Là tựa game "quốc dân" nhưng LMHT lại thất thế trên chính quê nhà?

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 15/04/2023 01:37 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Dù là quê hương của LMHT nhưng người chơi tại khu vực Bắc Mỹ lại tỏ ra không mặn mà với trò chơi này.

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là trò chơi được xem là rất đáng tự hào của Riot Games. Vào tháng 10 năm 2021, Riot từng tiết lộ rằng số lượng người chơi LMHT hàng tháng đạt tới con số 180 triệu. Đây là con số cực kỳ đáng nể đối với một tựa game ra mắt từ lâu như LMHT.

Là tựa game "quốc dân" nhưng LMHT lại thất thế trên chính quê nhà? - Ảnh 1.

Riot luôn tự hào về số lượng người chơi đông đảo của LMHT

Mặc dù vậy, theo chia sẻ một số tên tuổi trong làng game thì LMHT đang bị chính người chơi quê nhà “ghẻ lạnh” ở thời điểm hiện tại. Cụ thể trong một buổi lên sóng của tổ chức Thể thao điện tử 100 Thieves (100T), ông chủ Matthew “NadeShot” Haag bày tỏ sự lo lắng về LMHT. Vị lãnh đạo này tiết lộ rằng rất nhiều game thủ trẻ tuổi tại Bắc Mỹ đã không còn hứng thú với trò chơi của Riot Games nữa.

“Tôi phải thừa nhận rằng mình thực sự lo lắng về tương lai của LMHT, ít nhất là ở Bắc Mỹ. Nếu hỏi 100 game thủ ở độ tuổi 16 rằng họ chơi trò chơi gì ở nhà thì có lẽ chỉ 5 người chọn LMHT mà thôi. Trò chơi này đã tồn tại được 13 năm và không còn tạo ra sự hứng thú đối với người chơi mới tại Bắc Mỹ” - ông chủ NadeShot của 100T chia sẻ.

Là tựa game "quốc dân" nhưng LMHT lại thất thế trên chính quê nhà? - Ảnh 2.

Ông chủ của đội tuyển 100T đang thi đấu ở LCS khá lo lắng về tương lai của LMHT tại Bắc Mỹ

Thực tế thì những lo lắng của ông chủ 100T là hoàn toàn có cơ sở khi LMHT đang tỏ ra thất thế ngay tại quê hương Bắc Mỹ. Ngay tại thời điểm năm 2022, số lượng người theo dõi giải đấu LCS cũng đã giảm 35-40% so với năm 2019. Thậm chí nhiều nhà sáng tạo nội dung cũng từ bỏ LMHT khi trò chơi này không còn nhận sự quan tâm lớn nữa.

Rất nhiều nhà sáng tạo nội dung lớn tại Bắc Mỹ như Pokimane, Lilypichu… đã rời LMHT để chuyển sang thực hiện nội dung “nữ tính” hơn. Có lẽ chỉ có một mình Tyler1 là nhà sáng tạo nội dung lớn tại Bắc Mỹ vẫn đang bám trụ với trò chơi này mà thôi.

Là tựa game "quốc dân" nhưng LMHT lại thất thế trên chính quê nhà? - Ảnh 3.

Tyler1 là nhà sáng tạo nội dung hiếm hoi tại Bắc Mỹ vẫn gắn bó với LMHT

Với một thị trường có tính cạnh tranh cực kỳ cao như tại Bắc Mỹ, việc LMHT không có những thay đổi đột phá đã khiến trò chơi này dần mất đi chỗ đứng. Điều này đã từng xảy ra khi làn sóng game bắn súng sinh tồn xuất hiện vài năm trước. Nếu không có sự thay đổi thì việc LMHT tiếp tục thất thế trên chính quê hương của mình sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới.