Lai Bâng của thời điểm hiện tại đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn nhiều so với cách đây một năm. Mỗi lần xuất trận, Lai Bâng luôn muốn cháy hết mình với trận đấu để khẳng định chân mệnh của một nhà vô địch Liên Quân Mobile.

Lai Bâng: Sống hết mình, giao tranh hết cỡ để trở thành nhà vô địch thực thụ - Ảnh 1.

Tranh thủ gặp Lai Bâng trước ngày Chung kết Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với chàng "thần rừng" của Saigon Phantom. Tự nhận bản thân giờ đã đổi khác, Lai Bâng giờ không còn là "thần đồng trên mạng" hư danh mà đã đạt được độ chín trong sự nghiệp của một tuyển thủ Esports, luôn khao khát khẳng định bản thân với tư cách nhà vô địch thực sự trong đấu trường Liên Quân Mobile.

Lai Bâng: Sống hết mình, giao tranh hết cỡ để trở thành nhà vô địch thực thụ - Ảnh 2.

"Em muốn sống hết mình với từng pha combat, giao tranh như thể đây sẽ là chung kết của đời mình, em muốn vô địch, muốn khẳng định bản thân là một nhà vô địch thực thụ". Đó là những chia sẻ của nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020, đương kim Á quân AIC 2020 và giờ đây đứng trước cơ hội trở thành quán quân – Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021.

Lai Bâng: Sống hết mình, giao tranh hết cỡ để trở thành nhà vô địch thực thụ - Ảnh 3.

Nếu ai nghĩ rằng Lai Bâng vẫn chỉ là một thần đồng non trẻ thì có lẽ chưa thực sự hiểu hết con người của tuyển thủ sinh năm 2001 này. Chính tinh thần sống hết cỡ, không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc được sống với đam mê, khát vọng vượt lên chính mình của Lai Bâng mới chính là điều khiến "thần rừng" Liên Quân Mobile Việt luôn thôi thúc bản thân phải tiến lên cũng như mạnh mẽ hơn qua từng trận đấu.

Lai Bâng: Sống hết mình, giao tranh hết cỡ để trở thành nhà vô địch thực thụ - Ảnh 4.

Những ai theo dõi Lai Bâng trong vài năm trở lại đây có thể thấy sự tiến bộ vượt bậc của tuyển thủ này. Để có được như ngày hôm nay, Lai Bâng đã trải qua nhiều thất bại, sai lầm và không ít lần lần gục ngã trước cánh cổng thiên đường. Sự phán xét và ánh mắt soi mói của cộng đồng hoàn toàn có thể vùi dập ý chí cũng như nghị lực của chàng thanh niên trẻ tuổi. Thất bại tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020 trước Team Flash và đặc biệt là sai lầm gián tiếp khiến cho Saigon Phantom thua cuộc trước đại diện MAD Team tại AIC 2020 chính là những cột mốc buồn trong sự nghiệp của Lai Bâng.

Nhưng hoài bão và sự kiên cường cũng như tâm niệm sẽ sống hết mình vì Liên Quân Mobile, sẽ "giao tranh hết cỡ" như thể từng trận đấu đều là chung kết đã đưa Lai Bâng chạm tới trái ngọt trong sự nghiệp của mình. Nhìn cách tuyển thủ này thi đấu, thật khó tin khi biết rằng Lai Bâng mới chỉ tròn 20 tuổi nhưng đã có nhiều năm kinh nghiệm chiến đấu đỉnh cao.

Lai Bâng từng chia sẻ không muốn vinh quang quá khứ che lấp đi khát vọng trong tương lai. Chàng trai luôn mang trong mình tinh thần sống hết mình chia sẻ: "Với em, không có trận đấu nào là không quan trọng, bản thân luôn quan niệm từng trận đấu đều là chung kết của đời mình, em sẽ luôn giao tranh hết cỡ, không bỏ lỡ vì nó."

