Làm hết sức, chơi hết mình như Elon Musk: ‘Cày’ Netflix, nướng bánh và tiệc tùng như bao người thường khác

Mộc Tiên  Tổ Quốc | 08/10/2020 04:31 PM

Bất chấp lịch trình làm việc dày đặc mỗi ngày, Elon Musk vẫn dành thời gian để xem phim trên nền tảng Netflix và HBO.

Ngoài nổi tiếng với việc là một người nghiện công việc khi làm việc khoảng 100 giờ mỗi tuần, tỷ phú công nghệ Elon Musk vẫn dành thời gian cho các hoạt động giúp ông giải tỏa căng thẳng.

Là tỷ phú giàu thứ 7 thế giới với khối tài sản trị giá gần 90 tỷ USD, Elon Musk dành phần lớn thời gian của mình để làm việc với tư cách là CEO của Tesla và SpaceX. Tất nhiên, giống như mọi người, ông cũng cần thời gian nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng.

Làm hết sức, chơi hết mình như Elon Musk: ‘Cày’ Netflix, nướng bánh và tiệc tùng như bao người thường khác - Ảnh 1.

Dưới đây là những điều mà ông trùm công nghệ thường làm trong thời gian rảnh:

Đọc sách

"Iron Man" ngoài đời thực là một "con mọt sách" chính hiệu. Ông đọc sách từ nhỏ, khi còn ở Nam Phi. Đến năm 9 tuổi, ông đã đọc hết mọi thứ trong thư viện địa phương. Việc đọc nhiều thể loại khác nhau, từ tiểu thuyết đến khoa học viễn tưởng, kỹ thuật và tiểu sử của các nhân vật nổi tiếng đã truyền cảm hứng để ông chế tạo những sản phẩm công nghệ nổi tiếng như ô tô điện và tên lửa.

Sau này, khi đã thành công, ông vẫn giữ thói quen đọc sách. Ông thường dùng một phần thời gian rảnh để nghiền ngẫm sách.

Nướng bánh cookie vào Chủ nhật

Một hoạt động ưa thích của doanh nhân 49 tuổi vào dịp cuối tuần là làm bánh cookie. Sau một bài đăng chia sẻ về cách làm bánh trên Twitter năm 2016 của vị tỷ phú, người ta nhận ra rằng hóa ra em trai của ông, Kimbal Musk (một chủ nhà hàng), không phải người duy nhất trong gia đình Elon Musk có khả năng nấu nướng.

Làm hết sức, chơi hết mình như Elon Musk: ‘Cày’ Netflix, nướng bánh và tiệc tùng như bao người thường khác - Ảnh 2.

Elon Musk thời trẻ.

Tổ chức các bữa tiệc

Ngoài việc nổi tiếng với những phát minh công nghệ vượt trội, Musk cũng từng gây chú ý với việc tổ chức nhiều bữa tiệc xa xỉ. Theo cuốn sách "Elon Musk: Tesla, SpaceX and the Quest for a Fantastic Future" của tác giả Ashlee Vance, Musk đã thuê hẳn lâu đài ở Vương quốc Anh để tổ chức tiệc sinh nhật và lễ kỷ niệm công ty, nơi các vị khách chơi trò trốn tìm. Tại một bữa tiệc hóa trang ở Venice, thậm chí vị tỷ phú còn ăn mặc như một hiệp sĩ. Gần đây nhất, ông đã tổ chức bữa tiệc liên quan đến chủ đề trí tuệ nhân tạo tại nhà của mình.

Chơi điện tử

Elon Musk cũng là một người ham mê chơi game. Điều này không quá ngạc nhiên vì ông từng bán một trò chơi điện tử có tên Blastar với giá 500 USD khi mới 12 tuổi và từng làm việc tại một công ty khởi nghiệp về game. Một số trò chơi được vị tỷ phú yêu thích nhất là Deus Ex, Fallout và BioShock.

Xem các chương trình trên dịch vụ phát trực tuyến

Bất chấp lịch trình làm việc dày đặc mỗi ngày, Elon Musk vẫn dành thời gian để xem phim trên nền tảng Netflix và HBO. Trước đó, ông tiết lộ rằng mình đã xem "Sillicon Valley", serie kể về một công ty công nghệ và "Black Mirror", phim khám phá mối quan hệ của con người với công nghệ.

Ngoài ra, không phải ai cũng biết ông trùm kinh doanh này thậm chí còn từng xuất hiện trong hai serie đình đám The Big Bang Theory và The Simpsons. Nhiều người cho rằng có thể Musk sẽ xuất bản một cuốn sách hoặc sản xuất một bộ phim truyền hình khi đã hoàn thành mục tiêu đầy tham vọng của mình ở thời điểm hiện tại là đưa con người lên sao Hỏa.