Lần đầu tiên Ran thay Conan phá án cực đỉnh: Chồng lập mưu giết vợ vì 20 tỷ, bị "bắt bài" từ một thói xấu ít ai để ý!

THÀNH VŨ  Trí thức trẻ | 11/07/2021 01:10 PM

Có Conan ủng hộ, cô nàng Ran đã từng tự mình phá án thành công và cứu được nạn nhân.

Trong Thám Tử Lừng Danh Conan, cậu bé tiểu học do Shinichi Kudo hóa thân thành đều giải quyết phần lớn các vụ trọng án. Tuy nhiên vẫn có những lúc cậu "lùi bước về sau" và để những người khác tỏa sáng. Một trong số đó có cả cô bạn gái Ran Mouri của anh. Nhờ sự nhạy bén của phụ nữ đối với phụ nữ, Ran đã thành công cứu mạng một người vợ xấu số khỏi tay tên chồng ác độc.

 Lần đầu tiên Ran thay Conan phá án cực đỉnh: Chồng lập mưu giết vợ vì 20 tỷ, bị bắt bài từ một thói xấu ít ai để ý! - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên Ran thay Conan phá án

Cụ thể ở tập 170 mang tên Hung Khí Vô Hình, Ran đã nhìn ra điều không ổn trong mối quan hệ vợ chồng của Chie và Akio. Trước đó, chị Chie và Ran (và cả Sonoko) gặp nhau khi chị Chie vô tình thiếp đi lúc lái xe, suýt nữa tông trúng Ran và Sonoko. Chie đã mời cả hai ăn trưa để chuộc lỗi, cũng là lúc hai cô bạn gặp mặt anh chồng Akio. Từ lúc này, Ran đã phát hiện ra điều kỳ lạ từ một hành động tưởng như rất đỗi bình thường.

 Lần đầu tiên Ran thay Conan phá án cực đỉnh: Chồng lập mưu giết vợ vì 20 tỷ, bị bắt bài từ một thói xấu ít ai để ý! - Ảnh 2.

Tai nạn suýt giết chết Ran và Sonoko

 Lần đầu tiên Ran thay Conan phá án cực đỉnh: Chồng lập mưu giết vợ vì 20 tỷ, bị bắt bài từ một thói xấu ít ai để ý! - Ảnh 3.

Chị Chie thường xuyên bị ngất đi khi lái xe đi làm

 Lần đầu tiên Ran thay Conan phá án cực đỉnh: Chồng lập mưu giết vợ vì 20 tỷ, bị bắt bài từ một thói xấu ít ai để ý! - Ảnh 4.

Anh chồng của Chie - Akio

Khi đi qua một bậc thềm, Akio đã vấp chân nhưng sau đó lẳng lặng đi mà không nhắc nhở cô vợ. Nếu là vợ chồng yêu nhau thắm thiết, Akio đáng ra nên nhắc vợ một tiếng thay vì im lặng. Trực giác phụ nữ đã "đánh tiếng" cho Ran biết rằng có lẽ có khúc mắc gì đó trong cuộc hôn nhân này.

 Lần đầu tiên Ran thay Conan phá án cực đỉnh: Chồng lập mưu giết vợ vì 20 tỷ, bị bắt bài từ một thói xấu ít ai để ý! - Ảnh 5.

Akio vấp té nhưng hoàn toàn phớt lờ vợ

 Lần đầu tiên Ran thay Conan phá án cực đỉnh: Chồng lập mưu giết vợ vì 20 tỷ, bị bắt bài từ một thói xấu ít ai để ý! - Ảnh 6.

Điều này khiến nữ chính của Thám Tử Lừng Danh Conan nghi ngờ

Dù Sonoko hay ông Mouri không tin nhưng cuối cùng, Ran đã đúng. Conan là người đã ủng hộ cô và quyết định đi theo để tìm hiểu thêm. Thực chất Conan đã có một ít gợi ý cho Ran ở đoạn cao trào nhưng nếu không nhờ có phán đoán tinh ý của Ran, có lẽ chị Chie đã thật sự bỏ mạng.

