Làm cảnh sát ảo đi bảo vệ thế giới, nam game thủ được hơn 40.000 người xem live stream cùng lúc

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2017 04:26 PM

Từ cảnh sát thật đến cảnh sát ảo, anh chàng streamer này đang là "hot boy" trên Twitch tuần vừa qua

Trong GTA V, không phải ai cũng thích đóng vai những tên tội phạm đi phá làng phá xóm, gây thiệt hại cho thế giới ảo trong game (nhưng rất đã tay và rất vui). Thời gian qua, phải kể đến một trào lưu vô cùng kỳ quặc, đó chính là đóng giả cảnh sát để giữ trật tự công cộng, thay vì là những kẻ phá hoại. Trong số đó, có một cá nhân nổi bật hơn cả, một game thủ có nickname "SheriffEli". Chỉ trong ngày đầu tiên chơi GTA Online trên Twitch, anh đã được yêu mến tới mức có hơn 43 nghìn người xem.

Bí quyết của cựu cảnh sát này là, giữ đúng thái độ như khi anh còn đang đương chức (bạn đọc không sai đâu, Eli Thompson, anh chàng streamer này là một cựu cảnh sát), tạo ra cảm giác một cảnh sát thực sự đang làm việc ngoài đời thực. Và chính nhờ việc "diễn sâu" như thế này, SheriffEli đã trở thành streamer hot nhất trên Twitch tuần qua, chứ không phải gosu LMHT hay Hearthstone nào cả.

Tuy nhiên, có vẻ như đến chính "ngài cảnh sát trưởng" cũng không tin nổi vì sao mình lại trở nên hot đến như vậy. Anh chia sẻ trong một bức thư điện tử gửi tới Kotaku: "Tôi còn hơn cả bất ngờ. Tôi chỉ thấy mình quá may mắn khi nhận được những sự giúp đỡ rất lớn từ cả cộng đồng game thủ."

Trước khi Eli bắt đầu stream, anh đã có một cộng đồng game thủ hâm mộ rất đông đảo, hầu hết là nhờ vào việc xuất hiện trên những kênh stream GTA Online nhưng sử dụng mod để biến nó trở thành một tựa game nhập vai, ví dụ như kênh của những game thủ Proxy hay FinKone. Người ta bắt đầu thích cái "chất" bụi bặm, nghiêm túc, nhưng lại không hề thiếu những câu chuyện cười với ngôn ngữ đầy tinh tế. Thứ mà game thủ thích xem thể loại stream kỳ quặc này thích nhất chính là việc ngài cựu cảnh sát thực sự chuyên nghiệp, làm việc tới đâu chuẩn tới đó, chẳng khác gì ngoài đời thực.

Một thời gian như vậy, người ta bắt đầu muốn xem Sheriff Eli, chứ không phải xem anh ta xuất hiện trong những đoạn clip của game thủ khác. Và cộng đồng game thủ bắt đầu quyên góp. Họ quyên góp được hơn 10 nghìn USD để Eli Thompson nâng cấp cỗ máy tính già nua của anh, biến nó trở nên mạnh mẽ đủ để stream game trên Twitch.

Phải khẳng định, Eli Thompson nhập vai rất sâu. Anh biết ứng biến, biết đùa, biết làm người xem cười vỡ bụng nhưng trong lúc đó giọng vẫn nghiêm túc đến không thể tin nổi. Có lần anh còn bắt một game thủ đang nhập vai một cư dân trong thành phố Los Santos phải... giả giọng còi ô tô cảnh sát, đơn giản vì anh thích như thế. Một lần khác, anh chàng streamer đã sử dụng 5 năm kinh nghiệm làm cảnh sát ngoài đời thật của mình để... dạy khán giả hiểu về những quy trình xử lý tình huống của cảnh sát, giúp họ hiểu thêm về những điều chỉ có phim ảnh mô tả, mà mô tả có khi còn không đúng: Công cụ tìm kiếm khuôn mặt, camera của máy bay trực thăng, v.v...

Thompson giải thích lý do vì sao anh quyết định tham gia vào cộng đồng kỳ quặc của những người nhập vai nhân vật ảo trong GTA Online, đó là vì anh vẫn yêu công việc làm cảnh sát, yêu cái trải nghiệm làm việc nhóm, nhưng phải rời khỏi ngành vì những vấn đề liên quan đến tài chính. "Công việc ấy rất tuyệt, nhưng cũng rất thử thách, và tôi buộc phải chọn ngành khác để kiếm đủ tiền hỗ trợ gia đình mình."

Một điều cuối cùng, đó là sở dĩ Sheriff Eli thực sự được yêu mến, đó là nhờ vào việc anh không bao giờ quên những người cùng stream với mình những ngày đầu tiên, những người mà nhờ có họ, anh có được ngày hôm nay, có được những hỗ trợ hết mức có thể. "Lý do tôi ở đây là vì quanh tôi toàn những người chuyên nghiệp, những người quan tâm tới người khác. Sau tất cả những gì họ làm cho tôi, tôi không thể khiến họ thất vọng được."