Làm thế nào để giải quyết vấn đề 'thắng đường nhưng thua trận' mà nhiều game thủ LMHT gặp phải?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/09/2020 06:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhiều game thủ LMHT có kỹ năng đi đường tốt, đầu trận áp đảo nhưng vẫn nhận thất bại cay đắng.

Giai đoạn đi đường đóng vai trò cực kì quan trọng đối với một trận đấu LMHT khi nó tạo ra lợi thế ban đầu cho người chơi và phần nào quyết định thế trận ở giữa game. Tuy nhiên thắng đường không phải mục tiêu duy nhất khi chơi LMHT, nếu vậy thì Darius đã là tướng mạnh nhất game rồi. Nhiều game thủ có thể đi đường cực kì mạnh nhưng thường xuyên thua cả trận đấu sau đó, vậy đâu là cách giải quyết vấn đề này?

Làm thế nào để giải quyết vấn đề thắng đường nhưng thua trận mà nhiều game thủ LMHT gặp phải? - Ảnh 1.

LMHT là một trò chơi đồng đội, bạn muốn chiến thắng thì cả team của bạn phải có được lợi thế, nếu bạn thắng đường và những khu vực khác quá yếu thì chuyện thất bại sau đó là hoàn toàn có thể. Vì vậy khi bạn có lợi thế khi đi đường, hãy tìm cách mang điều đó tới cho những người đồng đội khác. Đừng quá ích kỷ và chỉ bám lane farm, hãy tích cực di chuyển tấn công sang khu vực khác để lợi thế của đối thủ bị giảm, đồng đội thì mạnh trở lại.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề thắng đường nhưng thua trận mà nhiều game thủ LMHT gặp phải? - Ảnh 2.

Dịch Chuyển để hội quân cùng đồng đội giao tranh là cách tốt nhất để giúp họ bớt thọt và quay trở lại với trận đấu

Nói tới việc giúp đỡ đồng đội, bạn cũng cần lựa chọn đối tượng thích hợp để can thiệp nhằm tăng tỉ lệ chiến thắng ở giai đoạn sau của trận đấu. Những vị tướng như Ornn, Malphite ở đường trên có thể đi đường thua thiệt một chút nhưng chúng vẫn có ích với lối lên đồ chống chịu. Việc những tướng dạng này xanh sớm và có thêm trang bị cũng không giúp đội của bạn có nhiều sát thương hơn.

Trong khi đó những vị trí như Xạ Thủ hay một vào tướng đường giữa cụ thể như Ryze, Kassadin... sẽ rất mạnh nếu có được trang bị sớm. Vì vậy bạn nên di chuyển để giúp những dạng tướng như vậy vượt qua giai đoạn khó khăn ở đầu trận để chúng tiến tới ngưỡng sức mạnh sớm hơn. Khi cả đội đều mạnh thì tỉ lệ thắng sẽ lớn hơn rất nhiều.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề thắng đường nhưng thua trận mà nhiều game thủ LMHT gặp phải? - Ảnh 3.

Kassadin rất cần sự trợ giúp của đồng đội do hắn ta quá yếu ở giai đoạn đầu trận

Một điều nữa bạn cũng phải lưu ý đó là đừng mua quá nhiều trang bị chỉ phục vụ khả năng đi đường. Kể cả khi chỉ mua 1 item để khắc chế đối thủ cũng cần phải cân nhắc thật kỹ xem có nên đầu tư vào nó hay không. Một chiếc Đao Đồ Tể để khắc chế Aatrox ở đường thì rất tốt, dù vậy nếu các đối thủ khác của bạn không có nhiều hồi máu thì chưa chắc item này đã là lựa chọn đúng đắn.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề thắng đường nhưng thua trận mà nhiều game thủ LMHT gặp phải? - Ảnh 4.

Đao Đồ Tể là trang bị đi đường mạnh, tuy nhiên trong trường hợp các đối thủ còn lại không có nhiều hồi máu thì nó cũng không quá cần thiết

Cách giải quyết vấn đề "thắng đường nhưng thua trận" hiệu quả nhất đó là chơi xoay quanh mục tiêu lớn. Những bùa lợi như Baron, Linh Hồn Rồng hay Rồng Ngàn Tuổi là cực kì mạnh và giúp team của bạn nắm được thế trận. Nếu chưa thể ăn được những mục tiêu đó thì việc phá hủy được Trụ đối thủ cũng sẽ giúp team của bạn có được rất nhiều vàng và chiếm quyền kiểm soát tầm nhìn.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề thắng đường nhưng thua trận mà nhiều game thủ LMHT gặp phải? - Ảnh 5.

Những mục tiêu lớn như Baron luôn là công cụ tốt nhất để chiến thắng trận đấu

Tóm lại thì nguyên nhân của việc "thắng đường nhưng thua trận" tới phần lớn từ sự ích kỷ của người chơi vì chỉ giữ lợi thế cho riêng mình. Nếu bạn muốn chiến thắng cả trận đấu, hãy tìm cách san sẻ lợi thế đó cho đồng đội, đẩy đối thủ vào thế bị động và đánh bại họ bằng sự vượt trội về sức mạnh quá lớn đã tạo ra trước đó.