Lại đến lượt manga Jujutsu Kaisen "nghỉ lễ" vì vấn đề sức khỏe của tác giả

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/06/2021 12:18 PM

Người ta ước tính rằng manga Jujutsu Kaisen sẽ trở lại sau một tháng nữa.

Manga Jujutsu Kaisen đang bước vào những chương rất hấp dẫn. Vâng, kể từ chương 151, Maki Zenin đang chiến đấu với một thành viên của gia đình Zenin nên ai cũng mong chờ được xem diễn biến tiếp theo.

Tuy nhiên, mặc dù Jujutsu Kaisen vẫn sẽ được phát hành trên Manga Plus vào ngày 13 tháng 6 năm 2021, nhưng sau đó bộ manga này sẽ "được nghỉ lễ".

1. Jujutsu Kaisen sẽ nghỉ lễ

Lại đến lượt manga Jujutsu Kaisen nghỉ lễ vì vấn đề sức khỏe của tác giả - Ảnh 1.

Chương 152 Jujutsu Kaisen vẫn sẽ được phát hành bình thường trên Weekly Shonen Jump số 28. Nhưng sau đó do vấn đề sức khỏe của Gege Akutami - tác giả của Jujutsu Kaisen nên manga này sẽ vắng mặt trên Shonen Jump bắt đầu từ số 29. Theo ước tính, thời gian nghỉ lễ của Akutami sẽ là khoảng một tháng.

2. Akutami được tòa soạn yêu cầu nghỉ một ngày

Lại đến lượt manga Jujutsu Kaisen nghỉ lễ vì vấn đề sức khỏe của tác giả - Ảnh 2.

Theo báo cáo từ @WSJ_Manga, tác giả Akutami thực sự muốn tiếp tục vẽ và sáng tác. Nhưng sau nhiều cuộc thảo luận với biên tập viên của Shonen Jump, người ta quyết định rằng Akutami tốt hơn là nên nghỉ ngơi để cân bằng sức khỏe. Ban biên tập cho rằng quyết định tốt nhất bây giờ là để tình trạng sức khỏe của mangaka hồi phục trước đã.

Akutami cũng thú nhận rằng anh không thực sự muốn làm chậm quá trình phát hành nhiều kỳ của Jujutsu Kaisen, vì anh muốn vẽ phần cuối của manga càng sớm càng tốt. Mặc dù tòa soạn đã đề nghị mangaka nghỉ ngơi nhưng anh không trả lời thẳng vấn đề này.

Tuy nhiên, Akutami cảm thấy không thể khôi phục lại lịch trình của mình so với các mangaka khác khi họ được nghỉ một tuần. Cuối cùng thì anh cũng nhận lời đề nghị nghỉ ngơi của ban biên tập. Akutami cũng cho biết bệnh của anh không phải là vấn đề nghiêm trọng và tình trạng tinh thần của anh vẫn ổn.

3. Hiện tại manga Jujutsu Kaisen đã hoàn thành được một nửa

Lại đến lượt manga Jujutsu Kaisen nghỉ lễ vì vấn đề sức khỏe của tác giả - Ảnh 3.

Từng có thông tin rằng Akutami muốn kết thúc Jujutsu Kaisen càng sớm càng tốt, nhưng manga này đã thực sự đi được bao xa? Theo báo cáo từ Comicbook.com vào ngày 1 tháng 3 năm 2021, trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Fuji TV, Gege Akutami tiết lộ rằng bộ truyện tranh đã hoàn thành hơn một nửa.

Anh cũng có kế hoạch hoàn thành Jujutsu Kaisen trong vài năm tới. Tác giả thậm chí đã xác định được cái kết cho Yuji và Fushiguro, nhưng Akutami vẫn đang nghĩ về cái kết cho Sukuna.

Tất nhiên, mặc dù Akutami rất háo hức muốn vẽ ra sự kết thúc của Jujutsu Kaisen, nhưng sẽ tốt hơn nếu anh ấy hồi phục hoàn toàn sức khỏe rồi làm tiếp hơn là ép buộc bản thân.

Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi sự hồi phục của Gege Akutami nhé!