Làm content "bẩn" suy đồi, 2 streamer giờ đắt show "gương mặt đại diện", cơ hội kiếm tiền nhiều hơn trước

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/10/2021 0:00 AM

Sau scandal bị cộng đồng mạng lên án vì nội dung suy đồi đạo đức, hai streamer này giờ còn có cơ hội kiếm tiền nhiều hơn trước.

Hẳn cư dân mạng vẫn không quên mới đây, một vài streamer/TikToker trẻ đã bị lên án kịch liệt vì những nội dung không lành mạnh được xây dựng trên một kịch bản đã dựng sẵn. Câu chuyện giả vờ làm hai nữ streamer có bầu đã khiến cho cộng đồng mạng phản đối mạnh mẽ vì có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến khán giả nhỏ tuổi, những người rất dễ bị tác động bởi các “content” thiếu lành mạnh như thế này.

Làm content bẩn suy đồi, 2 streamer giờ đắt show gương mặt đại diện, cơ hội kiếm tiền nhiều hơn trước - Ảnh 1.

Tuy nhiên, những người trong cuộc thì không nghĩ như vậy khi cho rằng video clip đơn giản chỉ là “phơi bày hậu quả của lối sống thiếu trách nhiệm mà mình muốn các bạn trẻ thấy được, tuy nhiên có thể cách truyền đạt của bọn mình còn non nớt nên đâu đó gây phản cảm.”. Trong khi đó, nam streamer trong video clip, cũng là người đã lên kế hoạch cho kịch bản “troll” vô cùng thiếu nhân văn thì nói:

Có rất nhiều bài báo nói về chiếc video này. Thế nên mình sẽ để khán giả tự đánh giá nội dung của video có thật sự kinh khủng như lời các anh chị nhà báo viết hay không, mời các bạn xem hết video rồi đưa ra ý kiến riêng. Ban đầu đây chỉ là 1 màn troll vui vẻ của anh em nhà mình, nếu có bị hơi nhạy cảm thì mình chân thành xin lỗi. Cảm ơn mọi người rất nhiều”.

Làm content bẩn suy đồi, 2 streamer giờ đắt show gương mặt đại diện, cơ hội kiếm tiền nhiều hơn trước - Ảnh 2.

Không chỉ quảng cáo một game

Cuối cùng, sự việc cũng đã “chìm” dần theo sự quên lãng của cộng đồng mạng. Nhưng những người đã đóng vai chính trong video clip đó thì không như vậy, thậm chí còn có cơ hội kiếm tiền nhiều hơn trước khi trở thành gương mặt quảng cáo cho các sản phẩm game online. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi các NPH thường chủ động tìm đến những gương mặt đang “hot” trên mạng xã hội để làm gương mặt đại diện cho sản phẩm của mình.

Làm content bẩn suy đồi, 2 streamer giờ đắt show gương mặt đại diện, cơ hội kiếm tiền nhiều hơn trước - Ảnh 3.

Mà còn là nhiều game

Còn việc đôi nam nữ chính trong video với nội dung suy đồi, phản cảm và dung tục kể trên có trùng hợp trở thành gương mặt quảng cáo cho nhãn hàng hay không thì có lẽ cư dân mạng sẽ không bao giờ được biết sự thật. Chỉ biết rằng trong thời gian tới, tựa game online này sẽ luôn “show” cho người chơi của mình gương mặt “streamer sáng giá”, người đã dũng cảm vượt qua những lời đàm tiếu, lên án của cộng đồng mạng vì nội dung “giả vờ mang bầu”.

Làm content bẩn suy đồi, 2 streamer giờ đắt show gương mặt đại diện, cơ hội kiếm tiền nhiều hơn trước - Ảnh 4.

Khi mà mạng xã hội đã biết được gương mặt của những streamer đầy sức sáng tạo này thì việc “book job” quảng cáo sẽ mang đến những lợi ích cho nhà phát hành. Còn việc phản ứng của người chơi và cộng đồng ra sao… hồi sau có lẽ chúng ta mới được rõ.