Làm sao để tránh thoát ảo thuật Tsukuyomi vĩnh cửu trong Naruto?

Bảo Lâm  Thể thao văn hoá | 26/01/2023 05:50 PM

Ảo thuật Tsukuyomi vĩnh cửu mạnh đến nỗi có thể xuyên qua cả lòng đất, vậy thì làm sao các nhân vật trong Naruto có thể tránh được nó?

Mugen Tsukuyomi - Tsukuyomi vĩnh cửu là ảo thuật mạnh nhất trong thế giới Naruto, chỉ được dùng bởi những người sở hữu Rinne Sharingan. Thuật này cho phép người dùng phản chiếu Rinne Sharingan lên mặt trăng và ánh sáng Nguyệt Độc sẽ soi rọi cả nhân gian, nhốt họ trong một thế giới ảo ảnh mãi mãi.

Tất cả những sinh vật dưới ánh sáng này đều bị dính thuật và rơi vào ảo mộng vĩnh viễn. Những nạn nhân sẽ bị trói buộc, hút dần chakra cho đến khi họ trở thành lũ Bạch Zetsu.

Chiêu này mặc dù rất mạnh, không phải ai cũng có thể tránh thoát được ảnh hưởng của nó. Tuy nhiên, một số người vẫn có thể làm được điều này!

 1. Ánh sáng của Mugen Tsukuyomi sẽ xuyên qua các vật thể rắn để nhắm vào mọi sinh vật 

Làm sao để tránh thoát ảo thuật Tsukuyomi vĩnh cửu trong Naruto? - Ảnh 1.

Về bản chất, Tsukuyomi vĩnh cửu là một kỹ thuật mà người thi triển phản chiếu hình chiếu của Rinne Sharingan lên mặt trăng. Sau đó mặt trăng sử dụng ánh sáng của nó để chiếu sáng toàn bộ trái đất.

Cho dù phần nào của trái đất, dẫu là ngày hay đêm, đều sẽ bị ảnh hưởng bởi thứ ánh sáng này của mặt trăng. Tất cả các sinh vật sống tiếp xúc với ánh sáng đó đều sẽ bị Tsukuyomi vĩnh cửu giam giữ.

Ngay cả khi họ đang trốn dưới lòng đất, thứ ánh sáng này đều có thể xuyên qua. Nên về mặt kỹ thuật, mọi người đều sẽ bị trúng đòn, nhưng có một số lại có khả năng miễn nhiễm.

 2. Người dùng Rinnegan có thể miễn nhiễm với ánh sáng của Mugen Tsukuyomi 

Làm sao để tránh thoát ảo thuật Tsukuyomi vĩnh cửu trong Naruto? - Ảnh 2.

Vậy thì ai có thể miễn nhiễm với ánh sáng của Mugen Tsukuyomi? Đó là những người sở hữu đôi mắt Rinnegan.

Nhờ thế mà Sasuke có thể miễn nhiễm với Mugen Tsukuyomi. Hắc Zetsu điều khiển Obito bằng Rinnegan cũng miễn nhiễm với điều này, mặc dù lúc đó Obito đã bất tỉnh.

3. Sasuke bảo vệ Đội 7 dưới sức mạnh của Susano'o do Rinnegan cường hóa

Làm sao để tránh thoát ảo thuật Tsukuyomi vĩnh cửu trong Naruto? - Ảnh 3.

Sasuke có Rinnegan nên mới tránh được sự ảnh hưởng của Mugen Tsukuyomi, vậy thì làm thế nào mà Naruto, Sakura và Kakashi đều an toàn dưới ánh sáng của Mugen Tsukuyomi, dù họ không có Rinnegan?

Chả là Sasuke với Susano'o được tăng cường bởi Rinnegan đã che chở, bảo vệ Naruto. Vì Sasuke biết chìa khóa để đánh bại Madara cần có sự hợp lực của cả anh và Naruto. Tình cờ Sakura và Kakashi lại ở gần Naruto nên họ cũng được bảo vệ. Chứ Sasuke thực ra không có ý định bảo vệ Sakura và Kakashi.

4. Các thực thể "vô hồn" khác cũng miễn nhiễm với Mugen Tsukuyomi

Làm sao để tránh thoát ảo thuật Tsukuyomi vĩnh cửu trong Naruto? - Ảnh 4.

Ngoài những người sở hữu Rinnegan, còn có một loại khác cũng miễn nhiễm với Mugen Tsukuyomi. Đó là những người không có linh hồn, không giống như con người hay các sinh vật sống khác.

Một ví dụ là Edo Tensei của những người đã chết, nhờ đó mà các Hokage làng Lá được hồi sinh bằng Edo Tensei đều không bị Mugen Tsukuyomi trói buộc.

Bên cạnh đó, Bạch Zetsu và Hắc Zetsu cũng thuộc cùng một loại trên nên chúng miễn nhiễm với Mugen Tsukuyomi. Còn những người dù có tế bào của White Zetsu vẫn sẽ bị ảnh hưởng. Ví dụ như Orochimaru sử dụng cơ thể của White Zetsu hoặc Yamato.