Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu”

Gia Hiển  Theo Nhịp Sống Việt | 17/11/2019 07:10 PM

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu”

Khoảng gần 2 tuần trước, thời điểm hàng loạt vlog review Nhật Bản của Khoa Pug gây tranh cãi , hứng chỉ trích dữ dội vì những nội dung liên quan đến vi phạm văn hoá, thiếu tôn trọng phụ nữ… Những vẫn như mọi khi, Khoa Pug đều im lặng trước mọi câu hỏi, có chăng anh chàng chỉ chia sẻ vu vơ thông qua phần Pinned Comment (bình luận ghim) của Youtube, nhưng chỉ một lần rồi thôi!

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 1.
Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 2.

Khoa Pug và loạt vlog gây tranh cãi ở Nhật Bản.

Có thể khẳng định Khoa Pug là 1 trong những vlogger review du lịch ẩm thực có sức ảnh hưởng và được quan tâm, thế nên khán giả cũng có những yêu câu gắt gao hơn, đòi hỏi Khoa Pug có trách nhiệm với nội dung video. Con số 2,27 triệu người theo dõi trên Youtube không phải chỉ để cho có tiếng thơm, cho đẹp. Và cuối cùng, sau 1 tuần “lặn tăm” hậu loạt lùm xùm, Khoa Pug đã lên tiếng tiếng chia sẻ quan điểm, thông qua 1 vlog trên Youtube.

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 3.

Vlog du lịch Đài Loan phần 1 của Khoa Pug, trong đó có những đoạn anh bày tỏ quan điểm sau các lùm xùm.

Trong đoạn đầu vlog, khi giới thiệu về lý do qua Đài Loan, Khoa Pug đã chia sẻ: “Các bạn cứ hỏi Khoa tới đâu Đài Loan rồi? Khoa đi tới đâu là kéo antifan tới đó… Mình đi Hàn Quốc cũng có người ghét mình mà qua tới Nhật cũng có người ghét. Người ta đi tới đâu là có thêm người thích, có thêm người hâm mộ tới đó, còn Khoa Pug đi tới đâu là bị ghét tới đó… Mình đang ở Đài Loan, các bạn biết Đài Loan cũng có rất nhiều người Việt nhưng mình qua chủ yếu là review ăn uống, du lịch, khám phá thôi chứ không phải qua để kiếm thêm antifan các bạn ơi. Thực sự là mình quá sợ rồi!"

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 4.

Theo đó, Khoa Pug đã đi 4 khu vực ở Đông Bắc Á, Đài Loan là nơi cuối cùng trong năm 2019, anh ngậm ngùi chia sẻ trên video: “Đi đủ 4 nước kéo đủ 4 anti là xong một năm mã đáo thành công” (dự cảm lo lắng vì sợ rằng vlog ở Đài Loan sẽ có kết cục như 3 nơi trước đó).

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 5.
Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 6.
Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 7.

Một vòng từ sảnh check-in cho đến khu bể bơi, nhận phòng, Khoa Pug tiếp tục ngồi lại để vào phần chính của vlog hôm nay: chia sẻ quan điểm về loạt scandal vừa qua.

Trong khi lên tiếng về scandal, đồng thời Khoa Pug cũng liên tục chèn những quan điểm, ý kiến tóm gọn (hay còn được hiểu là phần sub của clip). Dù vậy, những chia sẻ của chàng vlogger 1992 khá ngắt quãng, không đồng nhất với phần sub.

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 8.

Trong các mảng review du lịch (ẩm thực, văn hoá, phong cảnh…), Khoa Pug tự nhận thế mạnh trên channel của anh là về mảng văn hoá con người, cụ thể là giao tiếp, các tình huống phát sinh. Cho dù có bất đồng ngôn ngữ nhưng vẫn cố gắng giao tiếp để người xem có thể biết cách xử lý nếu gặp những trường hợp như anh khi ở Ai Cập, Trung Quốc hay Nhật Bản vừa xong…

Khoa Pug cũng không quên “quotes” lại những câu khá gắt: “Tôi bỏ tiền ra làm du lịch, chả nhận quảng cáo ai, chả xin tiền ai, việc gì phải giải thích”, “Tôi tính im lặng, mà thấy mấy ông (ám chỉ các fan) comment bênh vực tôi tức đến đỏ mặt tía tai nên tôi mới lên tiếng. Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu”...

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 9.
Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 10.

