Là một game thủ như thế này, chắc chắn chẳng còn ai dám nói game là thứ vô bổ tốn thời gian tiền bạc nữa

Nút Chuối  - Theo Helino | 18/03/2018 0:00 AM

Từ việc là một game thủ “trẻ trâu”, và cho đến khi “trưởng thành”, chúng ta sẽ có những thay đổi như thế nào?

Ở mỗi con người, cuộc đời ai cũng có hai giai đoạn đáng nhớ nhất đó là thời “trẻ trâu” và khi đã “trưởng thành”. Khi đó, mọi thứ trong con người như tính cách, phương châm sống, phong cách sinh hoạt,… đếu thay đổi một cách rõ rệt và dễ nhận ra. Vậy, game thủ “trẻ trâu” và cho đến khi “trưởng thành” sẽ thay đổi như thế nào?

Mục đích chơi game

Nếu như thời “trẻ trâu” bạn đến với game online hay offline vì niềm đam mê, cày game chỉ vì một lý do đơn giản là “được chơi game” thì đến khi trưởng thành và có công ăn việc làm ổn định, bạn sẽ có ít thời gian để làm điều đó hơn.

Với những lo toan của cuộc sống, “cơm áo gạo tiền”, những người trưởng thành sẽ tìm đến game như một thú vui giải trí sau những giờ phút căng thẳng hàng ngày. Khi đó thay vì đặt game lên hàng đầu, những người trưởng thành sẽ có những mục đích khác lớn lao hơn và game sẽ được đặt ở vị trí cuối cùng trong bảng danh sách những việc cần làm trong ngày.

Thể loại game

Theo thời gian, sở thích của mỗi người cũng dần biến đổi. Nếu như hồi còn trẻ, bạn thích những tựa game online cày kéo vì bản tính "ăn thua", “háo thắng” thì cho đến khi trưởng thành, với nhiều công việc bận rộn trong ngày, bạn sẽ chọn những tựa game nhẹ nhàng, có tính giải trí cao như các game mobile để chơi “tranh thủ”.

Hay thay vì “bắt buộc” phải bỏ ra hàng giờ đồng hồ mỗi ngày để có thể làm hết các hoạt động trong các game online cày kéo, những người trưởng thành sẽ chỉ thích những tựa game “chơi một trận là xong” như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2, CS:GO,…

Quay trở lại làng game, chỉ vài năm trước đây, khoảng thời gian 22h đến 22h30 vẫn là khoảng thời gian nhộn nhịp của những game thủ quen thuộc tại các quán internet gần nơi tôi sống. Những trận raid boss, PK hay cày level của họ vẫn vui vẻ mặc dù ai cũng đã thấm mệt sau cả ngày cày cuốc. Giờ đây, cũng tầm giờ này, tôi chỉ thấy lác đác 2 3 người còn ngồi trong tiệm net, chủ quán cũng đã chuẩn bị đóng cửa, nghỉ ngơi sau cả ngày mở cửa.

Thời gian chơi game

Nếu như ở độ tuổi vẫn đang ngồi ghế nhà trường, giảng đường, bạn có thể dành hoàn toàn thời gian rảnh rỗi sau giờ học để chơi game thì cho đến khi trưởng thành, mọi thứ đều thay đổi và bạn hoàn toàn có thể nhận ra điều này. Là một người trưởng thành, gánh vác trên vài nhiều mối lo toan trong cuộc sống hay đơn giản chỉ là đi làm 8 tiếng trong ngày, dành thời gian nghỉ ngơi rồi giao lưu bạn bè, chăm chút cho các mối quan hệ trong công việc,… những thứ đó đủ để bạn phải “mệt mỏi” và không thể dành nhiều thời gian cho game.

Nếu như khi còn đang đi học, bạn có thể dành ra một lượng lớn thời gian cho game, thậm chí chơi “thông đêm” thì đến khi trưởng thành, điều đó thực sự rất khó. Có chăng, việc chơi đêm chỉ có thể xảy ra khi ngày hôm sau bạn được nghỉ làm.

Cách đầu tư vào game

Đối với nhiều người, chơi game là một niềm đam mê và việc đầu tư vào đó cũng không phải là điều không nên. Nếu như còn đi học, chưa làm ra tiền và các khoản chi tiêu của bạn đều phụ thuộc vào khoản tiền trợ cấp từ phía phụ huynh, việc nạp thẻ vào game diễn ra khá thoải mái, không phải lo nghĩ nhiều.

Tuy nhiên đến khi trưởng thành, có công ăn việc làm bạn mới hiểu được giá trị của đồng tiền. Không tính đến tầng lớp “đại gia”, hầu hết những game thủ trưởng thành sẽ phải suy nghĩ đến nhiều khoản chi tiêu, dẫn đến việc nạp vào game không còn thoải mái như trước nữa.

Không thể cứ mãi chơi game mà không lo tới những thứ khác như cơm áo gạo tiền hay có người yêu rồi lập gia đình. Đây đều là những vấn đề mà chắc hẳn những game thủ lâu năm dần cảm thấy nỗi sợ ngày một lớn thêm trong tâm trí mình. Bởi lẽ đó, game thủ hãy bớt chút thời gian ra ngoài kia tìm lấy một nửa của mình rồi hãy về chơi game tiếp cũng chưa muộn!

Sức khỏe

Với biết bao áp lực công việc, gia đình và nhiều vấn đề gặp phải trong cuộc sống, những game thủ trưởng thành kuôn phải chú ý đến sức khỏe của mình hơn để đảm bảo sự cân bằng. Chính vì vậy, thời gian dành cho game của họ không thể thoải mái bằng những game thủ còn đang đi học với một sức khỏe dồi dào và nhiều thời gian rảnh.

Đã từ lâu, việc thức đêm chơi game của một bộ phận không hề nhỏ game thủ Việt đã trở thành thói quen vô cùng quen thuộc bởi nhiều lý do: Thời gian yên tĩnh, cùng với việc đường truyền internet thoáng đãng không bị giật lag. Thế nhưng lợi bất cập hại, đã rất nhiều lần các nhà khoa học chứng minh được tác hại của việc thức khuya nói chung, và cày game trắng đêm nói riêng.