Là "thương vụ bạc tỷ", Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2021 07:30 PM

Tuyệt Kiếm Cổ Phong
17/06/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Chất lượng của Tuyệt Kiếm Cổ Phong tại thị trường Việt Nam hiện tại, quả là điều không cần bàn cãi.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong, cho đến giờ phút này, quả thực là không thiếu lý do để khiến dù là những fan cuồng của dòng game nhập vai hay nhóm game thủ thích được trải nghiệm bom tấn tầm cỡ thế giới cũng phải để ý, mong đợi.

Là một trong số những tựa game mobile hiếm hoi có giá đàm phán lên đến 2 triệu đô, Tuyệt Kiếm Cổ Phong ngay từ phần nhìn đã chứng tỏ mình là top đầu tiên phong của thị trường game thế giới. Chưa cần khoác lên những trang phục cấp cao, chưa cần mở chế độ max graphics, chưa cần phải dắt quanh mình trang sức lộng lẫy thì đồ họa của Tuyệt Kiếm Cổ Phong từ mọi góc độ đã đủ để khiến người ta phải dừng lại ngắm nhìn.

Là thương vụ bạc tỷ, Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021 - Ảnh 1.

Rõ ràng ngay từ thông điệp "Bom tấn được đầu tư nhất 2021", Tuyệt Kiếm Cổ Phong đã ý thức được rất rõ một điều rằng, vị thế của nó là cao hơn nhiều so với các sản phẩm đang có trên thị trường. Điều này không phải là "tự sướng" bởi lẽ ngay từ những bức ảnh đầu tiên được nhá hàng lên fanpage, tự thân nó đã được cộng đồng nhìn nhận và công nhận, khen nó đẹp và cho nó cái quyền trở thành tựa game nhất định phải chơi.

Là thương vụ bạc tỷ, Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021 - Ảnh 2.

Đẹp! Tuyệt Kiếm Cổ Phong đẹp một cách khó có thể chê được. Ngay từ giao diện chọn phái hay những bước chạy nhiệm vụ ban đầu, khá chắc là không ít game thủ sẽ phải dừng lại hồi lâu trong một cảm xúc hứng khởi vô cùng. Thế nhưng, khi đi sâu vào phần "lõi", liệu siêu phẩm này có gì để giữ chân người chơi, một trong những vấn đề được coi là quan trọng nhất của mỗi tựa game mobile khi mới ra mắt?

Là thương vụ bạc tỷ, Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021 - Ảnh 3.

Là sản phẩm thế hệ mới do chính đội ngũ NetEase - cha đẻ của Âm Dương Sư cùng hàng loạt bom tấn thế giới khác sản xuất, Tuyệt Kiếm Cổ Phong không chỉ sở hữu hàng loạt tinh túy của dòng game nhập vai mà còn được bổ sung thêm nhiều yếu tố mới lạ, mở ra cách khai thác mới cho thể loại nhập vai được cả triệu người yêu thích. Ở Tuyệt Kiếm Cổ Phong là cả 1 tinh thần tiên phong, dẫn đầu xu hướng với một màu game lôi cuốn chưa từng gặp, tươi mới hơn, đẹp đẽ như một trang truyện thước phim mà ai ai cũng đều muốn bước vào khám phá.

Là thương vụ bạc tỷ, Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021 - Ảnh 4.

Giao diện ingame ở góc nhìn cận cảnh, chẳng khác nào một trang truyện nhiều màu sắc

Bóc ra lớp vỏ đồ họa, Tuyệt Kiếm Cổ Phong là một sản phẩm điển hình bậc nhất của dòng MMORPG với tổ hợp những tính năng/cơ chế tập trung vào mạnh hóa nhân vật và tự do phát triển theo các nhánh khác nhau

Đương nhiên game mobile luôn có một khoảng cách biệt nhất định với game PC, tuy nhiên PK trong Tuyệt Kiếm Cổ Phong đã được mở rộng hết sức có thể, max combo lên tới 10 nút. Đặc biệt, mỗi kỹ năng chủ động có 3 hiệu quả hiệu ứng khác nhau, có thể tự lo nâng cấp và chọn lựa để phục vụ nhu cầu khác nhau, khi đối đầu với những kẻ địch khác nhau.

Là thương vụ bạc tỷ, Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021 - Ảnh 5.

Mỗi class sở hữu hệ thống kỹ năng khổng lồ, đa dạng hiệu ứng

Phạm vi sáng tạo càng lớn thì thách thức đặt ra cho người chơi cũng không hề nhỏ khi phải thực sự đầu tư và nghiên cứu để định hướng phát triển kỹ năng nhân vật. Tuy nhiên, đây cũng là điểm thú vị để game thủ có cơ hội xây dựng nhân vật theo đúng sở trường và mong muốn cá nhân, qua đó, tác động trực tiếp đến mối quan hệ ân - oán trong thế giới game rộng lớn.

Là thương vụ bạc tỷ, Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021 - Ảnh 6.

