Làm thế nào để chơi được God of War trên Mobile, thậm chí lên được khung hình 30fps?

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 28/02/2023 04:33 PM

Nhiều game thủ vẫn muốn thử trải nghiệm God of War trên di động.

Câu trả lời, đương nhiên là sử dụng các trình giả lập. Và những trò chơi God of War trên nền tảng PSP ngày trước là phù hợp để có thể tối ưu trên Mobile với tốc độ khung hình rơi vào khoảng 30fps, một con số được xem là tạm chấp nhận được vì dù sao chơi qua giả lập cũng không thể mượt mà như ứng dụng cài đặt được.

Làm thế nào để chơi được God of War trên Mobile, thậm chí lên được khung hình 30fps? - Ảnh 1.

Có rất nhiều những phần mềm giả lập hiện tại được sử dụng để có thể giúp game thủ trải nghiệm God of War trên di động. Trong số đó, phần mềm tốt bậc nhất có thể kể đến PPSSPP. Đây là phần mềm được xem là ‘ông vua giả lập PSP trên Android’. Phần mềm này có mức độ tương thích rất cao với phần lớn các tựa game PSP và cài đặt hoàn toàn miễn phí (dù nó có một phiên bản trả phí).

Trước đây, đã có nhiều tựa game trên PSP được giả lập trên nền tảng Android thông qua phần mềm giả lập này. Ví dụ như God of War hay Uncharted: Golden Abyss (là một phần game phụ trong loạt game Uncharted).

Bên cạnh PPSSPP thì những phần mềm giả lập khác như Vita3K hay Rocket PSP cũng là sự lựa chọn không tồi dành cho game thủ muốn trải nghiệm game PSP ngày trước trên di động. Tất nhiên, thật khó để kỳ vọng vào việc có thể chơi được hai phần game mới nhất của God of War trên Mobile vì đó thực sự là điều… không tưởng. Nhưng ba phần game God of War đầu tiên để chơi trên di động thì cũng là thông tin khá thú vị và trải nghiệm mới mẻ đối với game thủ mobile.