Làm giàu không khó: Choáng với 15 vật phẩm game NFT đắt giá nhất hiện nay (P.1)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2021 03:30 PM

 
  thích

Sự phát triển chóng mặt của NFT đang gây tranh cãi khi đã mở rộng sang thế giới trò chơi, dẫn đến việc vật phẩm game lên giá chóng mặt

NFT đang được xem là hướng đi hợp lý và bất khả kháng của ngành công nghiệp game trong tương lai. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều game thủ tìm đến những tựa game NFT. Tuy nhiên, giữa một loạt các tựa game ra mắt liên tục, tựa game nào giúp kiếm tiền nhanh nhất?

15. LeBron James Kobe Tribute Dunk từ NBA Top Shot

Dù LeBron có NFT đắt đỏ hơn trên Top Shot, thì đây có lẽ là NFT được bán với giá cao nhất. Ai đó đã mua một phiên bản NFT với giá 210.000 đô la (khoảng 4,7 tỷ đồng). Hiện chỉ có 59 card được bán ra và chỉ một số ít nhà sưu tầm có được toàn bộ số card này. Mức giá tối thiểu cho tấm card là 220.000 đô la (khoảng 5 tỷ đồng).

Làm giàu không khó: Choáng với 15 vật phẩm game NFT đắt giá nhất hiện nay (P.1) - Ảnh 1.

Không chỉ khoảnh khắc này của LeBron, mà một thời gian ngắn ngay sau khi Kobe Bryant qua đời cũng vậy. Đây chắc chắn là một trong số những khoảnh khắc thú vị nhất trên Top Shot. LeBron cũng có một thẻ bài huyền thoại khác được đặt giá khởi điểm là 1 triệu đô la. Đây thực sự là mức giá đáng kinh ngạc đối với tài sản ảo.

14. Navination Season 1 Cup từ NAVI

Làm giàu không khó: Choáng với 15 vật phẩm game NFT đắt giá nhất hiện nay (P.1) - Ảnh 2.

Món đồ của Navination này được bán với mức giá ước tính khoảng 100.000 đô la bằng tiền điện tử. Trang web hỗ trợ các streamers và người phát triển nội dung được tài trợ thông qua việc khuyến khích người xem theo dõi trực tuyến. Những xem ghi lại đủ thời gian theo dõi sẽ nhận được những NFT khác nhau. Chỉ cần xem một trong số các streamer được tài trợ và thu thập item có khả năng đáng giá hàng nghìn đô la. Có vẻ như đây là một thỏa thuận khá tốt. Những người thích xem stream có thể kiểm tra trang web. Navination là một trò chơi điện tử NFT trả tiền cho người chơi.

13. Thẻ Sorare độc nhất vô nhị của Neymar

Làm giàu không khó: Choáng với 15 vật phẩm game NFT đắt giá nhất hiện nay (P.1) - Ảnh 3.

Neymar là một trong số những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thập kỷ vừa qua. Không có gì đáng ngạc nhiên khi thẻ Sorare của anh được định giá 30.000 đô la. Sorae là game NFT cho phép người dùng mua và bán NFT, bên cạnh đó là đọ sức với đối thủ ở nhiều chế độ khác nhau. Giá trên Sorare dao động khá nhiều, vì vậy sẽ không khó hiểu khi thẻ này trị giá hơn 50.000 đô la. Quả thực item này đem lại cho chủ sở hữu lợi nhuận khổng lồ. Hi vọng là Neymar sẽ sớm lấy lại phong độ, bởi đây cũng là yếu tố quyết định giá tiền của tấm thẻ.

12. Thẻ Sorare của Cristiano Ronaldo từ năm 2019 đến 2020

Làm giàu không khó: Choáng với 15 vật phẩm game NFT đắt giá nhất hiện nay (P.1) - Ảnh 4.

Nếu người hâm mộ nghĩ rằng thẻ của Neymar đắt tiền, thì hãy đến với NFT của Ronaldo với mức giá lên đến ¼ triệu đô la. Trong nhiều giải đấu, con số đó thậm chí còn lớn hơn thu nhập của các cầu thủ ngoài đời thực. Một phép so sánh đơn giản, người ta có thể mua được một chiếc Bugatti với giá đó. Nhiều thẻ bài trong số này trên Sorare bị thổi phồng quá mức bởi các nhà đầu tư NFT tin rằng giá trị của chúng sẽ còn nhảy vọt theo thời gian. Căn cứ vào thực tế là Cristiano Ronaldo đang ở giai đoạn cuối sự nghiệp đỉnh cao, nên có lẽ dự đoán này khá thông minh.

11. Ja Morant Dunk từ NBA Top Shot

Làm giàu không khó: Choáng với 15 vật phẩm game NFT đắt giá nhất hiện nay (P.1) - Ảnh 5.

Khoảnh khắc ném bóng huyền thoại của Ja Morant từng có giá hơn 100.000 đô la. Còn hiện tại mức giá thấp nhất trả cho nó là gần 700.000 đô la và chỉ có ba tấm ảnh được bán trên thị trường. NFT từ mùa giải tân binh này là một trong số những NFT trò chơi điện tử hiếm hoi tồn tại. Những người dùng có các tấm thẻ này đã phát tài chỉ sau một đêm. Ai mà biết được nó sẽ còn tăng giá thêm bao nhiêu trong tương lai. Có lẽ những người từng bán thẻ với mức giá 22.000 đô la đang tự hỏi tại sao Ja lại có thể nổi lên nhanh chóng và đắt giá như vậy.

10. God’s Unchained

Làm giàu không khó: Choáng với 15 vật phẩm game NFT đắt giá nhất hiện nay (P.1) - Ảnh 6.

Hyperon là thẻ kỹ thuật số có thể sử dụng được như một thẻ giao dịch trực tuyến trong game God Unchained. Thẻ được bán là thẻ duy nhất thuộc loại này do nhà phát triển tạo ra. Hyperion là một trong bốn Genesis Titans trong trò chơi giao dịch thẻ bài. Thẻ được bán với giá 136 Ethereum, tổng trị giá hơn 60.000 đô la vào thời điểm rao bán.

9. Axie Infinity

Axie Infinity là một trong số những trò chơi trực tuyến có đất và tài sản kỹ thuật số. Đối với 9 mảnh đất trong trò chơi, một người dùng Twitter có tên Flying Falcon đã trả giá 1,5 triệu đô la tiền điện tử.

Làm giàu không khó: Choáng với 15 vật phẩm game NFT đắt giá nhất hiện nay (P.1) - Ảnh 7.

Đây là giao dịch có tính lịch sử bởi số tiền chi cho vùng đất điện tử trên blockchain quá lớn. Flying Falcon có vẻ như là một kẻ mất trí khi cho rằng tài sản kỹ thuật số có giá trị đắt như vậy, nhưng hiện vẫn chưa ai chứng minh được anh ta đã sai.

Xem thêm:

nft game

nft