Nam đầu quân, nhận mức lương trăm triệu - Ảnh 1.

Vụ chuyển nhượng SOFM sang Trung Quốc thi đấu từng tốn rất nhiều giấy mực của báo chí.

Quả thực, nếu so sánh với những quốc gia có nền eSports phát triển mạnh mẽ như Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu hoặc Mỹ thì chúng ta vẫn còn đi sau và phải học hỏi họ rất nhiều. Mặc dù vậy, cũng phải khẳng định rằng, Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc về mặt cơ cấu tổ chức cũng như trình độ game thủ.

Mới đây, theo nguồn tin chính thống mà chúng tôi nhận được, lần đầu tiên trong lịch sử, 2 game thủ nổi tiếng nhất của làng AoE Trung Quốc là ShenLong (Thần Long) và Tiểu Thủy Ngư đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng chuyển nhượng sang Việt Nam thi đấu.

Lần đầu tiên trong lịch sử 2 gamer Trung Quốc sang Việt Nam đầu quân, nhận mức lương trăm triệu - Ảnh 2.

Tiểu Thủy Ngư (đeo kính) và ShenLong (kế bên trái) đã chính thức ký vào bản hợp đồng "thế kỷ".

Cụ thể, ShenLong và Tiểu Thủy Ngư sẽ đầu quân cho CLB Thể Thao Điện Tử 6699 (Bộ Môn AoE – Age of Empires) kể từ ngày 2/4/2019 tới đây.

Nếu bạn chưa biết thì ShenLong và Tiểu Thủy Ngư chính là 2 huyền thoại của làng AoE Trung Quốc, ở thời điểm hiện tại họ được coi là đối trọng duy nhất của Chim Sẻ Đi Nắng trong thể thức cung R. Thậm chí, ShenLong lần gần đây nhất đã đả bại Chim Sẻ Đi Nắng với tỷ số 3-0 trước sự ngỡ ngàng của cả cộng đồng AoE Việt Nam.

Lần đầu tiên trong lịch sử 2 gamer Trung Quốc sang Việt Nam đầu quân, nhận mức lương trăm triệu - Ảnh 3.

Có lẽ ShenLong chính là đối thủ lớn nhất trong suốt sự nghiệp thi đấu của Chim Sẻ Đi Nắng.

Mặc dù chi tiết của bản hợp đồng chuyển nhượng thế kỷ này chưa được công bố, tuy nhiên theo nguồn tin riêng mà chúng tôi nhận được, cả ShenLong và Tiểu Thủy Ngư đều sẽ nhận mức lương hàng trăm triệu VND/tháng.

Theo lịch trình vào ngày hôm nay 1/4/2019, ShenLong và Tiểu Thủy Ngư sẽ có mặt tại Việt Nam vào cuối giờ chiều. Sau khi hoàn thành những thủ tục, cả 2 sẽ cùng tiến ngay về đại bản doanh của Clan AoE 6699 để chính thức khoác lên mình màu áo thi đấu mới.

Lần đầu tiên trong lịch sử 2 gamer Trung Quốc sang Việt Nam đầu quân, nhận mức lương trăm triệu - Ảnh 4.

ShenLong và Tiểu Thủy Ngư đã có mặt tại Hà Nội.

Với việc được thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp, mức lương tương đối khủng, rất nhiều fan hâm mộ hi vọng rằng ShenLong cũng như Tiểu Thủy Ngư sẽ còn có thể nâng cao trình độ của mình hơn nữa để tạo nên những trận đấu siêu kinh điển, mãn nhãn trong thời gian sắp tới.

Lần đầu tiên trong lịch sử 2 gamer Trung Quốc sang Việt Nam đầu quân, nhận mức lương trăm triệu - Ảnh 5.

Những trận chiến kinh điển tới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng fan hâm mộ AoE Việt Trung.

Mọi thông tin chi tiết về phi vụ chuyển nhượng thế kỷ này sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật!

Thông Tin Thêm về ShenLong và Tiểu Thủy Ngư

ShenLong: Sinh ngày 31/03/1988 tại Hồ Bắc – Trung Quốc

Tiểu Thủy Ngư: Sinh ngày 01/02/1988 tại Quảng Đông – Trung Quốc