Là người đàn ông đơn giản, game cứ có "gái đẹp" là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp!

K/DA  - Theo Helino | 10/04/2019 10:40 PM

Nói gì thì nói, những tựa game sở hữu đồ họa cao cấp, bối cảnh ingame sắc nét, hệ thống skill hoành tráng, tạo hình nhân vật nuột nà, nhất là các nhân vật nữ sẽ thu hút được sự chú ý của cộng đồng ngay từ cái nhìn đầu tiên rồi mới bàn đến gameplay hay tính năng.

Nói đến phương tiện giải trí của giới trẻ hiện nay thì game online luôn nằm trong top đầu các sự lựa chọn. Người người chơi game, nhà nhà chơi game, dù là hệ máy PC hay smartphone thì hiện cũng có hàng trăm sản phẩm để cộng đồng tha hồ lựa chọn. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định chơi game của game thủ? Tại sao lại chơi game này mà không phải là game kia?

Là người đàn ông đơn giản, game cứ có gái đẹp là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp! - Ảnh 1.

Đương nhiên mỗi người đều có lý do riêng, những yêu cầu riêng đối với các tựa game mà họ chơi: game của NPH nào, gameplay có sâu không, có PK liên server được không, game có nhiều con gái chơi không, dịch vụ hỗ trợ có tốt không?. Đây chỉ là một số trong rất nhiều những đắn đo của người chơi khi đứng trước một sự mời chào. Tuy nhiên cũng có một phần đông đại bộ phận game thủ, rất đơn giản: cứ có gái đẹp là chơi!

Là người đàn ông đơn giản, game cứ có gái đẹp là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp! - Ảnh 2.

Với công nghệ và cơ sở hạ tầng ngày càng tiên tiến, nền tảng đồ họa của các tựa game online cũng được nâng cao dần lên. Nhìn chung các sản phẩm hiện nay đều sở hữu đồ họa đã mắt, mượt mà từng chi tiết, tuy nhiên xét riêng tại thị trường Việt Nam, vẫn là sự áp đảo của các sản phẩm tiên hiệp, kiếm hiệp Chibi dễ thương, có chút màu mè và thường có tuổi thọ không cao. Mặt khác, các sản phẩm đầu tư công phu về mặt tạo hình nhân vật theo phong cách tả thực, chuẩn người lớn lại sống lâu và bền hơn cả.

Là người đàn ông đơn giản, game cứ có gái đẹp là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp! - Ảnh 3.

Nói gì thì nói, những tựa game sở hữu đồ họa cao cấp, bối cảnh ingame sắc nét, hệ thống skill hoành tráng, tạo hình nhân vật nuột nà, nhất là các nhân vật nữ sẽ thu hút được sự chú ý của cộng đồng ngay từ cái nhìn đầu tiên rồi mới bàn đến gameplay hay tính năng. Giữa một rừng những tựa game Chibi, Q-style trẻ con, nhân vật lùn tịt, cảnh quan lòe loẹt, bất cứ một sản phẩm nào mang đến một sự khác biệt đều sẽ trở thành tâm điểm chú ý.

Là người đàn ông đơn giản, game cứ có gái đẹp là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp! - Ảnh 4.

Như một ví dụ điển hình, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đang là tựa game đang được game thủ Việt ngóng từng ngày ra mắt. Tái hiện 10 năm kinh điển của dòng game nhập vai, hậu duệ chính chủ của tượng đài Thục Sơn Kỳ Hiệp PC, giao dịch trực tiếp, không cấp Vip, hạng mục giải thưởng nhiều vô kể - có quá nhiều thứ tạo nên vị thế của gMO tầm cỡ bom tấn này. Thế nhưng dễ nhìn thấy nhất, dễ thuyết phục nhất và "ngon mắt" nhất chính là công nghệ Nano Unity 3D độc quyền đã khiến đồ họa của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đạt đến vẻ đẹp siêu thực. Và đương nhiên các nhà phát triển game không thể quên thể hiện điều đó qua vẻ "mướt mát" của nhân vật nữ.

Là người đàn ông đơn giản, game cứ có gái đẹp là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp! - Ảnh 5.
Là người đàn ông đơn giản, game cứ có gái đẹp là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp! - Ảnh 6.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile cho phép người chơi thay đổi trang phục, gương mặt, kiểu tóc, trang sức tùy ý, thậm chí mỗi bộ quần áo còn có thể nhuộm nhiều màu khác nhau, không ai giống ai. Chính vậy mà chơi Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile sẽ không cần phải lo gặp cảnh trăm người như một, đi đến đâu cũng nhìn thấy "gái mới" để ngắm. Với Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, dám chắc là 90% game thủ nam có lỡ chọn nhân vật nữ sẽ không thể nào tập trung PK cho được, mắt thì bận soi, tay thì bận làm chuyện khác rồi còn đâu.

Là người đàn ông đơn giản, game cứ có gái đẹp là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp! - Ảnh 7.

Một màu đen đen, một màu trắng trắng

Là người đàn ông đơn giản, game cứ có gái đẹp là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp! - Ảnh 8.

Bờ mông ấy...

Có một số ý kiến cho rằng chơi game qua "con mắt" là nông cạn, là chạy theo phần nổi. Đương nhiên đồ họa là điều kiện cần, còn điều kiện đủ để người chơi gắn bó lâu dài với một tựa game lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên nhìn lại các siêu phẩm nhập vai trên thế giới hiện nay, đều dễ dàng nhận ra điểm chung của chúng chính là đồ họa cao cấp và khác biệt, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm của game thủ. Đồ họa càng chân thực bao nhiêu, khái niệm "nhập vai" sẽ càng trọn vẹn bấy nhiêu.

Là người đàn ông đơn giản, game cứ có gái đẹp là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp! - Ảnh 9.
Là người đàn ông đơn giản, game cứ có gái đẹp là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp! - Ảnh 10.

Quay lại với ví dụ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, với nền đồ họa cao cấp nhưng lại vô cùng gọn nhẹ hứa hẹn sẽ mang lại cho game thủ những chiến trường PK khốc liệt, khô máu và chân thực bậc nhất. Cộng đồng cũng đã kéo nhau sang chơi thử ở bản Hàn Quốc và 100% ý kiến đều cực kỳ hài lòng về đồ họa đầu tiên, sau đó chính đồ họa sẽ kéo theo chiều sâu trải nghiệm. Nói gì thì nói, một sản phẩm được chăm chút và "nuột" ngay từ ngoại hình của nhân vật cũng sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Là người đàn ông đơn giản, game cứ có gái đẹp là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp! - Ảnh 11.
Là người đàn ông đơn giản, game cứ có gái đẹp là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp! - Ảnh 12.
Là người đàn ông đơn giản, game cứ có gái đẹp là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp! - Ảnh 13.
Là người đàn ông đơn giản, game cứ có gái đẹp là phải vào chơi thử một phát rồi tính tiếp! - Ảnh 14.

Đồ họa là một điểm cộng rất lớn đối với bất cứ một tựa game online nào

Theo một luận văn rất thú vị được tạp chí nước ngoài đăng tải, trong những game online thuộc thể loại MMORPG có đồ họa nhân vật cao cấp thì có tới 23% người chơi nam giới thường tạo nhân vật nữ để "ngắm". Ngược lại, con số người chơi nữ tạo nhân vật nam lại chỉ dừng ở mức 7%. Điều này cho thấy sức hấp dẫn đến từ tạo hình nhân vật nữ nóng bỏng và gợi cảm là vô cùng đáng kể và dần trở thành xu hướng ngầm của làng game.