Lại thêm một siêu phẩm Tam Quốc nhưng đậm chất Ma Thuật chuẩn bị phát hành tại Việt Nam

Ánh Dương  Thể thao Văn hóa | 19/02/2023 07:30 PM

Một trò chơi Tam Quốc nhưng chứa cả yếu tố ma thuật hẳn sẽ là một cơn gió lạ đối với thị trường game Việt.

Bao năm qua, dù thị trường game online nước nhà có nhiều sự thay đổi và chuyển biến thì có một yếu tố bất di bất dịch, đó là dòng game mang đề tài Tam Quốc vẫn luôn được người chơi yêu mến và ưa chuộng. Dù game online có chuyển mình từ PC sang Mobile, từ 2D sang 3D thì game Tam Quốc vẫn là một mảng đề tài lôi cuốn không chỉ với các nhà phát hành mà cả với cộng đồng game thủ.

Lại thêm một siêu phẩm Tam Quốc nhưng đậm chất Ma Thuật chuẩn bị phát hành tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nhưng cũng giống với quy luật của thị trường, khi mà "cung vượt quá cầu" thì cũng sẽ khiến cho người chơi cảm thấy ngao ngán và nhàm chán. Bởi lẽ, nhiều tựa game Tam Quốc thời gian qua gần như đi vào ngõ cụt khi mà không có sự đột phá đặc sắc nào về lối chơi. Đó cũng là lúc mà game thủ cần một làn gió mới mẻ hơn, độc đáo và đặc biệt hơn.

Lại thêm một siêu phẩm Tam Quốc nhưng đậm chất Ma Thuật chuẩn bị phát hành tại Việt Nam - Ảnh 2.

Có lẽ đó cũng chính là lý do mà một trò chơi Tam Quốc mới sắp sửa được phát hành. Mang tên Alo Chủ Tướng, tựa game này sẽ mang một chất liệu ma mị, ma thuật vào trong thế giới quan của mình để khiến người chơi thấy rằng, game Tam Quốc còn vô vàn thứ bí ẩn cần được khai phá.

Đây không phải là một trò chơi thuộc dòng game hành động mà sẽ là tựa game chiến thuật đặc sắc. Đó cũng chính là thể loại được game thủ Việt yêu thích suốt hàng chục năm qua. Gần như khi nói đến game Tam Quốc thì yếu tố chiến thuật, tư duy trận pháp khắc chế mới là thứ được nhiều người mến mộ.

Lại thêm một siêu phẩm Tam Quốc nhưng đậm chất Ma Thuật chuẩn bị phát hành tại Việt Nam - Ảnh 3.

Được biết, trước khi được phát hành tại Việt Nam, Alo Chủ Tướng đã có nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ ở thị trường quốc tế như:

- Game Tam Quốc chiến thuật top đầu châu Á với 12 triệu lượt tải.

- Được phát hành tại 30 Quốc gia.

- Top 10 Thể loại game Card và Strategy toàn cầu 2 tháng liên tục kể từ khi ra mắt trên hệ điều hành iOS.

Lại thêm một siêu phẩm Tam Quốc nhưng đậm chất Ma Thuật chuẩn bị phát hành tại Việt Nam - Ảnh 4.

 Vì bản chất của Alo Chủ Tướng vẫn là một trò chơi chiến thuật, nên tựa game này vẫn sẽ bao hàm những lối chơi kinh điển như hệ thống trận hình, các loại quân binh chủng lên tới 6 - con số được xem là nhiều bậc nhất thị trường. Tuy nhiên, tính năng được xem là hấp dẫn nhất của Alo Chủ Tướng đó chính là ‘real-time battle’ - những trận chiến ghép đôi theo thời gian thực, nơi sẽ tôn vinh tư duy chiến thuật của game thủ và chiến thắng chỉ dành cho người có nước cờ cao tay hơn mà thôi.

Lại thêm một siêu phẩm Tam Quốc nhưng đậm chất Ma Thuật chuẩn bị phát hành tại Việt Nam - Ảnh 5.

Chưa hết, Alo Chủ Tướng là tựa game tiên phong của thị trường khi mang yếu tố ma thuật và ma mị vào trong thế giới của mình. Hẳn người chơi vẫn chưa quên điển tích Gia Cát Lượng ‘mượn gió Đông’ để tạo nên trận Xích Bích - một trong số những trận chiến vĩ đại nhất lịch sử thế giới. Đó là yếu tố mà nhiều tựa game Tam Quốc trước đây đã "bỏ quên" và giờ đây game thủ sẽ là người có khả năng "hô phong, hoán vũ, triệu hồi sấm sét" trong Alo Chủ Tướng.

Nhìn chung, Alo Chủ Tướng không chỉ là một tựa game Tam Quốc chiến thuật mà còn là trò chơi tiên phong khai thác góc nhìn ma mị, ma thuật trong thế giới quan Tam Quốc Diễn Nghĩa. Một trò chơi lạ, một cơn gió lạ của thị trường game Việt sắp sửa được phát hành. Mọi thông tin về tựa game này, người chơi có thể tham khảo thêm tại:

Landing page: https://bit.ly/landing-AloChuTuong-Gamota