Làm gì khi ngồi quán net cạnh thanh niên đang hack PUBG thản nhiên?

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2017 05:40 PM

Gần đây cộng đồng PUBG Việt Nam đang rất 'sốt' trước một vấn đề tưởng chừng đơn giản, đó là: "Bạn sẽ làm gì nếu ngồi cạnh kẻ đang hack một cách thản nhiên?".

Hiện tại ở Việt Nam thì việc hack trong PUBG đang trở thành một lẽ tất nhiên, gặp thường xuyên trong thế giới ảo. Và rõ ràng với các game thủ yêu thích trò chơi này một cách nghiêm túc thì đây là điều không thể chấp nhận nổi, họ luôn muốn loại bỏ những 'con sâu' này để mọi thứ trở nên trong sạch!

Gần đây cộng đồng PUBG Việt Nam đang rất 'sốt' trước một vấn đề tưởng chừng đơn giản, đó là: "Bạn sẽ làm gì nếu ngồi cạnh kẻ đang hack một cách thản nhiên?". Quả thực là rất khó lựa chọn được một phương pháp khả dĩ để game thủ kia dừng hack hay có nhận thức khác đi trong chốc lát. Cụ thể thì một gamer đã chia sẻ câu chuyện của mình như sau:

"Có thanh niên nào ức chế khi ngồi net kế bên là 1 thanh niên hack PUBG không, mình thì chỉ muốn từ sao vả cho nó cấm đầu vào màn hình, thật là nản khi có thể loại chơi game chả có tí văn minh như nó.

Có thanh niên nào trong Nhóm mình ở Cần Thơ có số má dạy cho nó 1 bài học đi. Ở C*** Net Cần Thơ này. Thanh niên này thường ngồi máy số 3. Vào ngày nào mình cũng thấy nó tải phần mềm cheat các kiểu từ web TQ anh em ạ. Xong vào web thuê acc chơi. Cái *** nhìn nó chơi nó giết người mà ức chế. Mình thì sức mọn không làm gì được. Chả biết có anh em nào giúp dằn mặt nó vì cộng đồng PUBG Việt Nam "sạch" không.

Chưa mà nó có cả 1 Clan Discord chuyên chia sẻ web hack nữa anh em ạ. *** nó mình không chụp được mặt và lúc trong game chỉ nó đi wc chụp được đang chạy hack tàu".

Anh chàng này tỏ ra vô cùng ức chế trước hành động hack của người ngồi cạnh và muốn dùng vũ lực để giải quyết vấn đề. Song rõ ràng đây không phải là một cách đúng đắn, đã có rất rất nhiều game thủ khuyên nhủ rằng không nên làm căng như vậy và 'hiến' rất nhiều kế sách khác.

Ví dụ như một game thủ cho rằng nên bình tĩnh nói chuyện thẳng thắn: "Bạn có thể thử nói chuyện nhẹ nhàng, thẳng thắn xem thái độ của nó ra sao trước đã. Nếu nó hơi đầu gấu, hổ báo thì lúc đấy có thể nhờ anh em bên phía tích cực trong cộng đồng PUBG dạy dỗ sau cũng được mà".

Ngoài ra còn có một phương thức hết sức 'an toàn', siêu hiệu quả là sử dụng phần mềm cắt đường chuyền internet để hắn khỏi phải chơi: "Làm thế nào để phá hoại thể loại này mà không lo bị phát hiện? Khuyến cáo không nên lạm dụng: Lên ***.com tải netcut về, mở netcut lên và tìm đến địa chỉ IP của nó, bấm cutoff, và chờ điều kì diệu xảy ra. Một số tiệm Net chơi chiêu, bằng cách tạo ra 2 Subnet, nhưng đừng lo, nếu bạn đã từng đọc qua arpspoof thì dù là cả chục cái subnet đi nữa cũng ko chịu nỗi sự phá hoại của bạn".

Dù sao, lời khuyên ở đây là bạn không nên manh động, dù khó chịu cũng cần tìm cách khuyên răn hay can thiệp 'kín đáo', tránh các trường hợp xô xát không cần thiết ở nơi công cộng. Dù sao đây cũng chỉ là game để giải trí mà thôi, chẳng cần thiết phải 'làm căng' làm gì...

PUBG đang thống trị làng game Việt: cứ 2 người dùng Steam thì có 1 người chơi PUBG