Làm game chỉ toàn thua lỗ, cha đẻ Gears of Wars tuyên bố nghỉ hưu non

DS  - Theo Helino | 15/05/2018 12:40 PM

Nhà sản xuất Cliff Bleszinski mới đây đã thông báo rằng studio do ông thành lập sẽ giải thể, còn bản thân ông thì quyết định nghỉ ngơi để lo cho gia đình.

Cliff Bleszinski có thể không nổi tiếng với nhiều người, nhưng chắc hẳn sẽ rất nhiều người biết đến tựa game bắn súng nổi tiếng mà ông là cha đẻ - Gears of War. Sau khi làm nên thành công của dòng game bắn súng góc nhìn thứ 3 này, Bleszinski đã rời khỏi hãng Epic Games và đi tìm thành công mới.

Làm game chỉ toàn thua lỗ, cha đẻ Gears of Wars tuyên bố nghỉ hưu non - Ảnh 1.

Nhà thiết kế nổi tiếng Cliff Bleszinski.

Tuy vậy, dường như con đường làm game của nhà thiết kế tài năng này trắc trở hơn những gì ông đã tưởng tượng. Ban đầu, ông đã cùng các cộng sự thân thiết cùng thành lập nên một studio game mới có tên Boss Key Production. Tựa game đầu tiên của họ là LawBreakers, mặc dù được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn nhưng lại không hề được công chúng yêu thích.

Vào đầu tháng 4 vừa qua, Boss Key Production đã cho ra mắt sản phẩm thứ hai của mình có tên Radical Heights - một trò chơi theo kiểu đấu trường sinh tử. Tuy vậy, thị trường trên PC đã không còn chỗ đứng cho tựa game này, khi PUBG và Fortnite đều rất thành công. Bản thân sản phẩm này cũng không được các game thủ trên Steam đánh giá cao.

Làm game chỉ toàn thua lỗ, cha đẻ Gears of Wars tuyên bố nghỉ hưu non - Ảnh 2.

Tựa game Radical Heights không hề thu hút được nhiều người chơi và cũng chẳng được đánh giá cao.

Có lẽ đã quá chán nản với những thất bại liên tục, Cliff Bleszinski mới đây đã thông báo trên Twitter cá nhân rằng Boss Key Production sẽ giải thể, còn bản thân ông thì quyết định nghỉ hưu để lo cho gia đình cũng như chú chó già yếu của ông. Tuy vậy, Bleszinski cho biết rằng Radical Heights vẫn sẽ tiếp tục được vận hành, còn tương lai của ông với ngành công nghiệp trò chơi điện tử thế nào thì vẫn còn bỏ ngỏ.

Xem thêm:

gears of war