Làm net tại Việt Nam khổ đến nỗi một chủ quán thanh lý hết cửa hàng còn reo lên mừng rỡ

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/04/2016 02:31 PM

Tình huống có phần hài hước khi một chủ quán net đã thanh lý toàn bộ của hàng của mình rồi reo lên mừng rỡ, cho rằng mình đã được tự do.

Tình huống có phần hài hước khi một chủ quán net đã thanh lý toàn bộ của hàng của mình rồi reo lên mừng rỡ, cho rằng mình đã được tự do và chào tạm biệt tất cả những người đồng nghiệp vẫn còn đang phải loay hoay xoay sở với nghề này...


Chủ quán reo mừng khi thanh lý được phòng máy.

Chủ quán reo mừng khi thanh lý được phòng máy.

Rõ ràng việc phải thanh lý quán net đồng nghĩa với việc sẽ mất đi công cụ kiếm tiền hàng ngày, thậm chí còn phải chịu lỗ vì đã đầu tư không ít vào máy móc, trang thiết bị, địa điểm... Vì vậy việc chủ kinh doanh này sau khi bán được phòng máy của mình còn vui mừng thực sự là một điều vô cùng bất thường.

Tuy nhiên, trong giới game net thì lại rất hiểu điều này, sau một thời gian kinh doanh dài lâu và phải ngồi trông phòng máy từ sáng tới tối, ngày nào cũng như ngày nào, không thể bỏ đi đâu, cũng không thể tạm nghỉ chút nào thì rõ ràng nghề kinh doanh này không khác gì bị giam cầm vậy.


Có chủ quán khác thậm chí còn mong ước được như người này.

Có chủ quán khác thậm chí còn mong ước được như người này.

Chính vì vậy, chủ quán này đã rất vui mừng khi tự mình trút bỏ được gánh nặng, thoát ra khỏi phòng máy đã giam giữ tâm hồn mình trong suốt những năm dài. Mặc dù kiếm được tiền song cái giá phải trả là quá lớn, thế nên chịu lỗ một chút mà bán thanh lý đi còn hơn.

Cũng qua vụ việc kỳ quặc này, chúng ta có thể gián tiếp thấy được làm net tại Việt Nam khổ như thế nào, mặc dù phải bỏ tiền lớn ra để đầu tư kinh doanh nhưng thu về nhỏ giọt, lại còn có cảm giác tù túng bản thân rất khó chịu, tới nỗi quyết tâm bỏ đi được còn phải ăn mừng...

Tâm sự đáng thương của chủ quán net Việt: Tôi chán nghề này lắm rồi