Làm lộ bí mật của Red Dead Redemption 2, một tạp chí phải đền 30 tỷ

TVG  - Theo Helino | 06/11/2018 12:07 PM

Theo đó, trang báo này đã phải quyên góp 1 triệu bảng Anh (tương đương với 1,3 triệu USD) cho những tổ chức từ thiện thuộc Take-Two Games, để chuộc lại sai lầm của mình.

Một trang báo game của Anh có tên là TrustedReviews hôm qua đã phải viết một bài báo, xin lỗi công ty mẹ của Rockstar GamesTake-Two Games vì đã làm rò rỉ thông tin về Red Dead Redemption 2 vào tháng 2 năm nay. Theo đó, trang báo này đã phải quyên góp 1 triệu bảng Anh (tương đương với 1,3 triệu USD) cho những tổ chức từ thiện thuộc Take-Two Games, để chuộc lại sai lầm của mình.

Làm lộ bí mật của Red Dead Redemption 2, một tạp chí phải đền 30 tỷ - Ảnh 1.

TrustedReviews, một trang báo game thuộc sở hữu của TI Media (trước đây là Time Inc, UK) chuyên xuất bản những bài báo về mua bán và đánh giá. Vào tháng 2, trang báo này đã xuất bản một bài báo nói về những tài liệu bị rò rỉ của Rockstar với nhiều thông tin mật về Red Dead Redemption 2 khi bài báo cho biết, Red Dead Redemption 2 sẽ được ra mắt vào tháng 8.

Bài báo chứa một danh sách các gạch đầu dòng tuyên bố rằng, người chơi có thể trải nghiệm Red Dead Redemption 2 ở chế độ góc nhìn thứ 1 và phần chơi trực tuyến bao gồm cả chế độ Battle Royale.

TrustedReviews xin lỗi công ty Take-Two Games trong bài báo:

“Vào ngày 6 tháng 2 năm 2018, chúng tôi đã xuất bản một bài viết có nguồn gốc từ một tài liệu bị rò rỉ của công ty," trang báo cho biết. "Chúng tôi nên biết thông tin này là bí mật và không nên xuất bản nó. Chúng tôi rất chân thành xin lỗi công ty Take-Two Games và chúng tôi xin hứa sẽ không lặp lại những hành động như vậy một lần nào nữa. Chúng tôi cũng đã đồng ý quyên tặng hơn 1 triệu bảng Anh cho các tổ chức từ thiện do công ty Take-Two Games đề ra. ”

Tổng biên tập của TrustedReviews vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc này. Tuy nhiên, bên phía Rockstar đã có một số tuyên bố:

“Take-Two rất nghiêm túc về vấn đề an ninh và sẽ có những hành động pháp lý chống lại mọi cá nhân hoặc các ấn phẩm rò rỉ thông tin mật. Bởi vì vụ việc này liên quan đến thông tin về Red Dead Redemption 2, cho nên Rockstar Games đã chỉ đạo các quỹ thanh toán cho ba tổ chức từ thiện lớn là: American Indian College Fund, American Prairie Reserve và First Nations Development Institute."

Làm lộ bí mật của Red Dead Redemption 2, một tạp chí phải đền 30 tỷ - Ảnh 2.

Vẫn chưa có thông tin chính xác về việc TrustedReviews có vi phạm bất kỳ đạo luật nào của Anh hoặc Mỹ trong vụ lấy tài liệu Rockstar hay không. Tuy nhiên, đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho những trang báo đưa thông tin mật về game mà chưa được sự cho phép của nhà sản xuất.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, Red Dead Redemption 2 mới chỉ được phát hành trên 2 hệ máy PS4 và Xbox One. Nhân vật chính của Red Dead Redemption 2 sẽ không phải John Marston huyền thoại nữa, mà là một thành viên khác của nhóm tội phạm khét tiếng Dutch's Gang một thời: Arthur Morgan.

Là một dự án được Rockstar – nhà sản xuất Series GTA rất nổi tiếng - ấp ủ trong nhiều năm, Red Dead Redemption 2 đem đến cho game thủ một thế giới mở đẹp và rộng lớn, cho phép game thủ được hòa mình vào miền Viễn Tây đầy nắng gió, cát bụi và tệ nạn trong trò chơi. Bên cạnh những mục chơi truyền thống, Rockstar mang đến cho game thủ một phần chơi online với tên gọi "Red Dead Online" (tương tự như những gì mà Rockstar đã làm với GTA Online). Hỗ trợ từ 2 đến 32 người chơi trực tuyến cùng lúc, thế giới trong Red Dead Redemption 2 sẽ phải vô cùng to lớn và nhiều điểm nhấn. Đây có lẽ cũng là một phần lý do khiến tựa game này nặng như vậy (yêu cầu 105 GB dung lượng).