Làm thế nào để xây dựng team chiến đấu hiệu quả trong Genshin Impact: Một số lưu ý dành cho tân thủ nhập game

Jessie Mai  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/09/2020 11:59 PM

 
  thích
Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Genshin Impact là một trong những tựa game được mong chờ nhất trong năm nay, xuất hiện trên cả nền tảng PC, Mobile và PS4.

Là một sản phẩm của Mihoyo – cha đẻ của bom tấn hành động Honkai Impact ra mắt hơn 3 năm trước, Genshin Impact cũng được làm theo phong cách Anime, lấy cảm hứng từ game Zelda: Breath of the Wild. Genshin Impact có hệ thống character và gameplay tương tự Honkai Impact, bắt buộc người chơi phải tự tìm cách sắp xếp đội hình để có được những team chiến đấu hiệu quả nhất.

Làm thế nào để xây dựng team chiến đấu hiệu quả trong Genshin Impact: Một số lưu ý dành cho tân thủ nhập game - Ảnh 1.

Trong khi hầu hết các nhân vật của Genshin Impact đều có thể kết hợp thành một team để vượt qua những thử thách mới nhập game, tân thủ vẫn nên lưu ý về những cách build team hiệu quả hơn, nhằm vượt qua những chướng ngại vật thực sự như boss. Đây là một số tip cần biết cho newbie trong việc xây dựng team chiến đấu cho mình.

Làm thế nào để xây dựng team chiến đấu hiệu quả trong Genshin Impact: Một số lưu ý dành cho tân thủ nhập game - Ảnh 2.

 Nguyên tố quan trọng hơn Tier List

Trong Genshin Impact, người chơi nên chú ý về thuộc tính nguyên tố của các nhân vật hơn là Tier List. Mỗi nhân vật đều có thuộc tính và sức mạnh khác nhau, vì thế, bạn cần phải liên tục thay đổi nhân vật trong combat, đồng thời mỗi nhân vật trong team có một thuộc tính nguyên tố riêng.

Làm thế nào để xây dựng team chiến đấu hiệu quả trong Genshin Impact: Một số lưu ý dành cho tân thủ nhập game - Ảnh 3.

Mỗi loại nguyên tố đều có ảnh hưởng nhất định tới kẻ địch

 Có tất cả 7 thuộc tính nguyên tố cần được cân nhắc sử dụng: Nham - Thuỷ - Hoả -Lôi - Băng – Phong và Thảo. Sử dụng nhân vật có thuộc tính khác nhau sẽ tạo ra Phản Ứng Nguyên Tố đối với kẻ địch. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong combat, có khả năng tăng sát thương lớn lên kẻ địch. Ví dụ như Phản Ứng Siêu Dẫn – gây ra bởi nguyên tố Lôi kết hợp Băng hoặc Thủy – sẽ giảm phòng thủ địch và thêm sát thương.

Một số Phản Ứng Nguyên Tố có thể được sử dụng để người chơi kết hợp nhân vật hợp lý:

Làm thế nào để xây dựng team chiến đấu hiệu quả trong Genshin Impact: Một số lưu ý dành cho tân thủ nhập game - Ảnh 4.

Hiệu quả nạp Nguyên Tố

Gây sát thương, đánh bại kẻ địch và sử dụng chiêu thức (E) đều có thể tạo ra Hiệu quả nạp Nguyên tố. Khi đó, người chơi sẽ thấy những tinh cầu nhỏ bay vào người mình, nhằm nạp năng lượng cho kỹ năng Ulti (Q). Bên cạnh đó, người chơi cũng nên lưu ý về hiệu quả Cộng hưởng Nguyên Tố, có nghĩa sở hữu 2 nhân vật cùng nguyên tố trong team sẽ tạo ra những hiệu quả đặc biệt giúp team của bạn mạnh hơn.

Làm thế nào để xây dựng team chiến đấu hiệu quả trong Genshin Impact: Một số lưu ý dành cho tân thủ nhập game - Ảnh 5.

Luôn luôn có một healer

Trước khi vào combat, bạn có thể tăng đầy thanh HP của nhân vật bằng thức ăn. Nhưng trong các trận combat, điều này là không thể, vì vậy bạn cần ít nhất một Healer trong team của mình. Các nhân vật Healer hiện có bao gồm Qiqi, Barbara, Jean và Noelle.

Làm thế nào để xây dựng team chiến đấu hiệu quả trong Genshin Impact: Một số lưu ý dành cho tân thủ nhập game - Ảnh 6.

DPS

Làm thế nào để xây dựng team chiến đấu hiệu quả trong Genshin Impact: Một số lưu ý dành cho tân thủ nhập game - Ảnh 7.

Support

Làm thế nào để xây dựng team chiến đấu hiệu quả trong Genshin Impact: Một số lưu ý dành cho tân thủ nhập game - Ảnh 8.

Healer

Như vậy, với một team 4 người, bạn sẽ cần có đầy đủ nhân vật đóng vai trò DPS, Support và Healer với thuộc tính nguyên tố đa dạng để chiến đấu hiệu quả. Dưới đây là một số team hiệu quả nhất mà người chơi có thể tham khảo để áp dụng mà đỡ phải "đau đầu" suy nghĩ:

Làm thế nào để xây dựng team chiến đấu hiệu quả trong Genshin Impact: Một số lưu ý dành cho tân thủ nhập game - Ảnh 9.