Là thương hiệu hành động tốc độ đình đám, các bộ phim Fast & Furious đã phá hủy bao nhiêu chiếc xe hơi?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2020 11:30 AM

Trải qua 18 năm và bội thu hơn 5 tỉ USD, Fast & Furious – loạt phim hành động, đua xe đường phố đã trở thành một trong những thương hiệu đắt giá nhất trên màn ảnh.

Fast and Furious là series phim bom tấn về thể loại hành động, đua xe tốc độ ăn khách bậc nhất của Hollywood. Từ phần 1 ra mắt năm 2001 đến nay, đã có tổng cộng 8 phần được trình làng và đã thu về được hơn 5 tỷ USD. Nói không ngoa khi series này chính là bộ mặt hào nhoáng của Hollywood: chinh phục cả thế giới bằng những điều không tưởng với các bom tấn tỷ đô.

Từ một bộ phim chỉ thuần đề tài đua xe, hãng Universal đã mở rộng ra cả vũ trụ phim khi nội dung ngày một gay cấn và hấp dẫn qua năm tháng, cùng những cảnh hành động "chỉ có Chúa mới nghĩ ra", vượt xa óc tượng tưởng của con người.

Là thương hiệu hành động tốc độ đình đám, các bộ phim Fast & Furious đã phá hủy bao nhiêu chiếc xe hơi? - Ảnh 1.

Để thực hiện được các phân cảnh đua xe hành động này thì những chiếc xe hơi bị hư hại, phá hủy trong các cuộc đua là không thể tránh khỏi. Với mỗi một bộ phim về sau thì mức độ phá hủy tăng cao, thế nên không có gì lạ khi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bộ phim Fast đã hủy hoại tổng cộng lên đến hàng nghìn chiếc xe.

Và mới đây một cuộc nghiên cứu của một công ty bảo hiểm Anh Quốc đã công bố rằng, nếu tính cả các phần phim mới ra mắt gần đây, thì băng nhóm của Dominic Toretto đã hủy diệt thẳng tay gần 1800 chiếc xe các loại. Khác biệt trong mức độ giữa các phần phim cũng là rất lớn, nếu như phần đầu chỉ có 78 chiếc bị phá, thì phần 6 con số này đã lên tới 350.

Là thương hiệu hành động tốc độ đình đám, các bộ phim Fast & Furious đã phá hủy bao nhiêu chiếc xe hơi? - Ảnh 2.

Cụ thể con số qua các phần phim như sau:

Fast & Furious (2001) : 78 chiếc

Fast 2 Furious (2003) : 130 chiếc

The Fast & the Furious: Tokyo Drift (2006) : 249 chiếc

Fast & Furious (2009) : 190 Chiếc

Fast Five (2011) : 260 chiếc

Fast & Furious 6 (2013) : 350 chiếc.

Furious 7 (2015) : 230 chiếc

Dù Fast 8 chưa có trong danh sách, song theo CNBC thì tổng cộng ngót nghét 300 chiếc xe đã được sử dụng trong quá trình quay phim phần phim này. Nhiều khả năng qua phần 9, con số xe bị phá hủy sẽ vượt qua 2000. Thật sự là một con khủng khiếp. Và nếu tính thiệt hại vật chất trong tất cả series có thể lên tới cả tỷ USD cũng lên.