Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - 'Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2'

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 12/02/2020 03:45 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như những game thủ yêu thích Ngộ Không tỏ ra vô cùng không hài lòng với những gì Riot làm với tướng yêu thích của họ.

Mặc dù có thông tin làm lại từ cách đây 3-4 tháng nhưng Ngộ Không "mới" vẫn chưa hề được đưa vào máy chủ chính thức và vị tướng này vẫn bị ghẻ lạnh. Thậm chí Ngộ Không đang sánh vai với Skarner trong việc bị R.I.P trên Op.gg do không đủ dữ liệu để thống kê, thậm chí nó đã diễn ra từ tháng giữa tháng 12 năm ngoái, tới nay đã là 2 tháng rồi.

Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2 - Ảnh 1.

Tính tới thời điểm hiện tại thì Ngộ Không vẫn không đủ dữ liệu để thống kê và liên tục bị RIP như này trên các trang thống kê LMHT

Chính điều này khiến cho những game thủ yêu thích Ngộ Không cực kì phẫn nộ với cách họ đối xử với vị tướng này. Thậm chí những người chơi tâm huyết đã vào máy chủ PBE để chơi thử "Đại Thánh mới" nhưng tất cả những gì họ nhận được chỉ là một sự thất vọng. Thậm chí có game thủ phải kết luận rằng: "LMHT đang là MOBA tuyệt nhất và đáng lẽ phải có Ngộ Không tốt nhất nhưng nó lại chả so sánh được với Wukong của DOTA2".

Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2 - Ảnh 2.

Game thủ tỏ ra vô cùng bực bội với lần làm lại này của Ngộ Không

Cách Riot xử lý vấn đề của Ngộ Không làm tôi vô cùng bực mình và vị tướng này xứng đáng thứ tốt hơn

Điều khó chịu nhất ở đây là việc Riot có vẻ không thực sự muốn làm lại Ngộ Không.

Cứ nhìn vào Wukong ở DOTA2 hay Smite hay bất cứ trò chơi nào khác mà xem. Những phiên bản đó đều tốt hơn quá nhiều và thực sự gắn liền với nguồn gốc nhân vật. Cả DOTA2 và Smite đều có kỹ năng Q là chiêu thức định hướng, trong những trò chơi đó Wukong có công cụ để tồn tại trong giao tranh, hắn ta là một Đấu Sĩ thực thụ. LMHT đáng lẽ phải là MOBA đỉnh nhất và nên có phiên bản Ngộ Không tốt nhất nhưng lại không, điều này thật buồn bởi có quá nhiều thứ Riot có thể làm .

Tôi thực sự muốn Riot làm lại từ đầu và cho người chơi lần làm lại khiến Ngộ Không trở thành một vị tướng thực sự. Tôi không thực sự muốn ghét Riot hay ai chịu trách nhiệm lần làm lại này nhưng tôi phải nói ra để giải tỏa.

Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2 - Ảnh 3.
Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2 - Ảnh 4.

Game thủ khác thì cho rằng vị tướng này cần nâng cấp toàn diện từ kỹ năng, giọng nói tới lời thoại

Khá là rõ ràng là với 200 năm kinh nghiệm thiết kế của mình mọi thứ đều hoạt động "tốt". Họ liên tục giữ lần làm lại này bởi vì nhân viên chịu trách nhiệm ở Riot hẳn phải cảm rằng nó cần chỉnh sửa thêm chút gì đó.

Bộ kỹ năng của Ngộ Không không chỉ lỗi thời, tạo hình tướng và hoạt ảnh của hắn ta thực sự xấu tệ và, lời thoại thì chả có tí sức sống nào cả. Vị tướng này cần nhiều hơn là một lần làm lại, một đợt nâng cấp toàn diện từ hình ảnh tới kỹ năng.

Thật sự thì cái "mini rework" này đã đưa vào rồi rút ra ở PBE vài tháng nay rồi. Thực tế một chút là vấn đề cốt lõi của Ngộ Không sẽ không bao giờ thay đổi, giống như là Riot thậm chí còn không cố gắng để sửa vị tướng này.

Ngộ Không cũng chả hợp tí gì với cốt truyện Master Yi dạy cho hắn ta vũ Wuju cả. Đòn đánh lẫn kỹ năng của Ngộ Không thậm chí còn không có điểm chung với Master Yi luôn. Nhìn vào Kayn xem, hắn ta là cái bóng đi theo Zed, sử dụng bóng trong cả 2 dạng kỹ năng và ở dạng Sát Thủ Bóng Đêm còn tạo ra một cái bóng để dùng chiêu, điều này cho thấy hắn ta học được gì đó từ Zed. Ngộ Không thì chả có điểm gì giống với Master Yi cả.

Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2 - Ảnh 5.

Nếu không biết cốt truyện chắc chả ai nghĩ rằng Master Yi và Ngộ Không là thầy trò

Trong những video của một vài Youtuber chơi thử Ngộ Không "mới", chúng ta có thể nhận ra một điều là lối chơi một màu của vị tướng này vẫn thế. Ngộ Không dù mới hay cũ vẫn tìm cách lên đồ Sát Lực và lao vào hạ gục nhanh chóng một kẻ địch mà thôi, tất cả những thứ như sự biến ảo, đánh lừa đối thủ chỉ dừng ở mức cực kì hạn chế và chỉ hơn phiên bản hiện tại chỉ một chút.

Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2 - Ảnh 6.

Lối chơi mới sau khi làm lại của Ngộ Không vẫn vậy, không nhiều thay đổi như Riot Games đã hứa

Nếu so sánh Ngộ Không của LMHT với một nhân vật tương tự là Wukong của DOTA2 thì vị tướng mà Valve tạo ra bám rất sát vào những gì mà nhân vật gốc có.Ví dụ như cây gậy Thiết Bảng có thể dài ra, biến hóa thành những thứ khác nhau hay tạo ra một đội quân khỉ thực sự thay vì chỉ một cái phân thân nhỏ lẻ của LMHT.

Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2 - Ảnh 7.

Mỹ Hầu Vương của DOTA2 có thể tạo ra cả một đội quân khỉ như này thay vì một cái phân thân nhỏ lẻ của LMHT

Có thể nói sự phẫn nộ của game thủ là hoàn toàn hiểu được khi vị tướng và nhân vật yêu thích của họ không được đối xử một cách xứng đáng. Riot đang cố gắng làm cho bộ kỹ năng cũ của Ngộ Không trông mượt mà hơn, nhiều hoạt ảnh hơn nhưng thực sự là cả con tướng này đã quá lỗi thời rồi. Thay vì chỉnh sửa một cách chắp vá như hiện tại, Riot Games nên thực sự tìm cách nâng cấp toàn diện cho Ngộ Không.

Làm lại Ngộ Không quá tệ, Riot khiến cộng đồng phẫn nộ - Nó không bằng một góc của WuKong bên DOTA2 - Ảnh 8.

Ngộ Không xứng đáng một đợt nâng cấp toàn diện thay vì chỉnh sửa nhỏ lẻ như hiện tại