Làm phụ nữ suốt 28 năm, thanh niên bất ngờ phát hiện bản thân thật ra là đàn ông

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/03/2021 06:58 PM

 
  thích

Sau khi từ giã sự nghiệp thi đấu, Manganang gia nhập quân đội, với hàm binh nhì trong đội nữ binh. Và đây cũng là lúc cô được xác nhận là nam giới, sau 28 năm sống cuộc đời của một người phụ nữ.

Trong nhiều năm, nữ vận động viên bóng chuyền người Indonesia, cô Aprilia Santini Manganang và Hiệp hội bóng chuyền nữ Indonesia đã rất nỗ lực chống lại cáo buộc cô là nam giới. Tuy nhiên, điều không ai ngờ đến là đầu năm nay, Manganang tuyên bố cô thực ra là đàn ông.

Làm phụ nữ suốt 28 năm, thanh niên bất ngờ phát hiện bản thân thật ra là đàn ông - Ảnh 1.

Manganang thời còn thi đấu bóng chuyền

Aprilia Manganang là thành viên của đội tuyển bóng chuyền quốc gia Indonesia, cô cũng từng chơi cho nhiều câu lạc bộ địa phương cũng như câu lạc bộ chuyên nghiệp của Thái Lan. Manganang đã dẫn dắt đội nữ Jakarta Electric PLN vô địch giải Proliga năm 2015, 2016 và 2017. Năm 2019, nữ vận động viên và đội Jakarta PGN Popsivo Polwan đã giành chức vô địch một lần nữa, trước khi cô chuyển sang chơi cho đội Generali Supreme Chonburi-E Tech thuộc Liên đoàn bóng chuyền Thái Lan rồi đoạt chức vô địch cùng năm. 

Làm phụ nữ suốt 28 năm, thanh niên bất ngờ phát hiện bản thân thật ra là đàn ông - Ảnh 2.

Nhưng giờ thì "cô" đã tìm được giới tính thật

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình Manganang đã nhiều lần thắng giải nữ vận động viên xuất sắc nhất, giúp cho đội tuyển quốc gia Indonesia đoạt huy chương đồng và bạc tại SEA Games. Tuy nhiên, chính thành tích không tưởng của Manganang đã làm dấy lên nghi vấn về giới tính.

Khi còn là vận động viên, Manganang sở hữu ngoại hình khá nam tính. Cô có đôi vai rộng, hình thể lực lưỡng, ngực phẳng và ria mép lộ rõ. Trông cô không giống bất kỳ nữ vận động viên bóng chuyền nào. Đặc biệt, Manganang còn có biệt danh quái vật nhảy thẳng khi sở hữu khả năng bật nhảy cũng như đập bóng khiến đội bạn khóc thét. Thế nhưng, thế mạnh đó cũng là những điểm khiến người ta đặt ra câu hỏi rằng liệu cô có thực sự mang giới tính nữ?

Làm phụ nữ suốt 28 năm, thanh niên bất ngờ phát hiện bản thân thật ra là đàn ông - Ảnh 3.

Trước SEA Games 2015 tại Singapore, các quan chức bóng chuyền Phillippines đã phản đối và yêu cầu Manganang phải kiểm tra giới tính, nhưng yêu cầu này lại bị Liên đoàn Đại hội thể thao Đông Nam Á bác bỏ. Cô được phép thi đấu trong đội nữ ở giải đấu năm đó. Thậm chí, Manganang còn tuyên bố cô sẵn sàng thực hiện các bài kiểm tra giới tính và không việc gì phải e sợ vì mình là "phụ nữ thực sự". Sự chắc chắn của Manganang cùng phán quyết từ liên đoàn đã giúp vụ việc lắng xuống.

Tranh cãi về giới tính của Manganang chỉ nổi lên lần nữa vào khoảng tháng 9 năm 2020, khi cô quyết định từ giã sự nghiệp thi đấu ở tuổi 28. Đây là một quyết định gây sốc cho nhiều người, bởi nữ vận động viên đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Đáp lại hiếu kì từ người hâm mộ, Manganag chỉ tuyên bố trên Instagram rằng cô muốn sống tốt hơn, thanh thản với sự thật trong lòng.

Làm phụ nữ suốt 28 năm, thanh niên bất ngờ phát hiện bản thân thật ra là đàn ông - Ảnh 4.

Sau khi từ giã sự nghiệp thi đấu, Manganang gia nhập quân đội, với hàm binh nhì trong đội nữ binh. Và đây cũng là lúc cô được xác nhận là nam giới, sau 28 năm sống cuộc đời của một người phụ nữ. Hóa ra, Manganang bẩm sinh mắc dị tật về bộ phận sinh dục, nó khiến cho cô bị nhầm tưởng là nữ, như giải thích từ đơn vị quân đội. Tuy nhiên, khi xét nghiệm trong quân đội, người ta đã phát hiện ra Manganang có nhiều cơ quan của nam giới hơn là nữ giới, thậm chí lượng hormones testosterone cũng ngang bằng với một nam giới bình thường.

Làm phụ nữ suốt 28 năm, thanh niên bất ngờ phát hiện bản thân thật ra là đàn ông - Ảnh 5.

Hình ảnh mới nhất của Manganang

Làm phụ nữ suốt 28 năm, thanh niên bất ngờ phát hiện bản thân thật ra là đàn ông - Ảnh 6.

Cựu vận động viên bóng chuyền đã tiếp nhận thông tin về giới tính thật một cách rất tích cực, cô đổi tên, cắt tóc và ăn mặc như nam giới, đồng thời đã công khai sự việc. Được biết, Manganang mắc dị tật hypospadias – một dạng dị tật bẩm sinh làm thay đổi cấu tạo bộ phận sinh dục ở nam giới. Do gia đình gặp khó khăn về tài chính nên Manganang đã không có cơ hội được xét nghiệm một cách đầy đủ, dẫn đến việc phải sống 28 năm như một người phụ nữ thực thụ.