Lại thêm một siêu bom tấn của năm 2024, vừa ra mắt đã gây sốt cả làng game nhưng vẫn bị "tẩy chay"

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 24/02/2024 02:00 PM

Tựa game này dường như đang đi vào vết xe đổ của các bom tấn ở thời điểm hiện tại.

Làng game thế giới năm 2024 đang khởi đầu theo một cách không thể sôi động hơn. Mặc dù mới chỉ bước vào giai đoạn quý 1 của năm, thế nhưng ngay từ lúc này, chúng ta đã có thể đếm được không ít những bom tấn, siêu phẩm đang tạo được tiếng vang lớn. Ngoại trừ Suicide Squad: Kill the Justice League có phần gây thất vọng, còn đâu đa số đều gặt hái những thành công vang dội. Minh chứng rõ nhất là những trường hợp của Palworld, Helldivers 2. Và mới đây, lại thêm một cái tên nữa xuất hiện.

Lại thêm một siêu bom tấn của năm 2024, vừa ra mắt đã gây sốt cả làng game nhưng vẫn bị "tẩy chay" - Ảnh 1.

Đó chính là Nightingale - một tựa game sinh tồn vừa ra mắt được vài ngày nhưng đã nhanh chóng tạo nên những hiệu ứng rõ rệt. Ban đầu, trò chơi được lên kế hoạch ra mắt quyền truy cập sớm (Early Access) trong năm 2022. Nhưng rồi mọi thứ thay đổi và tới tận mới đây, dự án này mới chính thức xuất hiện. Nightingale lấy bối cảnh lịch sử nơi người chơi bị mắc kẹt trong một vương quốc thần bí và phải xây dựng các căn cứ địa của riêng mình, chiến đấu với quái vật cũng như mở các cánh cổng dẫn đến cõi nguy hiểm để tìm tài nguyên quý hiếm. Đáng nói hơn, trò chơi có hai chế độ chơi đơn hoặc co-op.

Lại thêm một siêu bom tấn của năm 2024, vừa ra mắt đã gây sốt cả làng game nhưng vẫn bị "tẩy chay" - Ảnh 2.

Bản thân Nightingale cũng đã có màn ra mắt tương đối thành công với lượng người chơi đông đảo. Thế nhưng ngay sau đó, những vấn đề cũng nảy sinh. Tiếp tục là sự cố máy chủ quen thuộc khi lượng người đăng nhập quá đông. Đáng nói hơn, mặc dù có chế độ chơi đơn nhưng ngay cả thế, người chơi cũng bắt buộc phải trực tuyến và đăng nhập vào Steam thì mới có thể trải nghiệm Nightingale. Chính sự bất tiện này đã khiến trò chơi nhận vô số gạch đá và các bài đánh giá tiêu cực trên Steam cũng dần xuất hiện nhiều hơn. 

Lại thêm một siêu bom tấn của năm 2024, vừa ra mắt đã gây sốt cả làng game nhưng vẫn bị "tẩy chay" - Ảnh 3.

Bản thân nhà phát triển Inflexion Games cũng đã nghe thấy tiếng kêu ai oán của những người chơi và vội an ủi rằng họ có kế hoạch bổ sung tính năng chơi ngoại tuyến. Nhưng thời gian cụ thể thì vẫn chưa biết. Dẫu vậy, ít nhất thì khi không sập máy chủ, Nightingale vẫn là một tựa game rất đáng để chơi.

https://gamek.vn/lai-them-mot-sieu-bom-tan-cua-nam-2024-vua-ra-mat-da-gay-sot-ca-lang-game-nhung-van-bi-tay-chay-178240223160211425.chn