Làm căng, Tencent hạn chế "trẻ trâu" dưới 13 tuổi chơi PUBG

Mặt Trứng  - Theo Helino | 04/03/2019 12:00 PM

 
  thích

Thế này thì tránh được tình trạng trẻ trâu chơi PUBG rồi.

PUBG - hay còn được biết tới với cái tên đầy đủ là PlayerUnknown's Battleground tuy đang có dấu hiệu xuống dốc trên thế giới, nhưng tại thị trường châu Á và đặc biệt là Trung Quốc, đây vẫn là một trong những tựa game có số lượng người chơi đông đảo bậc nhất.

Và mới đây, theo công bố từ Tencent, tựa game này đã được áp dụng hệ thống khóa kỹ thuật số và giờ đây, những người chơi có độ tuổi dưới 13 sẽ bị hạn chế tham gia vào các trận chiến sinh tồn trong PUBG, trừ khi có sự cho phép từ phía người giám hộ. Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng ở duy nhất thị trường Trung Quốc mà thôi.

Làm căng, Tencent hạn chế trẻ trâu dưới 13 tuổi chơi PUBG - Ảnh 1.

Trẻ em dưới 13 tuổi tại Trung Quốc khi chơi PUBG phải có sự cho phép của người giám hộ

"Tencent đang tiếp tục tăng cường việc hạn chế game thủ trẻ tuổi truy cập vào một số tựa game tại Trung Quốc, lần này với hệ thống khóa kỹ thuật số nó sẽ ngăn người chơi dưới 13 tuổi trừ khi có sự đồng ý (từ phía người đại diện)” - thông tin được ban hành vào ngày 1/3.

Có thể nói Trung Quốc luôn là thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất với các tựa game bởi những quy định khắt khe ở đây. Động thái của Tencent có thể coi là hình thức hỗ trợ chính phủ Trung Quốc trong việc ngăn ngừa nạn nghiên game đang gia tăng một cách quá đà tại đất nước này. Trước đó, cũng vì việc chứng cận thị ở trẻ em tăng mạnh do tiếp xúc với các thiết bị điện tử, smartphone quá nhiều để chơi game, các cơ quan quản lý Trung Quốc cũng đã dừng việc duyệt phát hành các tựa game trong suốt 9 tháng liên tiếp.

Bên cạnh PUBG, Tencent cũng đang ráo riết tiến hành các biện pháp nhằm hạn chế thời gian chơi game của trẻ em tại Trung Quốc. Gã khổng lồ này đang nghiên cứu và bước đầu áp dụng một số biện pháp như nhận diện khuôn mặt và kiểm tra số thẻ căn cước để kiểm tra độ tuổi cũng như nhận diện người chơi Honour of Kings (Liên Quân Mobile) và một số tựa game khác.

Làm căng, Tencent hạn chế trẻ trâu dưới 13 tuổi chơi PUBG - Ảnh 2.

Hãng này cũng đang cố giới hạn thời gian chơi game của trẻ vị thành niên

Ngoài ra, hãng này cũng vừa siết chặt thêm các vấn đề liên quan tới livestream và nội dung mà các streamer được phép lên sóng sau một vài vụ việc, scandal không hay đã diễn ra. Bộ quy tắc ứng xử với 12 điều bị cấm đã được Tencent tung ra chỉ ít ngày trước, siết chặt thêm sự quản lý về các streamer của Trung Quốc. Đó là chưa kể, hãng này cũng đang cố gắng tìm các biện pháp để giới hạn thời lượng chơi game của những game thủ dưới tuổi vị thành niên.

Trước đó, bên cạnh PUBG, một tựa game khác là Fortnite cũng đã bị đặt dấu hỏi khi nghi ngờ về việc liệu nó có được cấp phép tại Trung Quốc hay không. Cùng với Fortnite, PUBG cũng bị nhận xét là có nhiều yếu tố "bạo lực", nội dung trái với văn hóa Trung Quốc.

Xem thêm:

tencent

fortnite

pubg