Còn nhớ trận đấu siêu kinh điển gặp đối thủ Team Flash tại vòng bảng, Lai Bâng chính là một trong những nhân tố thi đấu xuất sắc nhất với KDA ấn tượng cùng với nhiều quyết định ra vào giao tranh hợp lý. Cũng tại trận đấu đấu đó, Lai Bâng đã nhận về danh hiệu Man of the Match với MVP Point là 11.6, đóng góp vào 61.5% tổng giao tranh của đội. Dù là trận đấu lớn hay nhỏ, gặp bất kỳ đội tuyển nào, khán giả cũng thấy một Lai Bâng luôn sống hết mình với tinh thần chiến thắng cao nhất.

Lai Bâng: Sống hết mình, giao tranh hết cỡ để trở thành nhà vô địch thực thụ - Ảnh 5.

Lai Bâng cho biết: "Bước chân vào giải đấu năm nay, em cảm thấy bản thân mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Em muốn mình sống hết cỡ và giao tranh hết mình trong mọi trận đấu". Thú vị hơn cả, điều này không chỉ riêng một mình Lai Bâng cảm nhận được mà tất cả các tuyển thủ khi tham gia Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 đều có chung một tinh thần như vậy khi được truyền lửa bởi Castrol POWER1. Lần đầu tiên trong lịch sử, một thương hiệu lớn như Castrol POWER1 đứng ra truyền cảm hứng, khích lệ tinh thần cho tất cả các tuyển thủ trở nên kiên trì hơn, mạnh mẽ hơn trên con đường vốn nhiều chông gai thử thách này.

Đó giống như động lực thôi thúc tất cả tuyển thủ, tất cả các đội tuyển luôn bùng cháy trong một guồng quay chiến đấu liên tục. Đây cũng là điều thúc đẩy Lai Bâng và đồng đội phải luôn mạnh mẽ, ngày một tiến bộ hơn để không bị các đối thủ vượt qua.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 đã tạo nên một môi trường thực sự chuyên nghiệp và Lai Bâng rất tâm đắc khi được tham gia vào giải đấu lần này, được trở thành một phần của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 cùng với Castrol POWER1. Nếu như đây là một giải đấu khác, một giải đấu không truyền được nhiệt huyết cho tuyển thủ, không tạo được động lực cho các đội tuyển tham gia, không đem lại được tinh thần "giao tranh hết cỡ, không bỏ lỡ" thì có lẽ chính Lai Bâng cũng không dám tin rằng bản thân mình sẽ tiến bộ và thể hiện được dấu ấn cá nhân như những trận đấu vừa qua.

Để cỗ vũ, ủng hộ tinh thần đồng đội, cũng như ghi nhận thành tích của các đội tuyển, nhà tài trợ của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân năm nay, nhãn hàng Castrol POWER1 sẽ dành tặng danh hiệu "CASTROL POWER1 VICTORY OF THE WEEK" để vinh danh đội tuyển đạt được hiệu suất thi đấu cao nhất của mỗi tuần thi đấu và chiến thắng chung cuộc ‘CASTROL POWER1 VICTORY OF THE SEASON" dành cho trận chung kết đầy kịch tính, được vinh danh bởi cúp vàng CASTROL POWER1 VICTORY cùng giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

Lai Bâng: Sống hết mình, giao tranh hết cỡ để trở thành nhà vô địch thực thụ - Ảnh 7.

Với việc lần đầu tiên thương hiệu dầu nhớt liên kết với một giải đấu thể thao điện tử tại Việt Nam, Lai Bâng cảm ơn Castrol POWER1 đang xây dựng một cây cầu niềm tin để xã hội công nhận vai trò và thúc đẩy sự phát triển  của nền Esports nước nhà, giúp các tuyển thủ thực sự tự tin bước ra ánh sáng, tự hào với xã hội rằng mình là một game thủ, là một tuyển thủ chuyên nghiệp. "Chúng em cũng có thể đem vinh quang về cho gia đình, cho người thân và cao xa hơn nữa là mang thành tích về cho Tổ quốc tại kỳ SEA Games 31 sắp tới."

