Làm phim hoạt hình chưa đủ, Riot chuẩn bị lấn sân sang mảng viết lách với tiểu thuyết đầu tay về Đại Suy Vong

Bindaij GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/03/2022 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cuốn tiểu thuyết đầu tay của Riot Games sắp được ra mắt lấy bối cảnh thế giới Runeterra, có tựa đề Ruination.

Vào thứ Hai ngày 21/3 vừa qua, trong thông cáo báo chí mới nhất của mình, nhà xuất bản Orbit Books đã xác nhận sẽ hợp tác cùng Riot Games cho ra sản phẩm tiểu thuyết đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại.

Làm phim hoạt hình chưa đủ, Riot chuẩn bị lấn sân sang mảng viết lách với tiểu thuyết đầu tay về Đại Suy Vong - Ảnh 1.

Trước đó, Riot Games và Netflix cũng từng lấy bối cảnh thế giới Runeterra (cụ thể là Piltover & Zuan) cho bộ phim Arcane.

Theo đó, cuốn tiểu thuyết dự kiến ​​sẽ được phát hành tại Mỹ và Anh vào tháng 9 năm 2022, được viết bởi tác giả Anthony Reynolds, nhà văn chính của Riot Games. Tiểu thuyết sẽ có tựa đề là Ruination, lấy bối cảnh từ thế giới Runeterra mà cụ thể là trước sự kiện Đại Suy Vong.

Được biết, trước đây tác giả cũng đã từng viết một cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh ở Runeterra có tên "Garen: First Shield" phát hành vào năm 2020. Nhưng trong lần tiếp theo này quy mô của “Ruination” dường như lớn hơn rất nhiều và việc xuất bản thông qua Orbit sẽ mang lại phạm vi tiếp cận rộng rãi hơn.

Làm phim hoạt hình chưa đủ, Riot chuẩn bị lấn sân sang mảng viết lách với tiểu thuyết đầu tay về Đại Suy Vong - Ảnh 2.

Nữ hoàng Isolde chính là vợ của Viego và là linh hồn trong hình thái của Gwen sau này.

Theo tiết lộ, cuốn tiểu thuyết sẽ theo chân nhân vật chính Kalista, kể về hành trình đi tìm một loại thuốc giải độc để chữa trị cho Nữ hoàng Isolde (vợ của Viego) của cô. Từ đây, cuốn tiểu thuyết sẽ dần hé mở những tình tiết dẫn đến những sự kiện lịch xảy ra trên thế giới Runeterra. Ví dụ như sự kiện Đại Suy Vong/ Vệ Binh Ánh Sáng (Sentinels of Light). Đặc biệt, qua tiểu thuyết lần này chúng ta sẽ được thấy phiên bản lúc còn sống của vị tướng Kalista, cánh tay phải đắc lực của Hắc Diệt Đế Vương.

Trong quá khứ, Riot Games đã không ít lần có thay đổi những ghi chép về các vị tướng so với phần tiểu sử của họ trong LMHT. Vì vậy, sẽ không quá ngạc nhiên nếu cuốn sách đi chệch khỏi nguyên tác ban đầu của vị tướng đó. Ngoài ra, cũng có những vị tướng khác rất có thể sẽ xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết lần này như Thresh và Hecarim.

Làm phim hoạt hình chưa đủ, Riot chuẩn bị lấn sân sang mảng viết lách với tiểu thuyết đầu tay về Đại Suy Vong - Ảnh 3.

Tiểu thuyết Ruination là tác phẩm rất hứa hẹn của Riot Games cùng Orbit Books.

Tim Holman, phó chủ tịch cấp cao và nhà xuất bản của Orbit US, cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là xuất bản những câu chuyện sẽ thu hút không chỉ hàng triệu người chơi LMHT mà còn là bất kỳ ai yêu thích những cuộc phiêu lưu sử thi trong thế giới kỳ ảo đều sẽ hứng thú”. Ông còn cho biết: “Làm việc với các Rioters là một trải nghiệm tuyệt vời và tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể cùng nhau xuất bản nên một tác phẩm tạo hiện tượng”.

Được biết, ngoài xuất bản sách, tiểu thuyết Ruination cũng sẽ xuất bản kèm một bản audiobook và ebook để khán giả dễ dàng lựa chọn theo dõi. Đây sẽ là 1 tác phẩm tiểu thuyết rất đáng mong chờ, nhất là với những fan của LMHT, để hiểu thêm về Kalista, về "vua bug" Viego cũng như những gì đã dẫn đến sự kiện Đại Suy Vong được Riot hết mực đầu tư hồi năm 2021.

https://gamek.vn/lam-phim-hoat-hinh-chua-du-riot-chuan-bi-lan-san-sang-mang-viet-lach-voi-tieu-thuyet-dau-tay-ve-dai-suy-vong-20220324102905721.chn