Làm gì để sống sót an toàn qua mùa game giảm giá?

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2016 05:00 AM

Bài học phòng thân dành cho những game thủ mới chân ướt chân ráo bước vào mùa giảm giá trên Steam.

Như chúng ta đã biết thì đợt giảm giá mùa Hè của Steam đang đến rất gần và như thường lệ đây lại là cơ hội để game thủ có thể dễ dàng săn được những tựa game mong muốn với giá rất rẻ. Nhưng không phải ai cũng là những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm về vấn đề này, vì vậy mục đích bài viết ngày hôm nay là cung cấp cho bạn một số kiến thức cần thiết để có thể "cúng" tiền cho ngài chủ tịch Gabe Newell một cách hiệu quả nhất.

Theo dõi danh sách game ít nhất mỗi ngày một lần

Số lượng đầu game có trên Steam hiện tại phải nói là nhiều khủng khiếp. Trong mỗi đợt giảm giá như thế này các tựa game nằm trong danh sách khuyến mại thường sẽ xuất hiện theo chu kì 1 ngày, vì vậy bạn nên bỏ chút thời gian lướt qua cửa hàng trong thời gian chiến dịch đang diễn ra để đảm bảo rằng mình không bỏ sót cái tên đáng chú ý nào.

Nghiên cứu cấu hình của các tựa game định mua

Game bản quyền hoạt động quả thực có ổn định hơn đồ "chùa" đấy, nhưng điều đó không đồng nghĩa bạn có chạy game với một cỗ máy cà tàng dưới tiêu chuẩn mà hãng phát triển đề ra. Với những tựa game 3D có đồ họa đẹp, bạn nên kiểm tra một lượt các mức cấu hình của game trước khi thanh toán để không rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi mua game về mà không chơi nổi. Rất may là khi click vào từng tựa game, Steam đều cung cấp thông tin về cấu hình ở ngay bên dưới nên bạn chẳng cần phải tốn nhiều công sức để tìm được thứ mình cần.

Kiểm tra kĩ giá tiền của game trước khi mua

Một hình thức khuyến mại rất phổ biến trên Steam đó là bán các gói game (bundle) bao gồm nhiều phiên bản game hoặc game + DLC với giá rẻ hơn so với mua lẻ từng sản phẩm. Nhưng vì sai sót của hệ thống hay lý do nào đó, Steam trước đây đã có không ít tiền lệ giới thiệu những gói game mà tính ra còn... đắt hơn là mua lẻ. Bạn nên cẩn thận kiểm tra kĩ trước khi thanh toán để tránh phải đi đòi lại tiền rất rắc rối hoặc trường hợp xấu nhất là mất tiền oan.


Hãy để ý những con số và đảm bảo rằng mình không bị hớ.

Hãy để ý những con số và đảm bảo rằng mình không bị "hớ".

Hoàn lại tiền nếu cảm thấy không hài lòng

Video game là một sản phẩm giải trí tương tác, vì vậy chúng ta không có cách nào để biết chắc chắn 100% liệu mình có thích một trò chơi hay không cho đến khi tự tay trải nghiệm. Rất nhiều người vì mắc bệnh ham rẻ mà mua game vô tội vạ mỗi khi mùa giảm giá đến sau đó lại để chúng mốc meo cả tuần mà không hề động tới.

Nếu rơi vào hoàn cảnh trên hoặc đơn giản là cảm thấy không hợp với tựa game mà mình vừa mua, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Steam trả lại tiền với điều kiện giao dịch mới được thực hiện trong vòng 2 tuần và bạn chưa chơi trò chơi đó quá 2 tiếng đồng hồ. Để hoàn trả game, bạn đăng nhập vào Steam sau đó tìm đến mục Help -> Steam Support và lựa chọn refund sẽ có ở ngay dưới tựa đề nếu như tựa game đáp ứng đủ hai điều kiện nói trên.

>> Hãy sẵn sàng ví tiền vì hàng loạt game đỉnh sẽ giảm giá vào tuần tới