Lai Bâng muốn bản thân mình được công nhận, được trưởng thành qua mỗi trận đấu dù lớn hay nhỏ. Sẽ không còn những bồng bột và sai lầm của tuổi trẻ, tuyển thủ trẻ tin mình đã và đang chín chắn hơn trong mỗi quyết định. Lai Bâng muốn mọi người quên đi khoảnh khắc của AIC 2020 và sẽ luôn nhớ về một Lai Bâng mạnh mẽ của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021. Một Lai Bâng luôn sống hết cỡ và giao tranh cũng hết mình.

Lai Bâng: Sống hết mình, giao tranh hết cỡ để trở thành nhà vô địch thực thụ - Ảnh 8.

"Nếu bảo vệ được chức vô địch lần này, thứ mà em cùng đồng đội hướng đến chính là vinh quang cao hơn và xa hơn." - Lai Bâng chia sẻ về tâm niệm của mình trong tương lai. Đó là những giải đấu quốc tế, nơi mà Lai Bâng có thể mang được chiến thắng về không chỉ cho Saigon Phantom mà còn đại diện cho sức mạnh của Liên Quân Mobile Việt, cho trí tuệ và bản lĩnh kiên cường của người Việt Nam.

"Em cảm thấy mình được truyền thêm ý chí và sức mạnh sau giải Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 lần này." Đó là sự tự tin, được cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh cả về vật chất và tinh thần tới từ một thương hiệu lớn là Castrol POWER1. Nhờ sự giúp đỡ và tài trợ hết mình đó, Lai Bâng và các tuyển thủ có thể quên đi những lo nghĩ về cuộc sống cơm áo gạo tiền để tập trung về mục tiêu lớn lao hơn cho bản thân cũng như cho Esports Việt Nam.

Lai Bâng: Sống hết mình, giao tranh hết cỡ để trở thành nhà vô địch thực thụ - Ảnh 9.

Tuyển thủ suy cho cùng cũng là con người, cũng cần phải kiếm sống, cũng phải làm việc nên nếu như tự hài lòng với bản thân và những gì đang có, chắc chắn sẽ bị đào thải và không thể tiến lên. Cũng giống như một chiếc xe lâu ngày không thay dầu sẽ dần dần "yếu máy" hoặc thậm chí là chết máy giữa đường. "Em luôn ví bản thân mình như một chiếc xe, phải luôn thật mạnh mẽ, thật "bốc" để tiến lên phía trước. Để làm được điều đó thì máy phải khỏe, phải được đổ đầy một bình Castrol POWER1 để luôn "bốc như mới".

Lai Bâng: Sống hết mình, giao tranh hết cỡ để trở thành nhà vô địch thực thụ - Ảnh 10.

Tinh thần, động lực mà Castrol POWER1 truyền cảm hứng đến cho Lai Bâng cũng như tất cả tuyển thủ Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân lần này cũng mang ý nghĩa như vậy, đó là thúc đẩy tất cả tự làm mới bản thân mình và luôn luôn tiến lên phía trước. Bên cạnh chiến thuật và kỹ năng đỉnh cao thì tinh thần đồng đội và chiến lược phối hợp cùng nhau là yếu tố cần thiết trong năm nay, hướng đến mục tiêu cổ vũ và tạo động lực để các đội tuyển có thể tăng tốc tiến xa đến chiến thắng vinh quang cực đỉnh của Giải Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021. Nhờ vậy mà Lai Bâng cùng Saigon Phantom mới đứng được ở đây trong ngày hôm nay và sẵn sàng chinh phục thêm nhiều đỉnh vinh quang hơn cho mai sau. "Em biết, nếu được ủng hộ, được hỗ trợ hết mình giống như những gì mà Castrol POWER1 đã làm tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 thì em cùng đồng đội có thể bay cao hơn, tiến xa hơn và thành công hơn."

Lai Bâng: Sống hết mình, giao tranh hết cỡ để trở thành nhà vô địch thực thụ - Ảnh 11.
Janh
Theo Trí Thức Trẻ