 Lần đầu tiên Ran thay Conan phá án cực đỉnh: Chồng lập mưu giết vợ vì 20 tỷ, bị bắt bài từ một thói xấu ít ai để ý! - Ảnh 7.

Sonoko, Ran và Conan đến nhà Chie chơi thì biết được nhiều chuyện

Hóa ra người chồng Akio không tốt đẹp như vẻ ngoài. Hắn làm tại một công ty bảo hiểm, thậm chí còn từng thuyết phục vợ mua một món bảo hiểm lên đến 100 triệu yên (hơn 20 tỷ đồng). Trong khi đó nhà mới của hai vợ chồng vừa đang trong giai đoạn trả góp, theo lý thì chẳng ai lại đi bỏ ra một số tiền lớn như vậy cho mục đích khác.

Thế nhưng trong thâm tâm tên Akio thì có âm mưu ghê rợn hơn. Hắn muốn giết vợ để thừa hưởng số tiền bảo hiểm kia, và cách thức là xịt chất formandehit vào máy lạnh xe hơi để đầu độc chị vợ. Vì phải đi làm việc khá xa nên chị Chie luôn ngồi xe lâu, dẫn đến hít nhiều chất formandehit và thiếp đi. Tai nạn suýt xảy ra đối với Ran và Sonoko hôm đó chính là minh chứng hùng hồn nhất.

 Lần đầu tiên Ran thay Conan phá án cực đỉnh: Chồng lập mưu giết vợ vì 20 tỷ, bị bắt bài từ một thói xấu ít ai để ý! - Ảnh 8.

Aiko đã dùng bình xịt tẩm chất độc lên xe hơi của vợ

Sau cùng, Ran và Conan đã bắt quả tang tên Akio xịt chất formandehit vào xe của Chie, rồi buộc hắn phải nhận tội. Vì muốn có tiền tậu xe hơi đắt đỏ nên hắn nhẫn tâm muốn lấy mạng vợ. Chie sau khi biết được đã vô cùng sốc và sụp đổ, nhưng may mắn là thời gian sau đã vượt qua được và có một cuộc sống tốt hơn. Vậy là với một chút ít cổ vũ từ Conan, Ran đã thành công phá án. Cảnh cuối của tập phim Conan lần này, cho thấy Ran bị Sonoko chọc là "càng giống Shinichi" khiến Ran và Conan vô cùng thẹn thùng.

 Lần đầu tiên Ran thay Conan phá án cực đỉnh: Chồng lập mưu giết vợ vì 20 tỷ, bị bắt bài từ một thói xấu ít ai để ý! - Ảnh 9.

Akio muốn có tiền để tậu xe sang (theo tập phim Conan thì giá tiền lên đến 25 triệu yên)

 Lần đầu tiên Ran thay Conan phá án cực đỉnh: Chồng lập mưu giết vợ vì 20 tỷ, bị bắt bài từ một thói xấu ít ai để ý! - Ảnh 10.

Cuối cùng Akio bị bắt khiến Chie đau khổ

Thủ đoạn của tên chồng Akio trong tập 170 của Thám Tử Lừng Danh Conan:

- Akio dụ vợ mua bảo hiểm 100 triệu yên để tăng doanh số, cộng thêm có thể "đẻ lãi" sau khi kết thúc thời hạn đóng tiền.

- Akio thuyết phục vợ đến Shizuoka (khá xa) để làm việc vì ở đó có công việc lương cao.

- Chie thích tự lái xe để dễ mang theo dụng cụ làm việc.

- Akio sáng nào cũng đi tản bộ, nhưng thực chất là phun formandehit vào xe vợ.

- Việc Chie mất thời gian lái xe đường xa + chất formandehit sẽ khiến Chie bị ngất lúc lái xe, dễ gặp tai nạn.

Nguồn ảnh: Tổng hợp