Lại châm biếm và miệt thị T-Series, video của Pewdiepie bị 'cấm cửa' ở Ấn Độ

Mặt Trứng  - Theo Helino | 12/04/2019 03:01 PM

Đây là phán quyết mới được đưa ra của tòa án dành cho những bài hát của Pewdiepie nhắm về T-Series.

Cuộc chiến giữa PewdiepieT-Series vẫn đang diễn ra vô cùng nóng bỏng và gay cấn. Tuy nhiên, cuộc chạy đua trên Youtube này đã bắt đầu mang nặng màu sắc thù hằn hơn, đặc biệt là sau khi Pewdiepie cho ra lò hai ca khúc "Bitch Lasagna" và "Congratulation" mang đầy tính châm biếm, miệt thị nhắm vào T-Series.

Cụ thể hơn, thông qua hai bài hát, Pewdiepie đã công kích cực mạnh về phía kênh Youtube Ấn Độ với rất nhiều chỉ trích và cáo buộc. Đầu tiên, anh chàng này cho rằng kênh T-Series nổi lên ban đầu nhờ vào việc kinh doanh các bài hát lậu. Sau đó, Pewdiepie hướng mũi dùi sang CEO của kênh là Bhushan Kumar - người đã phải đối mặt với một số cáo buộc quấy rối tình dục vào đầu năm 2019. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả, anh chàng Youtuber người Thụy Điển thậm chí còn đẩy câu chuyện đi xa hơn khi cho rằng Bhushan Kumar còn có quan hệ với mafia Ấn Độ, cũng như tiết lộ việc anh đã nhận được một bức thư "thôi miên" sau khi ca khúc Bitch Lasagna ra mắt.

Lại châm biếm và miệt thị T-Series, video của Pewdiepie bị cấm cửa ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Pewdiepie đưa ra rất nhiều cáo buộc và chỉ trích nhắm vào T-Series

Nên nhớ rằng, ngay sau khi ra mắt Congratulation, Pewdiepie đã bất ngờ đòi lại được vị thế số một từ tay của T-Series, cũng như dẫn trước đối thủ truyền kiếp này một khoảng cách tương đối an toàn lên tới 6 chữ số. Nhưng chắc chắn, T-Series không bao giờ để im cho đối thủ của mình tự tung tự tác.

Theo nguồn tin từ IPRMENTLAW, T-Series đã nộp đơn kiện lên Tòa án tối cao của New Dehli với yêu cầu phải loại bỏ hai bài hát diss của Youtuber người Thụy Điển, Bitch Lasagna và Congratulation ra khỏi Youtube với lý do các video này mang tính phỉ báng, xúc phạm cũng như phần bình luận cũng chứa đầy những lời lẽ thô tục, mang tính phân biệt. Mạnh mẽ hơn, T-Series còn yêu cầu các video trên của Pewdiepie phải bị gỡ bỏ hoàn toàn khỏi Youtube, cũng như không được phép đăng tải lại thêm một lần nào nữa ở nền tảng này.

Lại châm biếm và miệt thị T-Series, video của Pewdiepie bị cấm cửa ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Biên tập của video đăng tải dòng trạng thái

Và kết quả của vụ kiện cũng đã có, khi mới đây, một lệnh cấm toàn Ấn Độ đã được ban ra dành cho hai video kể trên của Pewdiepie. Mới đây, người thường xuyên biên tập các video của Pewdiepie, Sive đã đăng tải trên Twitter một dòng trạng thái vào ngày 11/4 và cho biết, các video đã bị biến thành "không khả dụng" ở Ấn Độ, đồng thời phần bình luận cũng bị vô hiệu hóa kèm theo.

Lại châm biếm và miệt thị T-Series, video của Pewdiepie bị cấm cửa ở Ấn Độ - Ảnh 3.

Các video của Pewdiepie đã bị khóa ở Ấn Độ

Tuy nhiên, mừng cho Pewdiepie là quyết định này chỉ có hiệu lực ở khu vực Ấn Độ và vẫn xuất hiện bình thường ở các quốc gia khác.

Có lẽ Pewdiepie sẽ lại phải đau đầu hơn, khi gần đây cũng xuất hiện rất nhiều kiến nghị nên cấm hoàn toàn Pewdiepie khỏi Youtube sau khi các video của anh chàng bị cho là mang nặng tính phân biệt.