“Là sinh viên ít tiền, tôi chọn PS5, đầu tư PC khủng chỉ để chơi game là điều phí phạm”

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2020 05:29 PM

 
  thích

Với một sinh viên có tài chính không nhiều, công việc và học tập cũng không cần đến nền tảng phần cứng PC đắt tiền, vậy tại sao tôi phải đầu tư PC khủng chỉ để chơi game? PS5 đã quá đủ rồi.

*Bài viết được đóng góp bởi một độc giả

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng PS5 cũng sắp ra mắt. Tôi, một sinh viên năm 3, đã chờ đợi ngày này từ rất lâu. Giờ đây, tôi sắp có thể cất chiếc PS4 thân yêu vào tủ và mua một cỗ máy mới.

Trong suốt thời gian chờ đợi PS5 ra mắt, rất nhiều bạn bè của tôi đã khuyên nên sắm PC. Công nhận, khi nhìn vào những góc PC Gaming, tôi thực sự đã có lúc động lòng. Tuy nhiên khi nhìn vào túi tiền eo hẹp của mình, tôi biết rằng chờ đợi PS5 chính là "chân ái".

“Là sinh viên ít tiền, tôi chọn PS5, đầu tư PC khủng chỉ để chơi game là điều phí phạm” - Ảnh 1.

Để có thể sắm một case PC đủ mạnh để chơi game ở mức cấu hình tốt nhất (như những gì mà PS5 có thể làm được), tôi sẽ phải sắm nhiều linh kiện cực kỳ đắt đỏ. CPU i5 (hoặc i7) thế hệ thứ 10, 16GB Ram cùng với đó là một chiếc card đồ họa phải từ RTX 2060 trở lên… chỉ nhẩm tính thôi tôi đã thấy hơi "hoa mắt rồi". Đây là chưa kể PC sẽ phải nâng cấp liên tục. Chỉ khoảng 3, 4 năm nữa, những cỗ máy PC mãnh mẽ ở thời điểm hiện tại sẽ trở nên lỗi thời. Lúc đó tôi sẽ lại phải chi tiền để nâng câp. Điều này chắc chắn sẽ không xảy ra với PS5. Tôi chỉ cần mua máy 1 lần là tha hồi chơi trong 5, 6 năm nữa.

Nếu là một game thủ hay theo dõi những bài viết tư vấn cấu hình máy tính chơi game cho game thủ Việt, chắc chắn các bạn cũng sẽ nhận ra rằng, một cỗ máy tính chơi game đủ sức chiến được những game mới nhất trên thị trường hiện nay ở mức thiết lập đồ họa đẹp luôn có giá trên dưới 20 triệu. Còn những cỗ máy cho phép người chơi chiến game ở thiết lập ultra thì không bao giờ dưới 30 triệu cả. Đấy đều là những con số quá lớn với một sinh viên như tôi.

“Là sinh viên ít tiền, tôi chọn PS5, đầu tư PC khủng chỉ để chơi game là điều phí phạm” - Ảnh 2.

Để chơi game ở mức trải nghiệm tốt nhất, đầu tư một chiếc PC là cực kỳ tốn kém

Trong khi đó, theo nhiều thông tin hé lộ, chỉ cần khoảng trên dưới 12 triệu là tôi đã có thể sắm một bộ PS5 mới cóng. Không những vậy, nhà phát hành Rockstars đã khẳng định sẽ tặng miễn phí game GTA Online Remastered cho những ai sở hữu PS5 trong 3 tháng đầu tiên. Một cái giá quá hời cho bộ sản phẩm game đỉnh của đỉnh.

Đây là chưa kể, với PS5, tôi sẽ được trải nghiệm những tựa game độc quyền đỉnh cao nhất của hệ máy này; God of War, Marvel’s Spider-Man…. tất cả đều quá sức hấp dẫn. Công nhận rằng giá game trên PS5 có thể sẽ cao hơn trên PC một chút, tuy nhiên khoản tiết kiệm được khi mua PS5 thay PC cao cấp sẽ giúp tôi thỏa sức mua game trong vòng nhiều năm tới.

“Là sinh viên ít tiền, tôi chọn PS5, đầu tư PC khủng chỉ để chơi game là điều phí phạm” - Ảnh 3.

"Là sinh viên ít tiền, tôi chọn PS5, đầu tư PC khủng chỉ để chơi game là điều phí phạm"

Với một chiếc PS5 đỉnh cao, nó hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu chơi game của tôi trong khoảng 5 năm nữa. Trong khi đó, nếu bạn bè rủ rê, tôi hoàn toàn vẫn có thể chơi DOTA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại trên chiếc laptop học tập của mình.

Với một sinh viên có tài chính không nhiều, công việc và học tập cũng không cần đến nền tảng phần cứng PC đắt tiền, vậy tại sao tôi phải đầu tư PC khủng chỉ để chơi game? PS5 đã quá đủ rồi.