Cơ chế chiến đấu của Tuyệt Kiếm Cổ Phong được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi những chuyên gia hàng đầu. Trong mỗi trận đấu, người chơi sẽ không chỉ "đứng yên xả skill" và "chiến thắng bằng lực chiến" mà phải vận dụng hết khả năng di chuyển, né tránh và tận dụng chuỗi tuyệt chiêu một cách hợp lý để dồn hiệu ứng. Ngoài ra, khả năng "hit & run" mượt mà, nút nhảy né chiêu cùng cơ chế phi thân 3 lần liên tiếp sẽ bù khuyết nhược điểm (về khả năng cơ động) cho tất cả các môn phái, tính linh hoạt càng cao.

Là thương vụ bạc tỷ, Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021 - Ảnh 7.

Game thủ có thể thoải mái hit run, bật nhảy hoặc phi thân 3 lần liên tiếp

Có 3 kỹ năng sống mà game thủ có thể lựa chọn, hay game thủ có thể quen với cách gọi khác là "nghề" - thứ rất được đề cao trong các tựa game nhập vai huyền thoại đời đầu. Có thể không phải là tựa game tiên phong, nhưng chắc chắn Tuyệt Kiếm Cổ Phong là đại diện nhập vai thể hiện rõ nhất tinh thần này trên thị trường, trong một cảm quan thế giới mở, có yếu tố giải trí và tương tác giữa người chơi với nhau - chứ không phải là tự kỷ 1 mình thu thập và vài cú click chuột nâng cấp - chế tạo nhàm chán.

Là thương vụ bạc tỷ, Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021 - Ảnh 8.

Tróc Côn - 1 trong 3 kỹ năng sống của Tuyệt Kiếm Cổ Phong, được thể hiện dưới hình thái thế giới mở đầy lôi cuốn

Trang bị trong Tuyệt Kiếm Cổ Phong không những có thể "mix" độc lập tùy ý mà còn có thể được tẩy luyện, đổi dòng và tăng số dòng thuộc tính nhận được. Muốn build nhân vật theo hướng nào đều có thể tự mình quyết.

Phụ bản trong Tuyệt Kiếm Cổ Phong cũng được khoác lên tấm áo mới, đặc biệt đề cao sự phối hợp giữa các người chơi với nhau. Ở mỗi ải, party sẽ thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, đôi khi là đánh Boss, đôi khi chỉ là... vượt chướng ngại vật cực vui nhộn, tất cả sẽ góp phần tạo nên một thế giới ingame cực nhiều màu sắc. Đặc biệt, game sẽ có bản client riêng cho PC, cực mượt.

Là thương vụ bạc tỷ, Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021 - Ảnh 9.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong là bom tấn nhập vai, bom tấn thì ai mà chẳng muốn chơi?

Dễ dàng nhận ra hầu hết các bài đăng trong hội nhóm Tuyệt Kiếm Cổ Phong đều đạt số lượng tương tác rất ấn tượng, điều này cho thấy sự tâm huyết, nghiêm túc và tình bằng hữu sớm nảy sinh giữa các người chơi với nhau. Không cần gì nhiều, chỉ cần một lời chào, một bức ảnh check-in đơn giản cũng có thể thu hút tới hàng trăm bình luận chỉ trong chớp mắt.

Là thương vụ bạc tỷ, Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021 - Ảnh 10.
Là thương vụ bạc tỷ, Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021 - Ảnh 11.
Là thương vụ bạc tỷ, Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021 - Ảnh 12.
Là thương vụ bạc tỷ, Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021 - Ảnh 13.

Game thủ Việt đang rất thỏa mãn với những trải nghiệm tại server quốc tế

Cộng đồng sau một thời gian rất dài phải "ố á" vì nền đồ họa ấn tượng của Tuyệt Kiếm Cổ Phong thì giờ đây cũng đã dần làm quen với điều đó, chuyển sang khám phá hệ thống tính năng được giới thiệu trên fanpage hay thậm chí là tự mày mò thông tin trên Youtube và các trang tin để bổ sung "kiến thức". Game thủ Việt tự thân họ biết phải làm gì, phải nghe gì, phải tìm kiếm thông tin ở đâu và quan trọng, họ tin những gì mà chính bản thân họ nhìn thấy.

Là thương vụ bạc tỷ, Tuyệt Kiếm Cổ Phong tỏ rõ tham vọng thống trị thị trường game mobile Việt 2021 - Ảnh 14.

Hệ thống PK mang lại trải nghiệm rất đã, mượt mà, được chính các game thủ Vip công nhận khi có dịp trải nghiệm trước

Thước đo danh tiếng của một tựa game phần nhiều dựa vào cộng đồng của chính nó, vậy thì với Tuyệt Kiếm Cổ Phong, ngay cả những người khách quan nhất cũng phải thừa nhận rằng cộng đồng của nó đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ dựa trên sự vui thú thực sự với sản phẩm. Cũng phải thôi, một sản phẩm đình đám Tuyệt Kiếm Cổ Phong thì việc 500 anh em hào hứng đến như vậy cũng là điều dễ hiểu, biết bao lâu nữa mới có một tựa game nhập vai kiếm hiệp "xịn" như thế này nữa, tội gì mà không chơi?

Fanpage: Tuyệt Kiếm Cổ Phong Mobile - SohaGame

Group: Hội quán Tuyệt Kiếm - Tuyệt đỉnh game nhập vai 2021