Làm MC chưa được bao lâu, Kim Sa đã tính chuyện "về vườn", suýt khóc vì đọc những bình luận chửi bới quá khích

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/02/2021 09:57 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Kim Sa đang hứng chịu khá nhiều áp lực trong quãng thời gian đầu đảm nhiệm vai trò MC của VCS.

Loạt trận "khai xuân" của VCS vừa qua không chỉ đánh dấu "nỗi đau kéo dài" của Team Flash, mà một cái tên khác cũng đang trải qua những cảm xúc không kém phần tệ hại. Đó chính là nữ MC Kim Sa.

Làm MC chưa được bao lâu, Kim Sa đã tính chuyện về vườn, suýt khóc vì đọc những bình luận chửi bới quá khích - Ảnh 1.

Ngay sau khi buổi phát sóng loạt trận vòng bảng VCS Mùa Xuân 2021 ngày 19/2 kết thúc, Kim Sa đã bất ngờ đăng tải bài viết trên Facebook cá nhân với nội dung hàm ý "làm lụng gì nữa". Dưới phần bình luận, cô nàng giải thích rõ hơn về ý định "về vườn" này, đó là do "lần đầu đọc comment của mọi người, mọi người chửi ác vậy mém khóc á".

Làm MC chưa được bao lâu, Kim Sa đã tính chuyện về vườn, suýt khóc vì đọc những bình luận chửi bới quá khích - Ảnh 2.

Trong bài đăng của Kim Sa, Mai Dora cũng chia sẻ cảm xúc tương tự. Cả 2 MC mới của VCS đều trở thành tâm điểm bàn luận mỗi khi lên sóng. Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận góp ý mang tính xây dựng, cũng có không ít game thủ đưa ra những lời chửi rủa cay nghiệt, hay có những ngôn từ toxic, body shaming nhắm vào các MC.

Nguyên nhân chủ yếu thì vẫn là những câu chuyện liên quan đến vấn đề chuyên môn. Đối với Kim Sa và Mai Dora, đây đều là lần đầu tiên họ thử sức với vai trò dẫn chương trình của một giải đấu thể thao điện tử tầm cỡ như VCS, và thiếu sót về kỹ năng là điều đã được dự báo từ trước.

Bản thân Kim Sa cũng luôn chia sẻ trước những buổi lên hình rằng mình vẫn còn đang trau dồi học hỏi kinh nghiệm, mong người hâm mộ LMHT hãy chia sẻ, góp ý thẳng thắn và cổ vũ cho cô cùng các đồng nghiệp, nhưng đổi lại, những gì mà nữ MC nhận được lại là rất nhiều lời bình luận cay nghiệt từ cư dân mạng.

Làm MC chưa được bao lâu, Kim Sa đã tính chuyện về vườn, suýt khóc vì đọc những bình luận chửi bới quá khích - Ảnh 3.

Thực tế, để trải nghiệm thế nào là sự "ác ý" của một bộ phận game thủ Việt, các nữ MC của VCS có lẽ nên hỏi thăm "tiền bối" Minh Nghi. "Khung chat VETV" dường như là cơn ác mộng đối với phần lớn MC và BLV của VCS, khi mà ngoại trừ những tên tuổi gạo cội như Hoàng Luân hay Đức Mạnh, bất kỳ BLV, MC, khách mời, chuyên gia phân tích nào cũng có thể trở thành đối tượng bị công kích với những lời lẽ khó nghe, thậm chí là thô tục.

Nhưng ngoài những áp lực từ một bộ phận khán giả quá khích ra, Kim Sa vẫn nhận được sự động viên tới từ các fan hâm mộ LMHT khác. Nhiều ý kiến cho rằng để có thể trở thành một MC thực thụ, thì việc vượt qua áp lực dư luận là điều mà cô nàng cần phải nỗ lực thực hiện trong thời điểm này.