Lại thêm một game thủ Elden Ring bá đạo, không bấm nút nào vẫn phá đảo trò chơi bằng giọng nói

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 24/02/2023 01:02 PM

Có thể thấy sức sáng tạo của các game thủ Elden Ring dường như là vô cực vậy.

Ngành công nghiệp game thế giới luôn chứng kiến những đột phá, sáng tạo mới lạ và dường như, Elden Ring đang là trò chơi quy tụ nhiều phát kiến bất ngờ nhất vậy. Nếu như cách đây không lâu, chúng ta từng được chứng kiến những game thủ phá đảo trò chơi thông qua các bảng điều khiển khác nhau như chuối, guitar, trống hay thậm chí dùng điện não đồ để điều khiển nhân vật của mình. Thế nhưng, có lẽ tất cả sẽ phải chào thua trước nhân vật mới đây, người đã đánh bại trò chơi mà không cần bấm bất kỳ một nút nào. Cô nàng sử dụng giọng nói.

Lại thêm một game thủ Elden Ring bá đạo, không bấm nút nào vẫn phá đảo trò chơi bằng giọng nói  - Ảnh 1.

Phá đảo Elden Ring bằng giọng nói - điều mà không game thủ nào từng nghĩ tới

Cái tên đang được nhắc tới ở đây chính là Laxra, một nữ streamer đang rất nổi tiếng trên Twitch. Vốn là một vận động viên điền kinh giải nghệ, tốc độ đã trở thành vũ khí lợi hại của Larax trên con đường chinh phục trò chơi. Cô nàng từng phá đảo Elden Ring với thời gian nhỏ hơn 30 phút theo cách thông thường. Nhưng việc phá đảo bằng giọng nói như trong lần lên sóng mới đây quả là thứ khó ai có thể tin được. Dùng một chương trình mang tên VoiceAttack, Larax có thể sử dụng hoàn toàn các khẩu lệnh để điều khiển nhân vật của mình trong trò chơi. Mặc dù rất linh hoạt, nhưng phần mềm này cũng phát sinh lỗi khi có độ trễ, qua đó không ít lần khiến cô nàng streamer phải ôm hận. Vì đơn giản, trong Elden Ring đôi khi chỉ chậm một giây, bạn cũng phải trả giá bằng việc chơi lại.

Lại thêm một game thủ Elden Ring bá đạo, không bấm nút nào vẫn phá đảo trò chơi bằng giọng nói  - Ảnh 2.

Nữ streamer phá đảo Elden Ring chỉ bằng giọng nói

Tuy nhiên, với sự bền bỉ của mình, Larax vẫn quyết tâm chinh phục trò chơi. Sau nhiều ngày, giờ luyện tập, sau cùng, cô cũng phá đảo Elden Ring chỉ bằng giọng nói mà không cần bấm bất kỳ một nút nào với thời lượng khoảng 44 tiếng. Tất nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để thử chơi Elden Ring, nhưng chắc chắn, để làm được như Larax thì không phải là câu chuyện đơn giản.

Lại thêm một game thủ Elden Ring bá đạo, không bấm nút nào vẫn phá đảo trò chơi bằng giọng nói  - Ảnh 3.

Trong quá trình chơi, Larax cũng không thiếu lần phải ôm hận vì sự thiếu đồng bộ của phần mềm

Nhưng cũng phải nhấn mạnh rằng, Elden Ring đang dần trở nên nhàm chán khi quá thiếu đi những nội dung mới mẻ xuyên suốt thời gian qua. Đó cũng là lý do khiến cho những người chơi như Larax, sau khi hoàn thành các nội dung game buộc phải tìm tới những thử thách mới mẻ, thú vị hơn trong lúc chờ các phiên bản update mới xuất hiện.