Theo Khoa Pug, việc bất đồng ngôn ngữ, văn hoá dẫn đến mâu thuẫn là chuyện bình thường phải chấp nhận, kênh của anh là “chuột bạch” đi thử trước cho người xem. Anh luôn cố giữ thái độ vui vẻ chứ không cố gây hấn với bất kỳ ai khi quay vlog review. Ngoài ra, lý do kênh của Khoa Pug tập trung vào con người, văn hoá nhiều hơn là vì quay cảnh… quá xấu, nên cũng không quay nhiều, chỉ chú trọng việc quay các tình huống trải nghiệm.

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 11.

“Cảnh trên mạng đẹp lung linh, tôi quay xấu mù, mấy ông lại không đi du lịch rồi đổ thừa tôi!”.

“Sao mà mình đọc hết tâm lý người Hàn họ nghĩ gì, người Nhật họ nghĩ gì được, rồi người Trung Quốc, Ai Cập, Dubai…, sao mà hiểu hết được? Kênh của mình là thực tế, đánh mạnh vào trải nghiệm con người, văn hoá. Đã bám vô cái đó là chắc chắn bị nghe chửi nhiều rồi các bạn”.

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 12.

Khoa Pug đã dành gần 10 phút để nói về độ “sát thực tế” của channel anh, khẳng định không cài người để lôi kéo drama, câu view.

Theo Khoa Pug: “Một kênh về du lịch mà chỉ đi quay phong cảnh không thì giống như cưỡi ngựa xem hoa”. Đó là lời dẫn khi Khoa Pug nói về định hướng đã, đang và sau này của channel Youtube: về con người, từ con người có thể thấy toàn cảnh đất nước, khu vực đó. Chàng vlogger 2,2 triệu subscribers cũng không quên phản bác về những ý kiến cho rằng anh khinh thường phụ nữ:

“Tôi review con người thì chèo lái 'Khoa Pug khinh thường phụ nữ’, từ Hàn đến Nhật, nể mấy ông ‘lái’ thật. Không biết có video nào tôi mở mồm hay hành động khinh thường phụ nữ chưa nữa”.

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 13.
Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 14.

Anh chàng gửi lời tới những fan nữ đã bênh vực trong scandal, khẳng định “Không cần giải thích!”.

Tiếp đó, Khoa Pug cho rằng ở những nước có cộng đồng người Việt sống nhiều thì anh dễ bị… anti hơn, còn những đất nước có ít người Việt thì lại được ủng hộ rất nhiều. Chính vì thế, anh cho rằng lý do “bị ghét” là vì “cái tôi” của những người Việt định cư cho rằng họ mới là người biết rõ về văn hoá, con người địa phương hơn Khoa Pug. Nhưng thực tế thì chưa chắc như vậy.

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 15.

Theo Khoa Pug, ở bất cứ nơi nào thì chính những khách du lịch mới là người “rành” hơn những người địa phương về khoản ăn uống, nhà hàng, khách sạn. Vì dân địa phương hay người định cư sẽ không bao giờ có những trải nghiệm những dịch vụ đó, chỉ có du khách mà thôi.

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 16.

Sau một hồi “gắt”, Khoa Pug thú thực là rất sợ khi đi review (nhà hàng, ăn uống, khách sạn) ở Đài Loan sẽ bị cộng đồng người Việt ở Đài Loan chỉ trích, hay cho rằng anh chàng đang “qua mặt” họ.

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 17.

Cuối phần chia sẻ, anh chàng tái khẳng định “linh hồn” của du lịch là con người, người Việt phải thoải mái, mạnh dạn tiếp xúc, trải nghiệm hơn. Và anh sẽ tiếp tục là “chuột bạch”, là người khởi xướng cho du lịch bụi và cả du lịch tận hưởng của người Việt ở nước ngoài. Với những comment chê bai, Khoa Pug còn thừa nhận là… thích những lời chê vì chúng giúp anh phát triển hơn, thậm chí còn mở mang những kiến thức chưa biết với anh.

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 18.
Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 19.
Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 20.

Kết thúc phần tâm sự, chia sẻ ngắn gọn hơn 30 phút, Khoa Pug một lần nữa khẳng định sự chân thật, không dàn dựng, bịa chuyện trên Youtube của anh. Và cảm ơn những người xem video luôn ủng hộ anh.

Lần đầu tiên Khoa Pug quay vlog chia sẻ sau loạt scandal ở Nhật Bản: “Lên tiếng vì 2,2 triệu người theo dõi chứ tôi chẳng quan tâm ai nói gì đâu” - Ảnh 21.

Hiện video chia sẻ của Khoa Pug đang tiếp tục thu hút làn sóng tranh luận trên MXH. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất.