Lần đầu tiên một server lậu đóng cửa lại được hàng vạn game thủ tập trung tri ân

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2016 12:45 PM

Hàng vạn game thủ có tài khoản trong server Nostalrius đã có mặt trong game, và đứng cùng nhau cho tới khi server chính thức đóng cửa

Như chúng tôi đã từng đưa tin trong một bài viết trước đây, trong một động thái bất ngờ, Blizzard đã gửi thư tới ban quản trị server World of Warcraft lậu Nostalrius và yêu cầu server dạng "legacy", nghĩa là cho phép game thủ chơi phiên bản đầu tiên của tựa game online nổi tiếng nhất thế giới thay vì phải nâng cấp lên bản mới như thông thường.

Lần đầu tiên một server lậu đóng cửa lại được hàng vạn game thủ tập trung tri ân

Dĩ nhiên một nhóm vận hành game lậu chẳng dại gì thách thức gã khổng lồ cả, vì thế nhưng người đang mê mẩn cày kéo server lậu đến từ nước Pháp một cách miễn phí trong Nostalrius sẽ phải tạm biệt nhân vật của họ. Đúng như dự kiến, server World of Warcraft Nostalrius đã chính thức đóng cửa kể từ ngày 10/04.

Và điều bất ngờ nữa đó chính là, hàng vạn game thủ có tài khoản trong server Nostalrius đã có mặt trong game, và đứng cùng nhau cho tới khi server chính thức đóng cửa. Trước khi cụm máy chủ bị đóng cửa vài phút đồng hồ, tất cả đã cùng nhau diễu hành, như một cách để tạm biệt server game online mà họ đã gắn bó từ rất lâu. Ngay sau đó trên Reddit, nhóm điều hành viên của Nostalrius đã lên tiếng cám ơn tất cả những game thủ đã ủng hộ server này trong suốt nhiều năm qua.

Lần đầu tiên một server lậu đóng cửa lại được hàng vạn game thủ tập trung tri ân

Ở thời điểm đông nhất, Nostalrius có đến 10.000 người cùng chơi game, và hơn 800 nghìn tài khoản đã được đăng ký, theo những người quản lý cụm server lậu này. Và nếu bạn còn hoài nghi thì, đây là lần đầu tiên có một nhà phát hành game online lớn như Blizzard phải viết thư để xin server game online lậu đóng cửa.

Nhiều nguồn tin cho rằng, chính sự sụt giảm nghiêm trọng số lượng người chơi World of Warcraft đã khiến cho Blizzard phải sờ gáy cả những server lậu dường như không có chút ảnh hưởng gì đến doanh thu của gã khổng lồ. Theo công bố kinh doanh hồi tháng 08/2015 của Blizzard, hiện tại World of Warcraft - Ông hoàng game online từ trước tới nay hiện đang rơi vào tình trạng khủng hoảng nhẹ do số lượng người chơi đã rớt xuống mức 5,6 triệu người - cực thấp so với con số hơn 10 triệu người hồi ra mắt phiên bản Warlords of Draenor năm ngoái.